Lợi ích của Marketing Automation đối với doanh nghiệp
Lợi ích của Marketing Automation đối với doanh nghiệp

Lợi ích của Marketing Automation đối với doanh nghiệp

4/22/2021 5:34:13 PM
Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ kỹ thuật số ứng dụng vào doanh nghiệp. Vậy khi sử dụng  tiếp thị tự động trong doanh nghiệp sẽ có lợi ích gì? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây.

Marketing Automatic là gì

Marketing Automatic hay còn được gọi “ Tiếp thị tự động” Đây là giải pháp ứng dụng công nghệ tự động hóa tiếp thị giúp những công việc lập đi lập lại có thể xử lý nhanh chóng đơn giản hơn. Bên cạnh đó các công nghệ ưu việt giúp bạn có thể lên kế hoạch cho các chiến dịch, tạo ra nhiều content khác nhau, phân khúc khách hàng … Từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi và thu lợi nhuận khủng về cho doanh nghiệp. 

Marketing Automatic phù hợp với những doanh nghiệp nào ? 

+ Những người tiên phong đi đầu sử dụng marketing automation đó là các doanh nghiệp B2B ( các lĩnh vực liên quan đến công nghệ cao, phần mềm…) với mục tiêu   xây dựng chân dung khách hàng, xây dựng các quy trình làm việc dựa trên hành trình khách hàng, thu thập những thông tin thật sự cần thiết của các khách hàng của mình.

+ Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ, hiện này  ngày càng nhiều công ty trong các lĩnh vực khác nhau sử dụng phần mềm Marketing Automation vào mục đích khác nhau trong kinh doanh. Nó giúp việc tương tác, quản lý và duy trì mối quan hệ với khách hàng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó các doanh nghiệp B2C ( lĩnh vực thương mại điện tử) họ  sử dụng marketing automation thường có mục tiêu chính là xây dựng thương hiệu tiếp cận khách hàng nhanh chóng. 


Lợi ích của Marketing Automatic trong hoạt động kinh doanh

1. Mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng

Bạn sẽ không còn gặp khó  khăn khi phải xây dựng tìm kiếm thông tin hay hành vi của các khách hàng tiềm năng. Marketing Automatic có thể giúp bạn điều này bằng phương pháp theo dõi hành vi đối tượng khách hàng thông qua website. Bên cạnh đó các phần mềm sẽ tự động hoá các quy trình tiếp thị. Đưa những thông tin hữu ích về sản phẩm tới khách hàng. Sau đó, dựa vào các dữ liệu thu thập được, bạn có thể phân khúc các nhóm khách hàng ra theo từng nhu cầu về sản phẩm, sở thích của họ và đưa đến cho họ những thông điệp phù hợp.

                             

 

2. Tối ưu các chiến dịch Marketing

Marketing automation sẽ giúp doanh nghiệp có thể đưa ra các chiến dịch marketing tốt hơn trong tương lai. Từ việc cung cấp thông điệp marketing dựa trên điểm kích thích gây được sự chú ý và hứng thú với khách hàng. Bên cạnh đó lên các chiến dịch email chăm sóc khách hàng thúc đẩy sự tò quan tâm tìm hiểu từ phía đối tượng bạn muốn tiếp cận. Ngoài ra bạn cũng có thể xây dựng được tệp đối tượng cho các chiến dịch quảng cáo cụ thể hoá gia tăng tỷ lệ chốt đơn thành công.

3. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Marketing Automation sẽ giúp bạn tự động hóa rất nhiều thao tác. Điều này sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí  tối ưu được hiệu suất làm việc của nhân viên trong công ty. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tiết kiệm một lượng lớn chi phí cho nhân sự nếu mở rộng hoạt động thị trường kinh doanh.

         

4. Tăng doanh số nhanh hơn

Khi bạn ứng dụng tiếp thị tự động vào trong việc kinh doanh online thì việc tiếp cận khách hàng  một cách hiệu quả hơn. Từ đó thúc đẩy gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu lợi nhuận nhanh về cho công ty.

 
Với thông tin bổ ích về Marketing Automation “tiếp thị tự động”  Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công trong lĩnh vực kinh doanh bạn đang đầu tư và theo đuổi. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn