Màu sắc thiết kế website nào đang được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay?
Màu sắc thiết kế website nào đang được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay?

Màu sắc thiết kế website nào đang được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay?

10/13/2021 5:03:17 PM

Màu sắc có một tác động rất lớn đến tâm lý người dùng và gần như nó quyết định đến việc họ có tiếp tục ở lại website của bạn hay không. Do đó, đây là một yếu tố cực quan trọng mà bạn cần phải đặc biệt chú trọng đến khi thiết kế trang web của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn 3 màu sắc thiết kế website đang được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay để bạn tham khảo. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Xanh dương

Một khảo sát đã chỉ ra rằng có đến 57% nam giới và 37% phụ nữ nói rằng họ rất yêu thích màu xanh dương, chính vì thế màu sắc này cực kỳ phổ biến, trên các thiết kế website đặc biệt trong thiết kế website du lịch. Vậy tại sao nó lại được yêu thích đến vậy?

  • Màu xanh dương có khả năng phối hợp với bất cứ màu sắc nào khác.

  • Màu xanh dương tạo nên sự dễ chịu, thoải mái cho mắt nhìn

  • Người dùng sẽ luôn cảm nhận được sự tin cậy và uy tín của doanh nghiệp trên gam màu này

Trên thực tế gam màu này không chỉ xuất hiện trên các thiết kế website mà còn ở các trang mạng xã hội lớn, có tỷ lệ truy cập của người dùng đông đảo như Facebook, Twitter, thậm chí họ còn sử dụng màu này làm chủ đạo cho thiết kế logo của mình.


2. Xanh lá cây

Màu xanh lá tương trưng cho sự sôi động, tươi mới và sự sinh sôi, nảy nở, phát triển tự nhiên, hơn nữa nó cũng tạo cảm giác dễ chịu và thư giãn cho người nhìn. Chính vì thế, đây cũng là một màu sắc đáng để bạn thử cho thiết kế website của mình.

Bạn nên sử dụng màu xanh khi:

  • Khi bạn muốn thể hiện một ý tưởng về sức khỏe

  • Tạo không gian khỏe khoắn, tươi mát.

  • Doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, thực phẩm có liên quan đến sức khỏe, tự nhiên.


3. Màu cam 

Màu cam là màu của năng lượng. Nó thu hút sự chú ý rất mạnh mẽ, thể hiện sự vui vẻ, năng động và tràn đầy sức sống. Vì vậy khi bạn chọn màu cam tức là bạn muốn truyền cảm hứng phưu lưu trải nghiệm đến độc giả. Điều này sẽ rất thích hợp cho các thiết kế website du lịch phưu lưu mạo hiểm…

Ngoài ra, các nghiên cứu đã cho thấy màu cam nhạt thường hấp dẫn với loại hàng hóa dành cho thị trường cao cấp. Cũng thích hợp cho các dịch vụ y tế, khách sạn và các bệnh viện chăm sóc sắc đẹp dành cho phụ nữ.

 

Hy vọng, với bài viết trên bạn đã chọn được một màu sắc thật phù hợp cho thiết kế website của mình cũng như ngành nghề mà bạn kinh doanh để từ đó dễ dàng thu hút được khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả. Chúc bạn thành công. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn