Liệu bạn đã biết những tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp uy tín
Liệu bạn đã biết những tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Liệu bạn đã biết những tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp uy tín

7/2/2021 5:11:31 PM


Nhiều doanh nghiệp chỉ coi trọng khách hàng mà coi nhẹ nhà cung ứng dẫn đến tình trạng khách hàng có nhu cầu nhưng lượng cung ứng sản phẩm không đạt chất lượng. Điều này làm cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp bị ngưng trệ. Chính vì thế lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp là điều vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, sản phẩm cung ứng đến khách hàng. Đồng thời, nó cũng liên quan trực tiếp đến chi phí đầu vào, nguồn tài chính của doanh nghiệp. Vậy liệu bạn đã biết những tiêu chí lựa chọn đánh nhà cung cấp uy tín chất lượng chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây.


1. Chất lượng sản phẩm

Đây là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm có uy tín và chất lượng hay không. Bởi sản phẩm có chất lượng thì mới có sức cạnh tranh và lương tiêu thụ lớn. Vì vậy bạn hãy nhìn số lượng sản phẩm nhà cung cấp được xuất đi mỗi tháng sẽ đánh giá được tổng quát sản phẩm có ổn hay không. Hoặc bạn có thể kiểm chứng bằng cách đến tận nơi để tham khảo và kiểm tra sản phẩm. Một số yếu tố bạn cần lưu ý khi lựa chọn và đánh giá chất lượng sản phẩm dịch vụ của nhà cung cấp như: Hiệu suất, tính năng, độ tin cậy, độ bền, sự phù hợp, khả năng phục vụ, tính thẩm mỹ… Mọi thứ cần phải được cam kết trước khi nhập hàng nếu có sai sót nhà cung cấp phải chịu trách nhiệm. 


2. Tỷ lệ sản phẩm hư hỏng

Bạn không thể lường trước được những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển từ nhà cung cấp đến nơi buôn bán. Một số mặt hàng dễ vỡ nếu nhà cung cấp không bọc gói kỹ càng sẽ dẫn đến tỉ lệ hư hỏng khá cao. Nếu nhà cung cấp cấp nhận giao hàng hàng bạn nên kiểm tra kỹ càng trước khi nhận để họ chịu trách nhiệm khi hàng không đạt chất lượng. Từ điều này bạn có thể biết và đánh giá được dịch vụ vận chuyển của họ như thế nào. Bạn cũng có thể tự vận chuyển hàng hoá về để yên tâm hơn nhé. 


3. Giao hàng đúng giờ 

Bạn có thể giám sát thời gian giao hàng của nhà cung cấp sẽ giúp bạn đánh giá chính xác năng lực và mức độ tin cậy của họ. Nếu nhà cung cấp hàng không đúng giờ bạn có thể không đủ lượng hàng hoá để bán đi. Điều này ảnh hưởng tới doanh số và doanh thu của doanh nghiệp. Vì vậy thời gian giao hàng cũng là tiêu chí giúp  lựa chọn những đơn vị cung ứng phù hợp và có trách nhiệm.


 

 

4. Chính sách bảo hành

Trước khi nhập hàng bạn cần phải xem xét thật kỹ các chính sách bảo hành sản phẩm mà nhà cung cấp đưa ra. Bạn không thể chắc chắn trong quá trình sử dụng sản phẩm sẽ không có vấn đề gì có thể chất lượng sản phẩm có thể xuống thấp, bị hư hỏng gây tổn thất chi phí cho doanh nghiệp. Vì vậy bạn nên chọn những nhà cung cấp đưa ra chính sách bảo hành chu đáo và rõ ràng. 


5. Chăm sóc khách hàng

Khi lựa chọn đánh giá một nhà cung cấp uy tín và chất lượng bạn cũng có thể nhìn  vào dịch vụ chăm sóc khách hàng có tốt hay không. Được thể hiện ở cách họ giải đáp thắc mắc khi bạn có những câu hỏi hoặc có thể nhìn vào thời gian trả lời tin nhắn của họ có nhanh chóng kịp thời xử lý những vấn đề bạn đang gặp phải hay không. 


6. Giá cả sản phẩm

Cùng một loại sản phẩm nhưng mỗi nhà cung ứng lại có mức giá khác nhau. Vì vậy bạn cần lựa chọn được nhà sản xuất có giá cả phù hợp nhất và đảm bảo được chất lượng sản phẩm.


7. Điều khoản thanh toán

Với số lượng nhập hàng lớn nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ gặp khó khăn trong việc thanh toán 1 lần. Nếu bạn lựa chọn được nhà cung cấp có thể hỗ trợ chia thanh toán thành nhiều đợt thì sẽ tốt hơn. Điều này sẽ giảm bớt được áp lực chi phí cho doanh nghiệp. 


8. Sự uy tín của nhà cung cấp

Để lựa chọn được nhà cung cấp uy tín bạn nên dựa vào một số thông tin sau:

+ Thông tin rõ ràng: Nhà cung cấp đó có thực sự tồn tại không; có cung cấp địa chỉ, phương thức liên lạc, giấy phép kinh doanh không?


+ Sự minh bạch trong hợp tác: Nhà cung cấp đó có đảm bảo nguồn cung cấp nguyên vật liệu, duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài với các đối tác không?

+ Xem xét các vấn đề về pháp lý: Xem các thủ tục pháp lý liên quan đến các hợp đồng quá khứ, hiện tại của nhà cung cấp; việc tuân thủ pháp luật của nhà cung cấp có đảm bảo không?


Hy vọng những thông tin hữu ích được trình bày ở trên. Bạn có thể lựa chọn được nhà cung ứng phù hợp trong quá trình kinh doanh. Chúc các bạn thành công!!!

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn