Làm thế nào để tiết kiệm chi phí vận chuyển khi bán hàng online?
Làm thế nào để tiết kiệm chi phí vận chuyển khi bán hàng online?

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí vận chuyển khi bán hàng online?

6/24/2021 5:25:41 PM

Các nhà bán hàng online đang phải đối mặt với nỗi lo lắng rất lớn về chi phí vận chuyển hàng hóa khi mức chi phí này đang ngày càng tăng cao gây ảnh hưởng không nhỏ đến tỷ suất lợi nhuận cũng như các chương trình vận chuyển muốn áp dụng cho khách hàng. Vậy thì vấn đề đặt ra ở đây cho các nhà bán hàng là làm thế nào để có thể tiết kiệm tối đa khoản chi phí này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời nhé. 


1. Tìm hiểu kỹ càng thông tin về các đơn vị vận chuyển khác nhau

Do nhu cầu mua hàng online của người tiêu dùng ngày càng tăng cao kéo theo đó là nhu cầu về dịch vụ giao hàng cũng tăng mà hiện nay đã có không ít những đơn vị vận chuyển ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu này. 

Với mỗi đơn vị vận chuyển khác nhau lại có những chính sách, quy định, điều khoản, bảng giá cước và chất lượng phục vụ khác nhau.

Vì vậy trước khi quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ của một đơn vị vận chuyển nào đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng mọi thông tin, so sánh đối chiếu dịch vụ, để từ đó lựa chọn được đơn vị vận chuyển phù hợp. Đây cũng là giải pháp giảm chi phí vận chuyển vô cùng hiệu quả mà mọi người bán nên áp dụng.


2. Ký hợp đồng lâu dài với đơn vị vận chuyển

Sau khi đã tìm cho mình được một đơn vị vận chuyển phù hợp thì bước tiếp theo bạn cần làm để tiết kiệm chi phí vận chuyển là ký kết hợp đồng lâu dài với đơn vị mà bạn lựa chọn. 

Bạn biết vì sao không? Bởi khi bạn ký hợp đồng với họ có nghĩa là bạn đã trở thành một “khách hàng trung thành” của họ, như vậy bạn sẽ có thể nhận được rất nhiều ưu đãi và mức giá tốt hơn so với bình thường. Bạn nên chú ý là trong hợp đồng ký kết, bạn nên thương lượng một mức giá cả thật phù hợp nhé.


3. Làm việc với đơn vị vận chuyển cho từng lô hàng

Không giống như bán tại cửa hàng thường chỉ có khách hàng trong khu vực còn bán hàng online bạn sẽ có khách hàng đến từ rất nhiều nơi khác nhau đặt hàng từ xa đến gần vì thế hãy làm việc với đơn vị vận chuyển cho từng đơn hàng và từng vị trí giao hàng cụ thể.


4. Sử dụng dịch vụ freeship hoặc miễn ship COD để tiết kiệm chi phí vận chuyển

Dịch vụ ship COD hiện đang là một hình thức thanh toán được khách hàng rất yêu thích khi mua sắm online nhờ tính tiện lợi và an toàn. Tuy nhiên, điều này lại làm tăng thêm chi phí vận chuyển cho các shop bởi hầu hết các đơn vị vận chuyển đều tính phí thu hộ. 

Do đó, để tiết kiệm chi phí vận chuyển tốt nhất thì khi lựa chọn đơn vị vận chuyển, các shop nên lưu ý đến vấn đề này. Hãy ưu tiên chọn những công ty có cung cấp các mã freeship hoặc miễn phí ship COD để giảm bớt phần nào chi phí phát sinh khi vận chuyển hàng hóa.


5. Xác nhận chính xác thông tin của khách hàng 

Thông tin của khách hàng mà bạn cần phải xác định thật chính xác bao gồm họ và tên, số điện thoại và địa chỉ cụ thể. Điều này sẽ giúp các đơn vị vận chuyển có thể giao hàng đúng nơi, đúng người nhận. Tránh việc không liên lạc được hoặc không tìm thấy địa chỉ khiến hàng hóa bị chuyển hoàn và lúc này bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí vận chuyển lại.


6. Đóng gói hàng hóa vận chuyển hàng hóa hợp lý 

Hiện nay, cước chi phí vận chuyển một phần sẽ phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng của gói hàng do đó nếu bạn có thể đóng gói hàng hóa hợp lý sẽ là cách đơn giản nhất để tiết kiệm khoản chi phí này. 

Bạn nên lựa chọn các loại thùng/hộp phù hợp với hàng hóa mình định vận chuyển và có kích thước vừa đủ. Có thể lựa chọn các bao bì đóng gói có chất liệu poly (poly mailer) hoặc thậm chí là một phong bì độn nếu bạn cần bảo vệ sản phẩm bên trong nhiều hơn một chút. Sử dụng tấm bọt khí vừa để bảo vệ tốt sản phẩm lại vừa có thể giảm bớt trọng lượng của nó.


7. Quản lý chi phí vận chuyển hàng hóa 

Công tác quản lý chi phí vận chuyển là một trong những việc vô cùng quan trọng mà các nhà bán hàng online cần chú trọng. 

Hãy lập kế hoạch cũng như theo dõi chi tiết các bước trong quá trình vận chuyển hàng hóa để có thể nắm được rõ những chi phí thực tế, chi phí phát sinh sinh, chi phí dịch vụ đi kèm, v.v… là bao nhiêu. Để từ đó giảm thiểu tối đa các chi phí không đáng có và cân đối được nguồn tài chính phù hợp.

Trên đây là những mẹo nhỏ mà bài viết chia sẻ để giúp bạn tiết kiệm được chi phí vận chuyển khi kinh doanh bán hàng online. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn