Lập chiến lược content thành công cho B2B
Lập chiến lược content thành công cho B2B

Lập chiến lược content thành công cho B2B

9/25/2018 5:09:47 PM
LẬP CHIẾN LƯỢC CONTENT THÀNH CÔNG CHO B2B
Content marketing đang đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh doanh, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của khách hàng…
Tuy nhiên, nếu bạn ngẫu nhiên đăng tải các bài blog và chia sẻ video trên youtube sẽ không bao giờ đem lại hiệu quả để công ty bạn quảng bá kinh doanh hay chuyển đổi những lượt truy cập thành những đơn hàng và lợi nhuận thực sự.
Điều mà bạn cần quan tâm đó là xây dựng được một chiến lược content phù hợp và đạt được kết quả tốt nhất.
 

Vậy chiến lược conetent marketing là gì?
Chiến lược content marketing là bạn vạch ra một loạt các bước để xây dựng những nội dung marketing khác nhau trong việc thực hiện kế hoạch marketing của công ty. Bạn có thể xây dựng và thực hiện những nội dung này trên blog, video, e-book,…
Khi tạo ra những bài viết này, bạn nên quan tâm tới việc xây dựng nội dung tên blog vì chúng không chỉ giúp tăng độ tìm kiếm trong kết quả tìm kiếm trên mạng mà còn giúp tăng lượt truy cập trung thành tới website của bạn.
 
Đầu tiên, xác định khách hàng mục tiêu.
Trước khi xác định được nội dung của bài viết, bạn cần xác định được khách hàng mà bạn muốn hướng tới là ai? Hãy xây dựng một target về những khách hàng lý tưởng của mình.
Ngay cả trong lĩnh vực B2B, bạn vẫn cần có mục tiêu, phác họa cụ thể về những nhân vật trong công ty mà bạn sắp tiếp cận. Ví dụ, khi bạn bán một dây chuyền sản xuất công nghệ cao, bạn nên hướng tới nội dung tác động tới CEO của công ty thay vì tới những người phụ trách mua thiết bị.
Tiến hành nghiên cứu sâu để phác thảo được chân dung cá nhân hóa về người mua hàng, càng chi tiết càng tốt vì những thông tin này sẽ đóng vai trò then chốt trong việc bạn xây dựng chiến lược content marketing của công ty.
 

Đặt ra mục tiêu, công việc cụ thể.
Hãy đặt ra những mục tiêu cụ thể cho từng chiến dịch, từng bài viết cụ thể.
Ví dụ, bạn cần đặt mục tiêu sẽ thu được 1000 tài khoản email đăng ký trong 2 tháng. Từ đây, bạn có thể xây dựng được mục tiêu phù hợp cho từng bài viết để hướng khách hàng tới sự tin tưởng và tin dùng sản phẩm. Nhưng bạn cần nhớ là đặt mục tiêu cho phù hợp thực tế với tình hình.
Đừng đặt các mục tiêu như nhiều like facebook, tăng lượt xem,,,,nên đặt các mục tiêu có thể cải thiện doanh số và gia tăng được lượt thanh toán của khách hàng.
 
Xây dựng nhiều ý tưởng mới.
Khi đã xác định được khách hàng mà bạn muốn hướng tới, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm những ý tưởng cho các bài viết của bạn.
Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm kiếm được các ý tưởng trên. Bạn có thể tìm kiếm các từ khóa liên quan trên Google Keyword Planner, bạn có thể sử dụng những từ khóa này để triển khai ý tưởng cho bài viết; hoặc lấy ý tưởng từ chính những nhu cầu, mong muốn của khách hàng.
Bạn có thể xem thêm tại: Ý tưởng “CHẤT - ẤN TƯỢNG-HẤP DẪN” cho Facebook Marketing.
 
Tạo nội dung bán được hàng
Khi đã xây dựng được ý tưởng cho bài của bạn, hãy xây dựng nội dung thật ấn tượng để có thể thu hút được người đọc, tạo ra nhiều lwotj truy cập và quan trọng nhất là chuyển lượt truy cập thành lượt đăng ký nhận email từ công ty của bạn. Bạn có thể sử dụng một số mồi câu như “ đăng nhập email để nhận được voucher giảm giá, dùng thử sản phẩm hay tặng kèm khi mua 3 sản phẩm….”
Sau khi đã hoàn thành được chiến lược content, bạn vẫn cần tiếp tục tái xác định mục tiêu cũng như tạo ra đa dạng thể loại nội dung như video, photo…để thay đổi và thu hút người xem, tránh gây tình trạng bị loãng hay trùng lặp nội dung gây nhàm chán cho người theo dõi.
 

Xây dựng chiến lược content marketing là một khoản đầu tư dài hạn có thể mang tới những kết quả lâu dài. Content marketing sẽ giúp thương hiệu của bạn gia tăng độ nhận diện thương hiệu và độ phủ trên google, facebook, youtube, twitter.
Vì vậy, hãy đầu tư nghiên cứu phát triển thật tốt cho chiến lược này.
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn