Lợi ích tuyệt vời của chiến dịch Flash sale trong kinh doanh
Lợi ích tuyệt vời của chiến dịch Flash sale trong kinh doanh

Lợi ích tuyệt vời của chiến dịch Flash sale trong kinh doanh

6/8/2021 5:03:28 PM

               

Chiến dịch Flash Sale là các chương trình khuyến mãi ưu đãi giảm giá nhằm quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng. Ngoài ra chỉ áp dụng ở những khung giờ nhất định trên các sàn thương mại điện tử. Bạn có thắc mắc tại sao doanh nghiệp lại sử dụng chiến thuật này và lợi ích nó đem lại là gì? Bài viết ngay dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn.

1. Kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng

Chiến thuật Flash sale của các nhà kinh doanh là một tác động lớn kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Với giá sản phẩm rẻ hơn thường ngày rất nhiều, họ có thể lựa chọn những sản phẩm ưa thích mà không phải suy nghĩ đắn đo về giá cả. Từ đây doanh nghiệp cũng tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng và tìm hiểu được nhu cầu của người dùng.2. Tăng doanh thu nhanh chóng

Đây chính là chiến lược bán hàng cực hiệu quả. Chỉ trong một thời gian nhất định; doanh thu của nhà bán lẻ đã có thể tăng nhanh chóng. Với số lượng lớn hàng bán ra sẽ làm tăng lợi nhuận đáng kể bù cho số tiền giảm giá mà doanh nghiệp đã bán; đó cũng chính là lý do mà flash sale không bao giờ làm cho doanh nghiệp lỗ.

3. Khả năng tiếp thị quảng cáo mạnh mẽ

Nhờ vào hiệu ứng lan tỏa của chương trình Flash Sale trên các nền tảng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp tăng lương truy cập tự nhiên và nâng cao độ nhận diện thương hiệu sản phẩm từ phía khách hàng.

Ví dụ: Người dùng khi nắm bắt được thông tin chương trình sale hủy diệt từ các sàn thương mại điện tử thường có xu hướng giới thiệu cho bạn bè, người thân bạn bè để tham gia mua hàng cùng để được giá rẻ. Việc này cũng giúp doanh nghiệp mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng.

 


4. Tăng tương tác, xây dựng  mối quan hệ khách hàng lâu dài

Để có thể săn được sale; người dùng cần phải canh giờ chuẩn để có thể chớp lấy thời cơ mua hàng với giá cực ưu đãi. Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm thì khách hàng có thể chủ động nhắn tin qua tính năng chat trực tiếp trên shop. Điều này sẽ tạo được tương tác và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Một số lưu ý khi mua hàng Flash Sale

Khi mua hàng ở thời điểm Flash sale người tiêu dùng cần chú ý đến thời gian mới có thể săn được mặt hàng mình mong muốn và sử dụng được các mã giảm giá phí vận chuyển. Bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm tra số lượng trước khi đặt mua tránh tình trạng hết hàng. Đôi khi là hàng chất lượng kém, tồn kho lâu ngày không bán được nên dùng phương pháp này để đẩy hàng đi. Vì vậy bạn nên tìm hiểu review, thông tin sản phẩm cũng như đánh giá sản phẩm của những khách hàng trước đã mua rồi mới đưa ra quyết định mua sản phẩm. 

Với một số thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên, Hy vọng bạn có thể hiểu hơn về chiến dịch Flash Sale giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả và  thu lại lợi nhuận nhanh chóng. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn