Mách bạn cách chọn tên miền phù hợp cho website
Mách bạn cách chọn tên miền phù hợp cho website

Mách bạn cách chọn tên miền phù hợp cho website

5/17/2021 5:19:30 PM

Khi bắt đầu xây dựng website, việc lựa chọn một tên miền phù hợp là một điều vô cùng quan trọng khi nó có thể gây ra ảnh hưởng rất lớn đến lượt khách hàng truy cập vào trang web, thứ hạng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm, tiếp thị sản phẩm trên internet cũng như sự chuyên nghiệp của bạn trong mắt người dùng. Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách để chọn tên miền phù hợp cho website? Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Sử dụng đuôi miền mở rộng đáng tin cậy

Đây là một phần bắt buộc phải có trong tên miền. Mỗi đuôi miền khác nhau sẽ thích hợp cho mục đích phục vụ của các website khác nhau. Nếu đuôi tên miền không đáng tin cậy sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý người dùng bởi những nỗi lo ngại truy cập vào các trang web lạ, bị gắn mã nguồn độc, bị theo dõi,…Còn bạn thì sẽ mất đi cơ hội tiếp cận đến khách hàng của mình.

Một số đuôi miền mở rộng được sử dụng nhiều nhất mà bạn có thể sử dụng: 

  • .com: Là đuôi miền phổ biến, uy tín, an toàn nhất và có thể sử dụng cho mọi lĩnh vực.

  • .vn: Phù hợp cho các doanh nghiệp buôn bán, kinh doanh tại thị trường Việt Nam, được cấp phát bởi Trung tâm Internet Việt Nam.

  • .edu: Phù hợp dành cho các tổ chức, doanh nghiệp giáo dục.

  • .org: Phù hợp với các tổ chức, diễn đàn chính trị, văn hoá xã hội.

  • .net: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thiết lập và cung cấp dịch vụ trên mạng.

  • .org: Dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực cộng đồng, diễn đàn, chính trị, văn hóa xã hội.

  • .info: Dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phân phối, cung cấp thông tin.


2. Sử dụng các từ khóa

Những từ khóa chính là bước nhanh nhất để bạn gia tăng được thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google. Chính vì thế nếu bạn muốn website của mình có xếp hạng cao hơn thì trong tên miền của mình không thể thiếu được từ khóa. Việc chọn lựa tên miền với từ khóa phù hợp không phải là điều dễ dàng. Bạn sẽ cần phải sáng tạo và kết hợp các từ khóa của bạn với các từ khác để làm cho tên miền của bạn nổi bật.


3. Hạn chế tối đa các gạch nối 

Nếu có thể bạn hãy hạn chế thật tối đa việc sử dụng các dấu gạch nối trong tên miền. Cũng giống như một tên miền dài, khi bạn sử dụng các dấu gạch nối cho tên miền nó sẽ khiến cho khách hàng rất khó đọc, khó nhớ và dễ gõ thiếu, sai chính tả dẫn đến sự khó chịu, phiền toái cho họ. 

Một hạn chế nữa khi bạn sử dụng gạch nối chính là việc nó dễ gây nhầm lẫn cho người dùng khi gõ tìm kiếm,  khi đó họ sẽ truy cập vào trang web của đối thủ nếu họ quên gõ dấu gạch nối trên trang web của bạn. 


4. Lựa chọn tên miền ngắn gọn

Để khiến người dùng dễ đọc, dễ nhớ mà còn tránh được những lỗi gõ sai chính tả thì tên miền của bạn phải đảm bảo tiêu chí ngắn gọn. Hãy lựa chọn những tên miền thật súc tích với độ dài trong khoảng 6-14 ký tự là hợp lý nhất để có thể tránh được những lỗi trên. Nếu như bạn để cho tên miền của mình quá dài nó sẽ cản trở rất nhiều việc tìm kiếm của người dùng gây giảm trải nghiệm truy cập trên web cũng như khiến họ bị rối mà dẫn đến vào nhầm trang web khác.


5. Kiểm tra bản quyền tên miền

Để có thể tránh rơi vào rắc rối bản quyền tên miền thì sau khi đặt tên miền bạn tra cứu nó trên Google hoặc để chắc chắn hơn nữa hãy kiểm tra chúng cả trên mọi nền tảng, phần mềm khác để có thể tuyệt đối tránh xa các tên miền đã được đăng ký bản quyền. Nếu bị trùng bạn nên chọn tên miền khác và sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng hãy đăng ký bản quyền cho nó.


6. Tên miền kết hợp với tên thương hiệu

Tên miền của bạn nên phản ánh thương hiệu và ngược lại. Thương hiệu cần có thời gian để phát triển và việc thêm tên thương hiệu độc đáo vào miền sẽ giúp bạn nổi bật, được nhiều người biết đến, từ đó tăng số lượt truy cập vào trang web. Khi tạo tên thương hiệu và tên miền, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng tên thương hiệu hoặc nhãn hiệu nào đã tồn tại.

 

Mong rằng với bài viết trên bạn có thể lựa chọn và quyết định cho website của mình một tên miền hay, hấp dẫn và phù hợp với lĩnh vực của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn