Lợi ích khi sử dụng thông báo đẩy trong kinh doanh
Lợi ích khi sử dụng thông báo đẩy trong kinh doanh

Lợi ích khi sử dụng thông báo đẩy trong kinh doanh

6/2/2021 5:09:05 PM
Thông báo đẩy là một thông báo được bật lên khi người dùng đang truy cập trên máy tính để bàn hoặc trình duyệt di động của họ. Thông báo này cho phép doanh nghiệp tương tác với khách hàng ngay cả khi người dùng không truy cập website. Vậy lợi ích khi sử dụng thông báo đẩy trong kinh doanh giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả như thế nào. Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây.

1. Nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Thông báo đẩy dựa trên vị trí người dùng có thể giúp thu hút khách hàng tốt hơn, đúng khách hàng mục đích. Công ty cũng có khả năng gửi thông báo đẩy dựa trên sở thích của người dùng. Ngoài ra bạn cũng có thể gửi các chương trình ưu đãi, quà tặng hấp dẫn. 
Đối với các ứng dụng di động, người dùng có thể cho phép truy cập vị trí của họ. Đây là bước đà tuyệt vời để thông báo đẩy nhất định theo địa điểm, làm tăng trải nghiệm của khách hàng.

Ví dụ: khách hàng chọn mặt hàng nào đó bỏ vào giỏ hàng và rời đi. Bạn có thể gửi thông báo đẩy về các ưu đãi về mặt hàng này hoặc marketing cho sản phẩm. Điều này kích thích nhu cầu mua sắm từ phía khách hàng.

          

 

2. Níu giữ chân khách hàng

Thông báo đẩy giúp doanh nghiệp  gửi các lời nhắc và bản cập nhật để khách hàng thường xuyên tham gia với thương hiệu. Nhờ đấy, công ty có cơ hội tiếp cận và giao tiếp với khách hàng dễ dàng hơn. Ngoài ra các thông báo đẩy bạn nên tạo thêm điểm chạm trên hành trình khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn tạo được sự hấp dẫn và thu hút tối đa lượng khách hàng tiềm năng.

 

3. Theo dõi hành vi khách hàng hiệu quả
 

Thông báo đẩy giúp bạn theo dõi hành vi của người dùng, cung cấp các phân tích với dữ liệu về thời gian, tỷ lệ mở, mức độ trao đổi qua lại… Qua đó bạn có thể nhận thông tin chi tiết về hành vi người dùng. Từ đó đo lường được hiệu quả từ việc xem thông báo nào có lượt mở xem nhiều nhất.


 

4. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Thông báo đẩy giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi từ phía khách hàng thông qua các thông điệp tiếp thị. Vì vậy khi khách hàng muốn rời khỏi Website hãy hiển thị thông báo nhắc họ về những chương trình ưu đãi hấp dẫn để thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi thu lại lợi nhuận nhanh cho doanh nghiệp

 

5.  Nâng cao nhận diện thương hiệu

Các thông báo đẩy về các ưu đãi, giao dịch, khuyến mãi hấp dẫn vào phút cuối có thể tạo điểm chạm hiệu quả trong kênh tiếp thị. Thông báo đẩy giúp công ty cung cấp thêm thông tin giá trị cho khách hàng. Ngoài ra trong các thông báo bạn nên để logo thương hiệu sản phẩm để tăng nhận diện thương hiệu từ phía người dùng.

         

Với một số lợi ích về thông báo đẩy được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về nó và áp dụng hiệu quả trong chiến dịch tiếp cận khách hàng. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn