Mẹo chăm sóc khách hàng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trong kinh doanh online
Mẹo chăm sóc khách hàng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trong kinh doanh online

Mẹo chăm sóc khách hàng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trong kinh doanh online

3/30/2021 3:51:28 PM

 Trong kinh doanh ngoài việc tiếp thị marketing cho sản phẩm dịch vụ thì việc chăm sóc khách hàng cũng rất quan trọng. Nó giúp việc tiếp cận và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng nhanh chóng hơn. Chính vì vậy bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số mẹo chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất.

Lợi ích của việc chăm sóc khách hàng

+ Khách hàng sẽ có cảm giác hài lòng vì đã sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn.

+ Tạo được sự tin tưởng từ phía khách hàng, từ đó níu giữ chân khách hàng lại.

+ Ngoài ra còn khai thác tiếp cận những mối quan hệ xung quanh khách hàng.

+ Sản phẩm được khách hàng review hoặc feedback giúp marketing sản phẩm hiệu quả hơn.

Một số cách chăm sóc khách hàng trong kinh doanh online

1. Chăm sóc khách hàng qua fanpage

Khi bạn up những bài giới thiệu marketing sản phẩm lên trên fanpage. Ngoài việc tiếp cận khách hàng thì bạn cần phải nhắn tin trao đổi thêm để họ hiểu hơn về sản phẩm của mình. Chính điều này sẽ đánh mạnh và khai thác được nhu cầu khách hàng một cách tối đa.

Ví dụ: Ngay sau khi khách hàng để lại comment hay inbox, bạn cần nhắn tin lại ngay. Bạn cần nhắc nhở khách hàng kiểm tra sau khi mua và để lại feedback về sản phẩm.

2. Chăm sóc khách hàng qua group facebook

Group facebook là nơi mọi người rất dễ để lại các tương tác. Bạn hãy tận dụng điều này để khai thác các group thật hiệu quả. Bạn có thể search Nhóm công khai và like page từ đó bạn có thể theo dõi thông tin hay bình luận có liên quan đến bạn. Hoặc bạn có thể tham gia Nhóm bí mật: Không được công khai hay kín sau khi tìm kiếm từ khóa nào đó trên Facebook. Nhóm này không xuất hiện trên bất kì đâu. Nhưng thành viên trong nhóm chỉ được tham gia khi có sự cho phép của người trong nhóm kín chấp nhận.

                        

 

Ví dụ cụ thể:

+   Khi bạn tham gia group bình thường. 

Bạn hãy chia sẻ những gì khách hàng đang quan tâm bên cạnh đó là những bài viết giá trị giúp khách hàng trong group lưu lại. Trong group này bạn đừng cố gắng bán hàng. Mà bạn hãy cố gắng tạo ra giá trị cho cộng đồng chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Sau đó chuyển thành những khách hàng thân thiết.

+ Tham gia các nhóm kín trên messenger

Bạn nên cho những khách hàng lâu năm vào một nhóm nào đó. Điều này bạn có thể tiện trao đổi thông tin và chăm sóc khách hàng chu đáo hơn.

3. Chăm sóc khách hàng zalo

Zalo là nền tảng xã hội được mọi người tin dùng với độ bảo mật cao. Bên cạnh đó là giao diện chat thân thiện tiện cho việc chăm sóc khách hàng.

+ Zalo cá nhân:

Sau khi có SDT khách hàng, bạn nên chủ động add toàn bộ khách hàng vào trong Zalo cá nhân để tiện chăm sóc khách hàng. Trên Zalo bạn phải gắn từng nhãn cho khách hàng của mình để phân biệt từng nhóm nhu cầu khác nhau. Sau đó bạn có thể đăng bài viết sản phẩm lên trên Newfeed của Zalo để tăng nhận diện thương hiệu và sản phẩm. 

+ Zalo group:

Bạn có thể cho 1 nhóm đối tượng khách hàng vào trong group kín của Zalo trong group này tỷ lệ tương tác với khách hàng thường xuyên cao hơn so với Group Fb.

Bên cạnh đó là tính năng messenger trên Zalo hỗ trợ nhiều hơn so với facebook. Hơn hết Zalo ít có tình trạng khóa như bên facebook nên người dùng thích sử dụng Zalo để có cuộc hội thoại tốt hơn.

                               

4. Chăm sóc khách hàng trên website

Cách tốt nhất để chăm sóc khách hàng trên Website bạn hãy tạo cho mình 1 Blog riêng về lĩnh vực của mình trong này có những tips & tricks để khách hàng lưu lại những gì họ cần. 
Bên cạnh đó là tạo 1 Shop trên Website để khách hàng có nhiều sự lựa chọn sản phẩm trên website. Trên Website bạn gắn Talk to hoặc Livechat, Chatbot để thu phễu khách hàng đa kênh từ đó khách hàng có thể trao đổi trực với chủ shop thông qua những hình thức này.


Trên đây là một số thông tin về cách chăm sóc khách hàng bạn có thể áp dụng trong công việc kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công!!!!
 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn