Làm thế nào để phát triển Fanpage bán hàng hiệu quả ?
Làm thế nào để phát triển Fanpage bán hàng hiệu quả ?

Làm thế nào để phát triển Fanpage bán hàng hiệu quả ?

3/27/2018 5:07:41 PM
Một trong những trang được ưa chuộng sử dụng để bán hàng nhất trên facebook là Fanpage. Theo xu hướng đó, nhiều fanpage được lập ra.
Thực tế cho thấy rằng hầu như các ông lớn trong ngành kinh tế Việt Nam đều đang sở hữu cho mình những fanpage bán hàng với số lượng người theo dõi cực kì lớn. Vì vậy, không có lí do gì bạn lại không bắt đầu đầu tạo dựng cho mình một fanpage để bán hàng phải không? Dù bạn là người đã kinh doanh từ lâu hay mới bước chân vào lĩnh vực này thì cũng không nên bỏ qua cách phát triển fanpage dưới đây để thu lại những kiến thức hữu ích giúp cải thiện hoạt động kinh doanh của bạn.

1. Đặt tên cho Fanpage.


Cái tên là bước đầu bạn cần phải suy nghĩ để đặt cho fanpage của mình. Nó sẽ thật sự ấn tượng khi tên của bạn được đặt đầy đủ, ý nghĩa, độc đáo, dễ nhớ và đặc biết hơn là qua cái tên khách hàng nhận biết được bạn đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ nào.
Tuy nhiên có những trường hợp khi áp dụng vào thực tế lại gặp phải không ít vấn đề. Nhiều cửa hàng bán lẻ, shop tại Việt Nam chưa biết cách đặt tên để phát triển fanpage phù hợp. Nhìn vào tên Fanpage, khách hàng không thể hình dung bạn bạn đang kinh doanh loại sản phẩm, dịch vụ gì. Ví dụ: Thu Hương Botique, Meo Store,…Hoặc là ta cũng hay bắt gặp những cái tên khá chung chung ,dễ gây nhầm lần với nhiều các cửa hàng, đơn vị kinh doanh khác như: Cửa hàng giá rẻ, Cửa hàng quần áo Việt Nam Xuất khẩu… Rõ ràng đó là những sai lầm, bạn không nên mắc phải nếu muốn cạnh tranh ở thị trường bán hàng vô cùng khốc liệt trên facebook.
Để có một cái tên chuẩn chỉnh, bạn nên tuân thủ nguyên tắc sau đây:
- Đặt tên ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ
- Chứa từ khóa về sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh
- Chứa tên riêng mang tính cá nhân
- Không đặt tên trùng với fanpage khác
- Chứa địa chỉ nếu cửa hàng chỉ có một địa chỉ duy nhất: tránh tình trạng khách hàng có sự nhầm lẫn về địa chỉ.

2. Cách xây dựng nội dung Fanpage.

Nội dung được ví như cái hồn của của doanh nghiệp, nó đem đến thông tin để tiếp cận khách hàng và ảnh hưởng rất nhiều đến việc mua hàng của khách hàng.Đây quả là một trong những khó khăn khi quản lý fanpage. Do đó, đừng chủ quan. Hãy xây dựng nội dung chuẩn ngay từ những bước đầu tiên để khỏi mất công sức trong thời gian về sau, cũng như thuận lợi cho việc quảng cáo facebook hiệu quả.

Vậy, chúng ta cần chọn lọc những thông tin gì để đăng ?
Đa số những fanpage lập ra để bán hàng .Và cái gì nhiều quá cũng không tốt, quả thật như vậy, liệu khách hàng có còn quá hứng thú với việc ngày nào cũng chỉ nhìn thấy những bài đăng về việc bán hàng của bạn.
Sự tương tác là cực kỳ quan trọng khi bán hàng trên facebook. Để tránh gây cảm giác nhàm chán, phát triển fanpage cần có sự đa dạng trong nội dung. Đó có thể là các hình ảnh, thông tin bên lề việc bán hàng  của cửa hàng những khi đông khách; là những mẩu livestream tương tác, trò truyện, chơi minigame; hình ảnh feedback mang tính tính cực; bài chia sẻ, tư vấn; link video clip hài hước…
Ngoài ra, đặt câu hỏi cho bài viết của bạn cũng là cách phát triển fanpage.Việc đó sẽ nhằm kích thích người đọc tương tác nhiều hơn, nó sẽ có ích cho fanpage bởi sau này bất cứ bài viết nào của bạn đăng lên cũng sẽ hiện lên trên newfeed của khách hàng.

Khung giờ nào nên đăng?
Khung giờ vàng trên facebook là điều bạn cần chú ý.Mặc dù bài viết của bạn có hay đến mấy những lại đăng vào giờ rất ít người onl facebook ví dụ như 6h sáng hoặc vào nửa đêm thì lượng khách tương tác của bạn sẽ bị giảm đi.
Hiện nay, việc tìm hiểu xem khung giờ vàng mà khách hàng của bạn online nhiều nhất rất đơn giản. Chỉ cần dựa vào các số liệu đó để căn thời điểm đăng bài. Nhiều nghiên cứu cùng với những kinh nghiệm bán hàng trực tuyến chỉ ra rằng, khung giờ 11-12h; 14-15h; 21-22h mọi người sử dụng facebook nhiều nhất trong ngày.

Bao nhiêu bài đăng trong một ngày ?
Câu hỏi này khiến nhiều người băn khoăn rằng liệu đăng số bài như thế đã hợp lý chưa hay có đem lại hiệu quả bán hàng hay không? Thực tế cho rằng, không có con số cụ thể nào trả lời cho câu hỏi này.Bởi,nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ của bạn, đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai (người trẻ online nhiều, hay đối tượng trung tuổi)…
Nhưng lưu ý rằng không nên đăng quá nhiều bài trong ngày, miễn là các bài đăng đảm bảo cách nhau hơn 1 tiếng.Như thế sẽ làm khách hàng “ dễ chịu” hơn.

Tổ chức even hấp dẫn.
Đây là cách thu hút khách vô cùng hiệu quả. Khách hàng thường có tâm lý thích được nhận quả, nhận các ưu đãi hấp dẫn như giảm giá,khuyến mãi đặc biệt trong một khoảng thời gian cố định hoặc chương trình tri ân.
Một điều nữa bạn nên cần là có một kế hoạch rõ ràng về các sự kiện diễn ra đều đặn hàng tháng hoặc những thời điểm trong năm cụ thể để có kế hoạch dự trù về tình trạng hàng hóa, và chủ động thông báo tới khách hàng trước đó để gây cảm giác tò mò, hứng thú, chờ đợi, tránh tình trạng họ không kịp “trở tay” dù chương trình có hấp dẫn đến mức nào.
Trên đây là cách tăng hiệu quả khi sử dụng Fanpage để bán hàng mà bạn cần biết để thay đổi chiến lược cho fanpage của mình.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn