Lợi thế khi dùng Livestream facebook làm quảng cáo trực tuyến.
Lợi thế khi dùng Livestream facebook làm quảng cáo trực tuyến.

Lợi thế khi dùng Livestream facebook làm quảng cáo trực tuyến.

4/3/2018 4:46:36 PM
Hiện nay, Livestream facebook được rất nhiều người ưu chuộng, đặc biệt là những người bán hàng cả truyền thống lẫn online đều dùng để quảng bá trực tuyến sản phẩm của mình. Vậy bạn đã biết cách ứng dụng livestream thành một kênh quảng cáo trực tuyến miễn phí và hiệu quả chưa ?  Hãy tham khảo bài viết dưới đây!
Chia sẻ đôi chút về livestream, hiểu một cách đơn giản thì Live Stream là tường thuật trực tiếp những sự kiện đang diễn ra thông qua video trên Internet. Tính năng này đã xuất hiện khá lâu trước đây, khởi nguồn từ thời webcam ra đời và thực sự bùng nổ khi điện thoại thông minh phát triển. Mạng xã hội facebook ngày càng mở rộng, nhu cầu chia sẻ con người ngày cao cao, sẽ không bất ngờ ứng dụng khi livestream lại được sử dụng nhiều như vậy. Và cũng đẩy mạnh hoạt động buôn bán hơn, cứ tầm thời gian vào 8-9h tối, các shop từ quần áo đến giầy dép dồn dập phát live stream trực tiếp đã cho thấy sự tính hiêu quả của kênh tương tác này trong quá trình bán hàng.Đây quả là xu hướng quảng cáo trực tuyến mới.

Những lợi ích khi sử dụng tính năng này và một số bí quyết để khai thác tối đa tiềm năng của nó.


- Đưa hình ảnh thực tế của sản phẩm đến triệu người: Điều này rất thuận lợi cho những người bán hàng,họ đã nhanh chóng giải quyết mối lo ngại của khách hàng khi không biết hình ảnh thực tế sản phẩm của mình như thế nào. Ngoài ra, thông qua livestream, khách hàng còn được tư vấn lựa chọn mua hàng sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra với các thương hiệu mới, ít tiếng tăm thì đây cũng là cách hiệu quả để quảng bá rộng rãi sản phẩm của mình.
- Khả năng tiếp cận cực kỳ cao: Khi được tích hợp vào mạng xã hội, livestream đã nhanh chóng thể hiện sức mạnh truyền tải thông tin. Khi bạn phát livestream lên fanpage, không chỉ những người thích trang đó xem được mà nó có thể lan truyền đến với những người bạn của họ. Với cơ chế này kèm theo cả trăm triệu người dùng trên Facebook, Youtube thì khả năng tiếp cận khách hàng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.
- Tính chủ động cao: Như trước đây, sử dụng video mang tính chất quảng cáo, bạn phải thông qua một bên trung gian như trên truyền hình, website, đơn vị cung cấp quảng cáo trực tuyến,… Như vậy bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều về thời gian, thời lượng, nội dung,… theo quy định của họ, khiến cho các ý tưởng quảng cáo bị hạn chế. Nhưng với Live Stream thì khác, bất cứ lúc nào bạn cho là thích hợp đều có thể thực hiện, chỉ cần nội dung không đồi trụy, phản động thì đều được chấp nhận.
- Tiết kiệm chi phí : Qúa rẻ nếu so với chi phí để làm 1 TVC quảng cáo, bạn chỉ cần một một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet và một người dẫn chương trình khéo nói là đủ.
- Tăng tính tương tác: Khi Live Stream cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tương tác trực tiếp với người dùng, đối với quảng cáo trực tuyến thì điều này rất cần thiết, giúp bạn biết cách điều chỉnh nội dung cho phù hợp.

Những bí quyết để Livestream hiệu quả.


Bạn cần lập ra kế hoạch, những lưu ý trước khi livestream để tránh những lỗi không đáng có xảy ra và tiếp cận khách hàng tốt nhất:
-Chọn cách quay video phù hợp với mục đích quảng cáo: Có 2 phương quay: tập trung vào sản phẩm và xuất hiện người dẫn chương trình hoặc khách mời. Mỗi phương thức sẽ phù hợp với những mục đích quảng cáo khác nhau, bạn nên xác định trước điều này để có kịch bản chuẩn hơn.
- Tránh học thuộc lòng, đọc kịch bản: Vì mục đích chính khi Live Stream của bạn là để quảng cáo nên việc phác thảo trước kịch bản rất bình thường. Tuy nhiên cần tránh việc cầm kịch bản đọc hoặc học thuộc lòng máy móc, bạn chỉ nên gạch ra các ý chính để không quên, còn lại hãy cố gắng tương tác với người xem nhiều hơn.
- Ngắn gọn, đừng dài dòng!
- Đảm bảo thiết bị quay video và Internet tốt
- Chọn người dẫn chương trình có duyên
- Thông báo trước khi bắt đầu Live Stream.
Trên đây là những lợi ích và một số bí quyết về livestream giúp bạn tận dụng để làm quảng cáo trực tuyến hiệu quả.Hãy lên kế hoạch thực hiện và tận hưởng thành quả nhé!
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn