Làm thế nào để phát huy được sức mạnh của Marketing truyền miệng?
Làm thế nào để phát huy được sức mạnh của Marketing truyền miệng?

Làm thế nào để phát huy được sức mạnh của Marketing truyền miệng?

9/10/2021 5:20:22 PM

Trong thời đại hiện nay, dường như những hình thức marketing truyền thống đã phải nhường chỗ cho sự lên ngôi của marketing trực tuyến. Nhưng không vì thế mà các hình thức marketing truyền thống trong đó có marketing truyền miệng lại không hiệu quả nữa. Tuy marketing truyền miệng không có lợi thế về tốc độ nhưng lại trực tiếp và lâu bền hơn, chỉ cần bạn biết cách phát huy tối đa sức mạnh của nó. Vậy làm thế nào để phát huy được sức mạnh của hình thức này? Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé. 


1. Tận dụng tờ rơi

Tờ rơi cũng là một trong những hình thức lâu đời nhất được dùng của Marketing truyền miệng nhưng cho đến hiện nay nó vẫn là một trong những hình thức đáng được sử dụng nhất. 

Thực chất tờ rơi được tận dụng như tấm business card của doanh nghiệp vậy vừa tốn ít chi phí nhất, cũng dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu nhất. Tuy nhiên tờ rơi không chỉ có các thông tin cơ bản mà nên được trình bày bắt mắt, sống động với nhiều hình ảnh đẹp, sử dụng hiệu ứng phông chữ khéo léo thì chắc chắn sẽ tạo ra hiệu ứng lan toả nhanh chóng.


2. Tận dụng phản hồi của khách hàng

Tận dụng phản hồi của khách hàng chính là hình thức marketing truyền miệng tuyệt vời nhất để tạo được lòng tin của khách hàng cũng như quảng bá thương hiệu hiệu quả.

Để có những phản hồi này bạn nên đi khảo sát khách hàng cũ của mình chứ đừng nên bịa đặt ra, các thông tin của khách hàng đó càng xác thực càng tốt. Bạn có thể tập hợp các phản hồi đó lại rồi đăng tải lên website, tờ rơi hay đóng quyển và giới thiệu cho khách hàng mới để dập tan mọi nghi ngờ của họ.


3. Đăng tải ảnh lãnh đạo, cơ sở vật chất, dây chuyền sản xuất, sản phẩm

Thông tin của doanh nghiệp chính là yếu tố mà khách hàng sẽ cực kỳ chú ý khi bắt đầu tiếp xúc với bạn. Vì đơn giản họ sợ gặp phải lừa đảo nên họ rất muốn biết công ty của bạn có thực sự tồn tại hay không. 

Vì thế đăng tải những dòng chữ giới thiệu đơn điệu hay dùng lời nói suông thì có một cách giới thiệu cực kỳ độc đáo mà bạn có thể sử dụng chính là thông qua các bức ảnh thực tế như ảnh chụp lại ban lãnh đạo, văn phòng, dây chuyền sản xuất và sản phẩm,….. sẽ có tính thuyết phục cao hơn và tạo được lòng tin của khách hàng lớn hơn.


4. Thường xuyên thông báo sản phẩm mới

Đương nhiên, khi doanh nghiệp chuẩn bị tung ra thị trường một sản phẩm mới nào đó chắc chắn không thể thiếu được khâu thông báo cho khách hàng. Nhưng thông báo như thế nào để nó được lan truyền một cách rộng rãi nhất đúng với marketing truyền miệng?

Câu trả lời ở đây là bạn hãy thông báo đến những người quen, bạn bè, đối tác hay những khách hàng cũ của mình thông tin về sản phẩm mới sẽ dễ dàng tạo hiệu ứng lan toả hơn vì họ chính là những người yêu thích bạn và sẵn sàng ủng hộ bạn nhiều nhất. 


5. Lập danh sách đối tác, hội nhóm

Trong kinh doanh, muốn doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ thì việc tìm đối tác và xây dựng được mối quan hệ với họ là cực kỳ quan trọng. Nhưng đối với những doanh nghiệp nhỏ hơn thường gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác mới vì những đối tác này cho rằng tiềm năng của họ bị hạn chế nên không muốn bắt tay cùng.

Do đó, để cải thiện được tình trạng này, doanh nghiệp bạn cần phải biết tận dụng đến những đối tác đã đồng ý hợp tác với mình. Hãy lập một danh sách đối tác và hội nhóm kinh doanh mà mình đã tham gia, sử dụng nó để giới thiệu với đối tác mới trong các cuộc thương thảo, sẽ rất tốt để bạn tạo uy tín.


6. Tạo ra các sự kiện

Bạn có thể tạo ra những sự kiện với chương trình thú vị, thông điệp mới lạ, phần thưởng hấp dẫn để tạo được hiệu ứng truyền miệng mạnh mẽ. 

Sự kiện thông dụng nhất mà các doanh nghiệp thường áp dụng là tổ chức khuyến mãi, giảm giá hay bốc thăm trúng thưởng. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với một số tổ chức xã hội để tạo ra các sự kiện. 

Chắc chắn những sự kiện này sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người tham gia. Bên cạnh đó hãy khéo léo lồng ghép thông điệp quảng cáo vào đó để mọi người ghi nhớ thương hiệu, sản phẩm của mình.


7. Kể một câu chuyện

Trong Marketing truyền miệng thì làm sao để khơi gợi được cảm xúc của khách hàng và truyền cảm hứng cho họ là rất quan trọng, như vậy mới có thể phát huy được hết sức mạnh của phương pháp này.

Và cách tốt nhất để làm được điều này chính là kể một câu chuyện để đánh vào cảm xúc của mọi người từ đó tạo ra hiệu ứng lan toả. Chủ đề về câu chuyện có thể là tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa, tình cảm bạn bè… đều là những tình cảm mà mọi người hướng đến vì vậy sẽ không khó để bạn nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ.

 

Trên đây là 7 “tuyệt chiêu” giúp các doanh nghiệp phát huy được tối đa sức mạnh của marketing truyền miệng trong hoạt động quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình.  


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn