Làm thế nào để phát hiện tài khoản Facebook giả mạo?
Làm thế nào để phát hiện tài khoản Facebook giả mạo?

Làm thế nào để phát hiện tài khoản Facebook giả mạo?

10/20/2018 9:07:45 AM
LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT HIỆN TÀI KHOẢN FACEBOOK GIẢ MẠO?
 
Facebook là một mạng xã hội toàn cầu, giúp bạn kết nối với hàng tỉ người trên thế giới. Vậy nhưng, chính vì vậy mà facebook trở thành một nơi để nhiều người lợi dụng lấy cắp thông tin các cá nhân hay phá hủy danh tiếng của các thương hiệu. Chính vì vậy, phát hiện những tài khoản facebook là một việc vô cùng cần thiết.
Hôm nay Plus24h sẽ hướng dẫn các bạn cách để phát hiện ra các tài khoản Facebook giả mạo này, giúp bảo facebook cá nhân và thương hiệu của mình.
 

1.   Tại sao cần phát hiện ra tài khoản Facebook giả mạo?
Những người sử dụng Facebook giả mạo này sẽ làm gì? Bạn sẽ không thể biết nhưng chắc chắn sẽ chẳng có điều gì tốt đẹp. Vậy nhưng bạn có biết việc sử dụng những tài khoản giả mạo này được coi là tội phạm lừa đảo trừ khi họ và bạn cùng phe. Còn nếu không thì bạn đừng nên kết thân với những người như vậy.
 • Những tài khoản này thường tỏ ra thân thiết như bạn bè, có những cử chỉ hành động quan tâm thái quá và rồi họ sẽ sử dụng để lừa tiền và tài sản của bạn. Đã từng có rất nhiều nạn nhân của họ.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể bị ăn cắp những thông tin cá nhân quan trọng. Họ sẽ sử dụng để thao túng bạn bè, gia đình hoặc một ai đó mà họ hướng tới.
 
2.   Không nói chuyện với người lạ.
Việc đầu tiên mà những tài khoản facebook giả mạo này làm là kết bạn với bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc kĩ trước khi chấp nhận lời mời kết bạn từ một người bạn không biết.
Hãy tự đặt câu hỏi:
 • Tại sao họ muốn kết bạn với bạn?
 • Hai người có bạn chung nào không?
 • ……..
Hãy ghé qua tường của họ và xem xét, cân nhắc trước khi chấp nhận lời mời kết bạn.
 

3.   Tập làm thám tử: Hãy tập làm thám tử và kiểm tra những thông tin của họ.

Kiểm tra hồ sơ cá nhân.
Đây là điều đầu tiên mà bạn cần làm. Hãy kiểm tra những thông tin cá nhân mà họ đã khai báo trên facebook xem có đáng tin hay không.
 
Kiểm tra ảnh đại diện.
Ảnh đại diện của họ như thế nào? Họ có bao nhiêu bức ảnh đại diện? Bạn đã từng thấy trước đây chưa? Liệu đây có phải hình ảnh mạng???
Bạn có thể sử dụng cách dưới đây để kiểm tra hình ảnh trên:
 • Khởi động Goole Chrome hoặc Firefox và truy cập Google Images – tìm kiếm hình ảnh.
 • Kéo thả hình ảnh đại diện của họ vào trường tìm kiếm.
 • Click tìm kiếm và google sẽ cho bạn kết quả tìm kiếm trùng khớp hoặc gần giống như vậy.
 

Tìm kiếm họ trên mạng.
Cách này thường không mang lại hiệu quả cao vì những người giả mạo có thể sử dụng các tên phổ thông như bình thường. Bạn có thể thử tìm kiếm tên tài khoản này trên mạng để phát hiện ra những tài khoản Facebook giả mạo. Vậy nhưng nếu họ có một cái tên độc đáo thì biết đâu bạn lại nhận được một kết quả bất ngờ.
 • Nếu tên của họ là phổ biến, bạn có thể kiểm tra các thông tin cá nhân khác: địa chỉ, tuổi, quê quán…hoặc bất kì những thông tin nào mà bạn có thể tìm được.
 • Bạn có thể kiểm tra những hình ảnh được đăng lên. Nếu những hình ảnh được gắn thẻ, bạn có thể tiếp tục kiểm tra.
 
Kiểm tra bạn bè của họ.
Với những tài khoản facebook ảo, họ thường kết bạn với bất kì ai trên facebook, ở trong nước hay cả ở nước ngoài. Nhưng nếu họ chỉ có bạn bè ở trong nước thì đây có thể là những tài khoản thật.
 
4.   Chặn lời mởi kết bạn của tài khoản Facebook giả mạo.
 • Khi phát hiện hoặc nghi ngờ một tài khoản Facebook là giả mạo, bạn có thể chặn lời mời kết bạn của những người này và chặn tin nhắn để tránh họ làm phiền tới bạn.
 • Ngoài ra, facebook cũng phát triển tính năng báo cáo những tài khoản facebook giả mạo này nếu họ có thể là một mối đe họa hoặc liên quan tới các hành vi vi phạm pháp luật.
 

5.   Cảnh giác với những lời tuyên bố bất diệt về tình yêu, sự lãng mạn.
Đây chính là cách thức được những tài khoản facebook sử dụng nhiều nhất để lừa đảo các đối tượng trên facebook.
 • Hãy thử suy nghĩ một người bạn chưa từng gặp, sống xa cả nghìn cây số lại thổ lộ rằng thích bạn, yêu bạn qua mạng nhưng lại không bộc bạch con người thật sự hay không dám gặp mặt bạn ở bên ngoài.
 • Hãy thử cảm nhận cảm xúc của mình khi có một người tỏ tình với bạn qua mạng, liệu bạn có cảm thấy kỳ lạ và đường đột, có chút quái đản? Hãy tin tưởng vào trực giác của bạn, xóa người đó ra khỏi danh sách bạn bè của mình.
 • Ngoài ra, những tài khoản này có thể tiếp cận với bạn để thực hiện những mục đích khác như về tiền hay sex…
Ví dụ, nếu những tài khoản này muốn xem một bức ảnh gợi cảm của bạn, vậy thì đây chính là cò mồi, họ sẽ thu hồi và đăng những bức ảnh này của bạn trên mạng.
 
6.   Hủy kết bạn với người bạn nghi ngờ.
Khi gặp phải các tài khoản mà bạn nghi ngờ, hãy hủy kết bạn với họ để tránh những rắc rối bạn có thể gặp phải trong tương lai.
Đồng thời, bạn có thể cảnh báo bạn bè nếu họ có trong danh sách bạn bè của tài khoản giả mạo.
 

Trên đây là những chia sẻ mà Plus24h muốn chia sẻ để các bạn có thể phòng chánh và phát hiện ra những tài khoản facebook giả mạo này, tránh những rắc rối không mong muốn có thể gặp phải trong tương lai.
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn