Mách bạn 6 cách tìm sản phẩm hot trend để bán hàng online tốt nhất
Mách bạn 6 cách tìm sản phẩm hot trend để bán hàng online tốt nhất

Mách bạn 6 cách tìm sản phẩm hot trend để bán hàng online tốt nhất

6/16/2021 5:10:24 PM

Nếu bạn bắt đầu có ý định bán hàng online thì việc đầu tiên cũng là việc quan trọng nhất bạn cần làm là phải xác định được bạn sẽ “bán cái gì” bởi nó sẽ yếu tố quyết định đến sự thành công cho shop của bạn. Một trong những cách tìm sản phẩm hiệu quả có thể kể đến là tìm sản phẩm hot trend – những mặt hàng luôn được người tiêu dùng chờ đón, săn lùng. Vậy bạn đã biết cách tìm kiếm loại sản phẩm này như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.


1. Sản phẩm hot trend là gì?

Sản phẩm hot trend này có nghĩa là sản phẩm đang rất nóng, nổi tiếng, tạo nên xu hướng mới được nhiều người quan tâm. Dễ hiểu hơn sản phẩm hot trend khi được tung ra thị trường được nhiều khách hàng lựa chọn và ủng hộ. Trend có ảnh hưởng rất mạnh đến xu hướng người dùng hiện nay.


2. Cách tìm sản phẩm hot trend bán hàng online


Tìm sản phẩm có nhu cầu tăng đột biến trong một thời gian ngắn (hot trend)

Hãy xác định xem thời điểm đó xảy ra những sự việc gì, có hoạt động gì nổi bật, có những xu hướng nào mới,….thì khi đó bạn đã có thể tìm kiếm được những sản phẩm hot trend để bán. Với những sản phẩm như thế này, bạn sẽ chỉ có thể bán trong một khoản thời gian ngắn, sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng.

VD: Trong đợt dịch Covid những mặt hàng như khẩu trang, nước sát khuẩn,…luôn là những mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao nhất nên đây có thể coi là những sản phẩm hot trend thu lại hiệu quả cao nhất.


Dựa vào trend trên Facebook 

Ngày nay, hầu như bất cứ ai cũng sử dụng Facebook và dành phần lớn thời gian mỗi ngày cho trang mạng xã hội này để đăng tải hay chia sẻ những thông tin, tin tức gần đây nhất. 

Chính vì thế đây cũng sẽ là một cơ hội tốt giúp bạn tìm ra được sản phẩm hot trend hiện nay bằng cách dành nhiều thời gian hơn để lướt facebook, tham gia những hội nhóm bán hàng để có thể cập nhật và bám sát những gì đang diễn ra trên nền tảng này.


Tham khảo ở chợ đầu mối lớn, nhập hàng tại xưởng sản xuất

Các chợ đầu mối chính là nguồn hàng kinh doanh cực lớn. Là nơi bạn sẽ tìm được sản phẩm bạn cần cho hoạt động kinh doanh. Đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, nơi có những người bán hàng theo trend. Hoặc bạn tìm và nhập hàng tại xưởng sản xuất. Vừa được giá rẻ mà các xưởng lại có thể sản xuất sản phẩm theo trend. 


Tìm kiếm bằng từ khóa Google Trend 

Google trends là một công cụ tìm kiếm trực tuyến cho phép người dùng xem tần suất các từ khóa, chủ đề và cụm từ cụ thể đã được truy vấn trong một khoảng thời gian cụ thể. Thông qua công cụ này, bạn sẽ nắm được từ khóa tìm kiếm, số lượng tìm kiếm và thời điểm tìm kiếm cao nhất,… từ đó biết được đâu là sản phẩm được người dùng quan tâm nhiều nhất đó chính là những sản phẩm hot trend bạn cần bán. 


Tìm theo trend trên Youtube

Cũng giống như Google Trend, Youtube cũng là công cụ hiệu quả giúp bạn tìm được mặt hàng hot trend để kinh doanh. Bạn sẽ tìm kiếm sản bằng cách xem những video review sản phẩm, giới thiệu hàng hoá hot có được nhiều lượt xem và bình luận.

Đừng bỏ qua những kênh Vlog nổi tiếng, KOLs, vì họ chính là người nắm được rõ nhất thị hiếu của người tiêu dùng, thậm chí là phân tích được cả  những ưu, nhược điểm của sản phẩm.


Tìm kiếm sản phẩm hot trend trên 1688, Taobao, AliExpress

Order hàng trung quốc cũng là một trong những thói quen mua hàng phổ biến nhất. Vì vậy những kênh bán hàng của trung quốc như 1688, Taobao, AliExpress sẽ giúp bạn tìm kiếm được những sản phẩm hot trend và rất đa dạng về mặt hàng, mẫu mã, kiểu dáng,…. Cách tìm kiếm mặt hàng trên các kênh này là chọn theo tiêu chí những sản phẩm được mua nhiều nhất hoặc là dựa vào những sản phẩm mà người tiêu dùng tìm kiếm nhiều nhất.

 

Hy vọng với những thông tin mà bài viết trên mang đến đã có thể giúp cho bạn dễ dàng tìm kiếm được những mặt hàng hot trend được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng để bán hàng thật hiệu quả và thành công. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn