Làm thế nào để đăng ảnh và video cùng lúc lên Fanpage Facebook ?
Làm thế nào để đăng ảnh và video cùng lúc lên Fanpage Facebook ?

Làm thế nào để đăng ảnh và video cùng lúc lên Fanpage Facebook ?

5/6/2021 2:45:56 PM

Bạn muốn đăng ảnh rất dễ dàng, bạn muốn đăng video cũng rất dễ thực hiện nhưng khi bạn muốn đăng cả hình ảnh và video cùng lúc cho Fanpage Facebook của mình để tăng lượt tương tác cao hơn và thu hút người dùng nhiều hơn nữa thì lại không biết phải làm thế nào? Vì thế bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn các bước để có thể giải quyết được vấn đề trên. Hãy cùng theo dõi nhé.  


1. Tại sao lên đăng ảnh và video cùng lúc lên Fanpage Facebook?

Ảnh và video luôn là 2 yếu tố thu hút khách hàng đầu tiên. Vì đa số người dùng facebook thường có thói quen lướt rất nhanh bản tin của mình và ít khi dành thời gian để đọc những bài viết chỉ toàn chữ thì ngược lại những hình ảnh và video được đăng tải lại là những “điểm dừng” của họ. 

Chính vì thế nếu bạn có thể đăng cùng lúc cả video và ảnh trên fanpage bán hàng của mình bạn chắc chắn sẽ nhận được sự tương tác rất lớn từ khách hàng bởi việc đăng tải ảnh và video cùng lúc sẽ giúp bạn chia sẻ nhiều thông tin hơn trên bài đăng, đa dạng hóa phần nội dung so với trước và mang đến sự sinh động, sự chân thật nhất đến khách hàng để từ đó họ có thể dễ dàng có được thông tin về sản phẩm, dịch vụ của các bạn hơn. 


2. Hướng dẫn cách đăng ảnh và video cùng lúc trên Fanpage Facebook

Để có thể đăng ảnh và video cùng lúc lên Fanpage Facebook, bạn hãy làm theo các bước sau đây


Bước 1: Truy cập vào Fanpage Facebook bạn muốn đăng ảnh và video và chọn “Ảnh/Video”


Bước 2: Chọn Tạo album ảnh


Bước 3: Upload ảnh để hoàn thành Album, khi muốn đăng thêm ảnh và video hãy chọn “Thêm ảnh”

Bạn có thể đăng tải một hoặc nhiều video, một hoặc nhiều hình ảnh cùng lúc trên một bài viết dạng album. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý là nên đăng tải khoảng 1 video và 3 hình ảnh trên một bài viết album để tạo ra một điều kiện hiển thị tốt nhất cho bài viết không quá dài và gây khó chịu cho người dùng.


Bước 4: Đặt tên album và đăng tải album


Bước 5: Đăng tải album hoàn tất các bạn có thể bắt đầu nhấp vào chỉnh sửa album để biến album thành một bài viết. 

Bạn cần lưu ý rằng, đối với việc up ảnh và video lên cùng 1 lúc, đừng vội viết content. Vì nếu bạn viết lúc này, sau khi up video và ảnh thành công, content ấy sẽ biến mất. Do đó, hãy đợi bài viết được update trên fanpage, bạn mới tiến hành chỉnh sửa nội dung bài viết rồi nhập content mà bạn muốn.


3. Những lưu ý trong cách đăng ảnh và video cùng lúc lên Fanpage Facebook

Facebook luôn cập nhật các tính năng mới để cải thiện chất lượng dịch vụ cũng như nhu cầu người dùng. Chính vì vậy, để bài viết thu hút được người đọc cũng như khách hàng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Không nên đăng quá nhiều ảnh, video cùng lúc khiến cho bài viết của bạn quá dài, gây cảm giác khó chịu cho người xem.

  • Hình ảnh, video cần phải sắc nét, bố cục rõ ràng, phù hợp với nội dung bài viết.

  • Không nên chia sẻ những hình ảnh phản cảm, có yếu tố bạo lực…

  • Không nên viết nội dung trước khi đăng ảnh và video vì nếu bạn viết lúc này, sau khi up video và ảnh thành công, nội dung đó sẽ biến mất và bạn lại phải mất công viết lại.

  • Giờ vàng đăng bài trên Fanpage Facebook: post bài viết vào những khung giờ mà có lượng người sử dụng nhiều để thu hút được nhiều lượt xem nhất

  • Lồng ghép các chương trình khuyến mãi, giảm giá… vào hình ảnh, video để thu hút khách hàng.

 

Trên đây là các bước giúp bạn đăng ảnh và video cùng một lúc lên fanpage facebook của mình và những lưu ý khi đăng tải. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn