Marketing facebook và 8 nguyên tắc khắc cốt ghi tâm (Phần 1)
Marketing facebook và 8 nguyên tắc khắc cốt ghi tâm (Phần 1)

Marketing facebook và 8 nguyên tắc khắc cốt ghi tâm (Phần 1)

2/27/2019 6:07:00 PM
Marketing facebook muốn làm tốt, hiệu quả cũng cần có những nguyên tắc. Nhiều người nghĩ rằng các nguyên tắc là cứng nhắc nhưng nếu biết cách áp dụng sẽ mang đến hiệu quả trong công việc. Dưới đây là 8 nguyên tắc bạn nên nhớ và học thuộc lòng khi làm marketing facebook.
marketing-facebook-va-8-nguyen-tac-khac-cot-ghi-tam

1. Có sự tương tác với nhau

Bạn nên tương tác với bạn bè nhiều hơn như like, comment, thả tim để tạo sự tương tác hai chiều. Nếu bạn không tương tác với bạn bè, khi bạn đăng bài lên dòng thời gian họ sẽ không nhìn thấy bài viết của bạn. Đó là lý do tại sao có người có đến 5.000 người bạn nhưng khi đăng bài lên cũng rất ít người nhìn thấy, bởi vì trước đó bạn không tương tác với họ. Hiện nay trên profile cá nhân có một số dạng bài đăng có tỉ lệ Reach tự nhiên rất tốt đó là: thay avatar, tạo sự kiện trong đời, live Stream. Bạn hãy thử xem nhé, có đi có lại mới toại lòng nhau là vậy đó.
marketing-facebook-va-8-nguyen-tac-khac-cot-ghi-tam

2. Đăng có chọn lọc

Nguyên tắc thứ hai đó là đăng có chọn lọc chứ không phải đăng càng nhiều càng tốt. Bạn thử tưởng tượng xem nếu trên new feed của bạn xuất hiện quá nhiều bài đăng của ai đó, bạn sẽ thấy khó chịu và nhàm chán phải không. Vì vậy để tạo hiệu quả, bạn có thể áp dụng quy luật 80/20 đó là bạn nên đăng theo tỷ lệ 1:5, có nghĩa là 1 ngày đăng không quá 5 bài trong đó có 4 bài chia sẻ tạo ra giá trị, lợi ích cho người đọc (xem) thì có 1 bài bán hàng là hợp lý nhất.
marketing-facebook-va-8-nguyen-tac-khac-cot-ghi-tam

3. Chọn giờ phù hợp để đăng

Nhiều người nghĩ răng thích lúc nào thì đăng lúc đó. Tuy nhiên khi làm marketing facebook, người ta thường chú ý đến khung giờ vàng. Đó là các thời điểm:
- Buổi sáng: 6h00 đến 8h00 lúc này nhiều người thức dậy, ăn sáng trong lúc đó họ cũng tranh thủ lướt “Phây”.
- Buổi trưa: 11h00 đến 14h00 khoảng thời gian này có nhiều người nghỉ trưa nên lượng người Online cũng rất nhiều, tôi khuyên bạn nên chọ khung giờ này làm khung giờ chính trong ngày.
- Buổi chiều: 16h00 đến 17h00 đây cũng là 1 khung giờ Online nhiều nhưng ít hơn buổi trưa.
- Buổi Tối: 20h00 đến 21h00 thời gian này là mọi người đã ăn tối xong, họ tranh thủ nghỉ ngơi và giải trí cho nên đây cũng là lúc chợ Online đông người.
- Buổi Đêm: 22h00 đến 00h00 nếu bạn kinh doanh các sản phẩm cho những người hay thức khuya như: các CEO, Cấp Quản Lý, dân IT, dân Kinh Doanh, Lập Trình Viên…thì đây là khung giờ rất đẹp cho những “CÚ ĐÊM”.
marketing-facebook-va-8-nguyen-tac-khac-cot-ghi-tam

4. Nội dung có giá trị

Hãy chọn lọc những nội dung có giá trị để đăng, hạn chế các thông tin tiêu cực. Tốt nhất bạn nên đăng những bài có nội dung sát với sản phẩm của bạn đang bán hoặc cung cấp. Ví dụ bạn kinh doanh mỹ phẩm, bạn nên chia sẻ các chủ đề như: Các bước dạy trang điểm tại nhà, cách chăm sóc da vào mùa hè, mùa đông… Theo quy luật 3 lần thì nhớ, 9 lần thì tin, 90 lần thì trở thành thói quen và nếu lặp lại 1 việc 10.000 giờ bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó… lâu dần hình ảnh của bạn sẽ đi vào trong tâm trí người đọc.
Bạn có thể tham khảo bài viết tiếp theo để nắm được các quy tắc còn lại khi làm marketing facebook nhé.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn