Mẹo đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn
Mẹo đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn

Mẹo đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn

1/27/2022 5:18:01 PM

Có rất nhiều người bán hiện nay vẫn đang khá đau đầu khi rơi vào tình trạng đăng bài bán hàng trên Facebook nhưng lại bị chặn “không thương tiếc” khiến cho việc kinh doanh gặp ảnh hưởng không nhỏ. Vậy nguyên nhân do đâu và làm thế nào để đăng bài mà không bị chặn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm câu trả lời nhé.


1. Tại sao Facebook chặn bài đăng của bạn?

Nguyên nhân chủ yếu của việc bài đăng bán hàng trên Facebook của bạn bị chặn xuất phát từ bài đăng có các nội dung nằm trong nhóm nội dung bị cấm và bị hạn chế trong chính sách quảng cáo của Facebook. 

Tùy vào mức độ vi phạm mà Facebook sẽ xử phạt như sau:

  • Bị chặn tài khoản tạm thời và chặn một vài tính năng trong thời gian tối đa là 21 ngày.

  • Bị chặn tài khoản vĩnh viễn và bạn sẽ không thể truy cập lại bằng bất cứ cách nào.


2. Mẹo đăng bài bán hàng trên Facebook để không bị chặn


Xác minh tài khoản Facebook

Việc xác minh tài khoản Facebook sẽ giúp bạn chứng minh được với Facebook rằng tài khoản của bạn là của người thật chứ không phải giả. Nếu không khi đăng bài bạn sẽ bị chặn vì spam.


Cập nhật thông tin Facebook cá nhân đầy đủ

Nếu bạn chưa cập nhập thông tin hoặc chỉ cập nhật một nửa thì khi đăng bài, Facebook sẽ cho rằng bạn chỉ dùng tài khoản của mình để đăng lên các nhóm và bị xem là spam.

Ngoài ra việc điền đầy đủ hồ sơ cũng sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi chẳng may bài đăng bị cấm, và bạn cần liên hệ với Facebook để xét duyệt lại. Một profile chi tiết sẽ đẩy nhanh quá trình xét duyệt này của Facebook.


Tránh đăng bài chứa các nội dung bị cấm, bị hạn chế

Chính sách của Facebook rất mạnh vì khi đăng bài chỉ cần có 1 từ trong bài nằm trong danh sách cấm thì bài đăng của bạn cũng sẽ bị chặn ngay lập tức. Do đó, bạn nên kiểm tra thật kỹ nội dung của mình.

Một vài nội dung bạn cần tránh như sau:

  • Sử dụng hình ảnh phản cảm, nội dung khiêu dâm, không phù hợp.

  • Sử dụng ngôn từ gây kích động thù địch, đe dọa, bạo lực, tấn công, công kích trực tiếp một cá nhân hay tổ chức cụ thể.

  • Sử dụng nội dung không an toàn hoặc tự làm hại bản thân.

  • Sử dụng tài khoản giả hoặc mạo danh.

  • Đánh cắp thương hiệu, bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ.

  • Spam.


Hạn chế gắn link website vào bài đăng

Việc gắn link website sẽ giúp khách truy cập Landing Page của bạn nhiều hơn, tuy nhiên đây có thể là "con dao 2 lưỡi". Vì chẳng may bài viết gặp vấn đề và bị chặn thì link website của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Vậy nên giải pháp tốt nhất là bạn nên rút gọn link trước khi chèn vào bài viết bán hàng của mình.


Không đăng quá nhiều trong cùng một thời gian

Nếu bạn sử dụng một tài khoản đăng cùng nội dung trên nhiều nhóm thì Facebook sẽ cho rằng tài khoản của bạn đang cố tình spam hoặc đánh giá hành động này là Tool (công cụ tự động) nên sẽ chặn hoặc khóa tài khoản của bạn.

Vì thế, bạn không nên làm điều đó mà hãy có một tần suất và thời gian đăng hợp lý hơn, tốt nhất là không quá 50 nhóm và đăng giản cách thời gian khoảng 30s/post.


Thay đổi nội dung, cách ghi từ ngữ

Trong nhiều trường hợp, bài đăng bán hàng có thể cần sử dụng đến những từ ngữ cấm trên Facebook. Nhưng làm thế nào để không bị vi phạm? Cách duy nhất bạn có thể sử dụng là hãy thay đổi định dạng chữ viết để tránh sự rà soát của Facebook.

Cách làm thì bạn có thể đặt dấu chấm, dấu phẩy ở giữa các chữ cái trong cùng 1 từ, đảo từ hoặc viết sai chính tả (lưu ý vẫn đảm bảo đọc hiểu được nhé) hoặc bạn có thể đổi font chữ. 


Sử dụng nhiều tài khoản để đăng bài thay vì chỉ một

Nếu việc sử dụng một tài khoản để đăng nhiều bài sẽ bị spam vậy thì tại sao bạn không sử dụng nhiều tài khoản để đăng nhiều bài. Vừa giúp cho việc tiếp cận khách hàng được nhiều nhất có thể mà vẫn đảm bảo tài khoản của bạn không bị Facebook chặn.

 

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã biết được nguyên nhân tại sao bài đăng bán hàng của mình lại bị chặn trên Facebook và nắm rõ được những mẹo tránh trường hợp bị chặn này xảy ra. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn