Meme marketing là gì? Cách sử dụng meme hiệu quả trong chiến lược content marketing
Meme marketing là gì? Cách sử dụng meme hiệu quả trong chiến lược content marketing

Meme marketing là gì? Cách sử dụng meme hiệu quả trong chiến lược content marketing

2/14/2022 5:13:25 PM

Hiện nay, những nội dung mang tính hài hước độc đáo luôn “đứng đầu” trong những những nội dung được người dùng yêu thích nhất và có sự lan truyền vô cùng mạnh mẽ. Chính vì thế, trong chiến lược content marketing của mình có một phương thức vô cùng hiệu quả mà bạn cần áp dụng đó là Meme Marketing. Vậy meme marketing là gì? Sử dụng meme như thế nào để đạt hiệu quả cao cho content. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.


1. Meme marketing là gì?

“Meme” là một thuật ngữ được đặt ra bởi tác giả và nhà sinh học tiến hóa Richard Dawkins, người đã định nghĩa nó là “một ý tưởng, hành vi hoặc phong cách lan truyền từ người này sang người khác trong một nền văn hóa”. 

Meme marketing là một hoạt động sử dụng các hình ảnh meme hay internet meme với mục đích tiến hành truyền tải các thông điệp tiếp thị cho thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. 


2. Lợi ích của Meme marketing

Meme marketing mang lại cho thương hiệu vô vàn những lợi ích sau:

- Mức độ viral cao vì những meme thường mang tính hài hước nên có thể hấp dẫn được người dùng và khiến họ mạnh tay chia sẻ khắp nơi

- Đơn giản và dễ ghi nhớ vì phần lớn meme là dạng hình ảnh - một loại content có thể “khắc sâu” vào trong tâm trí khách hàng nhiều nhất từ đó giúp doanh nghiệp gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu hiệu quả.

- Tạo nội dung không tốn kém bởi những meme thường sẽ có sẵn nên bạn sẽ không tốn nhiều thời gian và chi phí nhiều trong việc thiết kế hình ảnh.

- Giúp bạn luôn dẫn đầu xu hướng vì meme có thể sử dụng cho hầu hết mọi sự việc, sự kiện đang diễn ra từ đó mang lại lợi thế cạnh tranh cho bạn và nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng.


3. Cách sử dụng Meme Marketing hiệu quả trong content


Newjacking

Meme marketing là phương pháp tiếp thị được doanh nghiệp sử dụng bằng cách lấy những meme hài hước có sẵn trên các trang mạng xã hội. Sau đó mang về để thực hiện một vài thao tác biến đổi, thêm thắt một chút cá tính phù hợp của thương hiệu vào trong meme để có thể mang thông điệp của mình đến gần hơn với khách hàng.

Chính vì vậy đây được xem là một phương thức không chỉ giúp thương hiệu bắt kịp xu hướng mà còn tiết kiệm chi phí đáng kể. Cần lưu ý một điều là doanh nghiệp cần phải luôn theo dõi và cập nhật thường xuyên những xu hướng mới nhất hiện nay. 


Meme dạng thử thách

Meme dạng thử thách cũng là một phương thức mà thương hiệu nên sử dụng bởi thử thách luôn là thứ có thể thu hút được khách hàng và kích thích họ tham gia mạnh mẽ từ đó gia tăng danh tiếng cũng như độ nhận diện thương hiệu hiệu quả. 

Rất đơn giản, bạn chỉ cần thiết lập một thử thách trên các kênh bán hàng của mình và tạo ra các chuỗi meme thử thách liên tiếp là xong.


Tạo meme riêng cho thương hiệu

Nếu như bạn không muốn sử dụng những meme có sẵn thì có thể tự tay tạo ra những meme riêng cho thương hiệu của mình. Bởi khi doanh nghiệp tự thiết kế thì meme đó sẽ có sự liên kết với khách hàng của bạn nhiều hơn mà vẫn chứa những yếu tố hài hước, thú vị đủ để thu hút họ.

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn