Mẹo đặt tên thương hiệu để khách hàng ghi nhớ lâu hơn
Mẹo đặt tên thương hiệu để khách hàng ghi nhớ lâu hơn

Mẹo đặt tên thương hiệu để khách hàng ghi nhớ lâu hơn

4/15/2021 4:54:11 PM

 

Một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng có thể nhớ và biết đến sản phẩm của doanh nghiệp. Đó là tên thương hiệu, vậy làm sao để người dùng luôn nhớ đến thương hiệu của mình thì các bạn hãy tìm hiểu bài viết ngay sau đây nhé!!!

Tại sao tên thương hiệu lại quan trọng?

Nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ngày càng cao dẫn đến các sản phẩm trên thị trường ngày càng nhiều. Chính vì vậy tên thương hiệu sẽ giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Việc phân biệt sản phẩm dịch vụ với các đối thủ dễ dàng hơn. Tăng nhận diện thương hiệu từ phía khách hàng. Bên cạnh đó cũng tạo giá trị cho doanh nghiệp mở rộng độ tiếp cận khách hàng. Từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng đem lại lợi nhuận cho khách hàng nhanh chóng.

Ví dụ: Trung bình mỗi ngày Coca - Cola có thể bán được hơn 1 tỷ loại đồ uống tất cả đều nhờ vào chiến lược đặt tên và xây dựng nhãn hiệu. Để khách hàng có thể luôn nhớ đến và lựa chọn sản phẩm của mình.Mẹo đặt tên thương hiệu để khách hàng ấn tượng ghi nhớ lâu

1. Đặt tên thương hiệu có liên quan đến nguồn sản phẩm

Bạn nên đặt tên thương hiệu truyền tải được các thông điệp mà sản phẩm muốn mang đến cho khách hàng. Bạn có thể sử dụng tên của nguyên liệu chính hay thành phần chính làm ra sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng có thể lấy tên người sáng lập để đặt đặt tên thương hiệu.

Ví dụ: Một số nhãn hiệu như: Heineken, Warner là tên những người sáng lập doanh nghiệp. Hay thương hiệu Coca-Cola tên này được xuất phát từ tên 2 thành chính tạo nên loại nước này là  lá Coca và hạt Cola. Đây là  thương hiệu nước ngọt hàng đầu thế giới với lượng người sử dụng lớn.

              

 

2. Đặt tên liên quan đến lĩnh vực kinh doanh

Nếu thương hiệu bạn chưa tiếp cận được với người dùng. Bạn nên đặt tên nhãn hiệu theo lĩnh vực mình đang kinh doanh để khách hàng có dễ dàng hình dung ra bạn đang muốn marketing sản phẩm gì đến cho họ. Cách này cũng giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí truyền thông mà vẫn tiếp cận khách hàng nhanh chóng. 

Ví dụ: Trong lĩnh vực bất động sản, bạn sẽ thường thấy tên thương hiệu sẽ có các từ “ Land”, Capitaland hoặc lĩnh vực sữa sẽ có từ milk trong đó như: Vinamilk, TH True Milk...

3. Đặt tên có liên quan đến giá trị sản phẩm

Tên nhãn hiệu nên toát được giá trị, lợi ích sản phẩm mà doanh nghiệp muốn mang lại.
Ví dụ: 8 nhãn hiệu vinamilk trên thị trường hiện nay, đều hướng tới sức khỏe đặc biệt là yếu tố làm đẹp như Vinamilk nha đam, vinamilk hạt lựu….

                                    

4. Tên thương hiệu hướng tới khách hàng

Bạn có thể tham khảo một số ý kiến từ khách hàng hoặc lắng nghe cảm nhận gì khi họ thấy hay nghe thương hiệu. Nó có sức hút hay gây ấn tượng từ lần đầu tiên nghe thấy nó hay không? Ngoài ra bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau: Đặt tên trong tâm, khác biệt sáng tạo, dễ nhớ dễ đọc dễ hiểu. Bạn có thể tìm hiểu cách đặt tên thương hiệu hay ấn tượng trên các website, từ đó đưa ra những ý tưởng hay cho tên thương hiệu của mình. Bạn nên tránh sự trùng lặp để có thể đăng ký nhãn hiệu dễ dàng hơn.

5. Tên thương hiệu chứa các nguyên âm o,a,i,e

Đây là cách giúp bạn đặt tên thương hiệu vừa dễ đọc dễ nhớ, các nguyên âm này làm các mặt chữ trở nên đẹp và cân đối hơn. Âm sắc khi đọc cũng trung tính không lên xuống nhiều gây khó đọc và rắc rối nhiều.
Ví dụ: Honda, Yamaha, Coca Cola, Amazon, Mercedes, Audi…

6. Đặt tên thương hiệu theo phân khúc thị trường

Để có sự riêng biệt và không bị trùng lặp tên của khác thương hiệu khác. Chính vì vậy bạn nên nghiên cứu thị trường ngách theo phân khúc thị trường để tiếp cận khách hàng mục tiêu và cụ thể.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể đặt được tên thương hiệu hay hấp dẫn, thu hút khách  cho doanh nghiệp của mình.

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn