Làm thế nào để không khuyến mãi mà vẫn duy trì và thu hút được khách hàng?
Làm thế nào để không khuyến mãi mà vẫn duy trì và thu hút được khách hàng?

Làm thế nào để không khuyến mãi mà vẫn duy trì và thu hút được khách hàng?

6/8/2021 5:20:11 PM

Nếu muốn bán được nhiều hàng và thu hút được khách hàng thì khuyến mãi nhiều và liên tục là một trong những phương pháp vô cùng hiệu quả nhưng tuy nhiên phương pháp này cũng đem lại những mặt trái cho shop của bạn khi khách hàng sẽ luôn trông chờ vào đó và chỉ mua hàng khi được giảm giá, còn bạn thì sẽ thất thoát một lượng chi phí rất lớn. Vậy làm thế nào để không khuyến mãi nhưng vẫn có thể duy trì và thu hút khách hàng? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.


1. Tập trung vào dịch vụ khách hàng

Nếu như bạn cung cấp một dịch vụ khách hàng đủ tốt và hoàn toàn đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng thì chắc chắn không cần khuyến mãi bạn vẫn có thể duy trì và thu hút được họ. Bởi khách hàng sẽ luôn đánh giá cao những nơi cho họ những trải nghiệm mua sắm trước, trong và sau bán hàng ưng ý và hài lòng nhất thì khi đó dù bạn có bán giá cao hay thấp thì khách hàng vẫn sẽ ủng hộ và mua hàng của bạn. Không những thế bạn còn có thể  thiết lập được mối quan hệ thân thiết và lâu dài với họ. 

Một số dịch vụ khách hàng mà bạn cần phải nâng cao:

  • Đội ngũ nhân viên tư vấn, bán hàng

  • Miễn phí vận chuyển

  • Chính sách đổi trả dễ dàng

  • Thêm thời gian bảo hành

  • Quà tặng cho khách nhân những ngày đặc biệt


2. Tặng kèm các dịch vụ đặc biệt

Nếu bạn không muốn giảm giá, bạn hoàn toàn có thể giữ nguyên giá bán, nhưng kèm theo đó hãy đưa thêm một dịch vụ miễn phí thật đặc biệt phù hợp với giá trị của sản phẩm hoặc thời điểm kinh doanh. 

VD: Vào các ngày lễ, khi khách hàng mua hàng của bạn sẽ được hưởng một dịch vụ gói quà miễn phí khi họ muốn mua để làm quà tặng. Hoặc  


3. Tạo các combo sản phẩm 

Tạo các combo sản phẩm là một chiến thuật bán hàng cực kỳ thành công trong thương mại khi có thể không cần giảm giá đối với từng sản phẩm riêng lẻ, nhưng lại giúp tăng doanh thu đáng kể bằng cách gộp các mặt hàng bổ trợ cho nhau và bán với giá thấp hơn so với tổng tiền khách hàng phải bỏ ra khi mua riêng lẻ từng sản phẩm.

Chiến thuật này thành công bởi nó nắm được tâm lý của khách hàng mà cụ thể là tâm lý so sánh khi họ luôn nghĩ combo luôn là một lựa chọn hời khi so sánh giá thành của gói combo với giá từng sản phẩm riêng lẻ khi đó, họ sẽ đưa ra quyết định nhanh chóng mà quên đi nhu cầu thực tế của mình.


4. Chia nhỏ hàng hóa với khối lượng đa dạng

Bên cạnh việc giảm giá thì việc chia nhỏ hàng hóa với những khối lượng thích hợp với nhu cầu khách hàng cũng là một ý tưởng bán hàng mà các cửa hàng bán lẻ có thể áp dụng.

Bạn có thể bán sản phẩm với giá thấp hơn tương đương khối lượng sản phẩm phù hợp. Để làm được điều này, các chủ cửa hàng cần cân nhắc dựa trên nhu cầu của khách hàng.

 

Một cửa hàng nếu muốn phát triển bền vững thì chắc chắn không thể mãi dựa vào việc khuyến mãi liên tục cho khách hàng. Vì thế hy vọng với bài viết trên bạn đã có thể nắm rõ và thực hiện thật tốt những cách để không giảm giá sản phẩm trực tiếp mà vẫn có thể thu hút và duy trì khách hàng cho shop của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn