Mách bạn cách xử lý khi Zalo không duyệt sản phẩm
Mách bạn cách xử lý khi Zalo không duyệt sản phẩm

Mách bạn cách xử lý khi Zalo không duyệt sản phẩm

7/2/2021 5:18:30 PM

Sau khi hoàn tất quá trình tạo sản phẩm trên Zalo, các chủ shop sẽ phải chờ đợi để được BQT Zalo xét duyệt sản phẩm thì mới đăng tải thành công. Tuy nhiên vấn đề đặt ra ở đây là nếu sản phẩm không được xét duyệt thì phải xử lý như thế nào khi nó có thể gây ra những ảnh hưởng lớn đến hoạt động bán hàng của shop. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách để giải quyết tình trạng trên. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Những lý do sản phẩm trên Zalo của bạn không được duyệt

Thường sẽ xảy ra những nguyên nhân sau khiến sản phẩm của bạn không được duyệt, đó là:

- Sản phẩm vi phạm về quy định pháp luật. Ví dụ như bị cấm bởi luật của nhà nước, cơ quan có thẩm quyền như vũ khí, pháo, đồ chơi nguy hiểm, chất kích thích,…..hoặc các sản phẩm bị cấm quảng cáo như bán các sản phẩm liên quan đến vấn đề nhạy cảm, tình dục hoặc liên quan đến vấn đề nóng như tôn giáo, chính trị.

- Sản phẩm chứa nội dung/hình ảnh trái với thuần phong mỹ tục VN. 

- Sản phẩm nằm trong danh mục ngành hàng kinh doanh có điều kiện tại Zalo và phải đăng tải giấy tờ chứng thực. Ví dụ như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, điện thoại, máy tính,….

- Thông tin sản phẩm không đúng/không đầy đủ theo quy định của Zalo như sử dụng những từ ngữ nhạy cảm, giật tít (khóc thét, hốt hoảng, phát sướng, phát cuồng, đổ xô, rầm rộ,..). Gắn thương hiệu người khác lên sản phẩm khi không được phép. 


2. Làm sao để biết Zalo không duyệt sản phẩm?

Sau khi bạn đăng sản phẩm, những sản phẩm không được Zalo duyệt sẽ được Zalo thông báo “Từ chối duyệt” ở hàng Menu “Tình trạng duyệt”

Nhà bán hàng sẽ thấy thông báo lỗi rằng sản phẩm của bạn không được đăng bởi vi phạm quy định của Zalo. Kèm theo đó là link để bạn tìm hiểu thêm về lỗi bạn mắc phải và tìm cách khắc phục. Khi đăng tải từng sản phẩm thì sẽ hiện thông báo theo từng sản phẩm đó.


3. Cách khắc phục cho lỗi khi Zalo không duyệt sản phẩm

Trong trường hợp sản phẩm đăng bán kinh doanh nằm trong danh mục ngành hàng có điều kiện: người bán cần cung cấp các giấy phép chứng từ hợp lệ được quy định vì đây là hồ sơ dùng để xác nhận nhà bán hàng và sản phẩm đủ điều kiện kinh doanh theo quy định pháp luật và quy định tại Zalo Shop. Tài liệu chứng thực bao gồm:

  • Tài liệu chứng thực nhà bán hàng

  • Tài liệu chứng thực nhà bán hàng thông thường

  • Tài liệu chứng thực thương hiệu

  • Tài liệu chứng thực sản phẩm

  • Tài liệu chứng thực sản phẩm có thương hiệu

  • Tài liệu chứng thực chất lượng, tiêu chí an toàn của sản phẩm.

Trong trường hợp sản phẩm của bạn nằm trong mục hàng bị cấm do vi phạm chính sách, quy định pháp luật của nhà nước hoặc hàng hóa trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam: chắc chắn bạn sẽ phải xóa bài viết đó và hãy tìm sản phẩm chất lượng và hợp lý hơn để đảm bảo không vi phạm quy định pháp luật.

Trong trường hợp nội dung bạn đăng tải không đúng, không đầy đủ theo quy định của Zalo: hãy ngay lập tức sửa lại content phù hợp hơn. Tên sản phẩm, hình ảnh, giá cả, mô tả sản phẩm và các thông tin liên quan phải chính xác, thống nhất và đúng quy định của Zalo

 

Tùy vào thông báo của Zalo về lý do sản phẩm không được duyệt mà có những cách xử lý khác nhau. Hãy tìm hiểu thật kỹ lỗi đó thì mới có thể khắc phục thật tốt để kinh doanh trên Zalo thuận lợi hơn.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn