Mẹo nắm bắt tâm lý khách hàng chốt đơn hàng nhanh chóng
Mẹo nắm bắt tâm lý khách hàng chốt đơn hàng nhanh chóng

Mẹo nắm bắt tâm lý khách hàng chốt đơn hàng nhanh chóng

6/25/2021 5:12:22 PM                                           


Trong tiếp thị bán hàng, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng đóng vai trò quan trọng và được xem là chìa khoá nhanh chóng chốt đơn hàng thành công. Vậy bạn đã biết cách hiểu và nắm bắt tâm lý khách hàng đưa ra chiến lược thuyết phục họ chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé!!!

1. Tập trung nói về tính năng lợi ích sản phẩm

Đây là những thông tin quan trọng mà khách hàng muốn lắng nghe từ bạn. Họ muốn được cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm để có thể đưa ra lựa chọn nhu cầu của bạn thân là gì. Trước khi mua một sản phẩm nào đó, khách hàng thường dành thời gian để tìm hiểu trước thông tin về nó. Vì vậy khi người dùng đến với doanh nghiệp shop của bạn họ đã có ý định lựa chọn và tham khảo thêm về sản phẩm. Từ đó bạn nên tận dụng nắm bắt tâm lý này để giới thiệu hấp dẫn về sản phẩm, thuyết phục họ bằng những tính năng ưu điểm vượt trội thay vì đặt ra nhiều câu hỏi cho khách hàng, tạo cảm giác cho người dùng an tâm với thương hiệu, sản phẩm lựa chọn. Vì vậy bạn cần hiểu rõ nhất về sản phẩm của mình, chuẩn bị thật tốt các tin tức, tư liệu để cung cấp cho khách hàng để gia tăng tỉ lệ chốt đơn hàng thành công nhanh nhất.


                                                              


2. Trở thành cố vấn tâm lý

Khi bạn cố gắng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm bằng được sẽ khiến khách hàng cảm giác bạn đang dồn ép họ phải mua. Thay vì thế bạn nên trở thành người cố vấn tâm lý và nắm bắt khách hàng nhanh chóng. Trong một số trường hợp bạn sẽ gặp phải những khách hàng không biết mình cần gì và muốn mua sản phẩm như thế nào. 

Họ cần được tư vấn và tìm hiểu thêm về sản phẩm dịch vụ mà bạn đang bán. Từ đó Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng. Tuy nhiên không nên quá dài dòng hãy tập trung vào những thông tin cần thiết và quan trọng. Ở vị trí này bạn sẽ đóng vai trò là người tư vấn nhiệt tình để đưa ra những gợi ý phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. 
 

3. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng 

Bạn nên xây dựng mối quan hệ khăng khít với khách hàng để dễ dàng thuyết phục và tư vấn. Bởi giữa bạn và khách hàng không chỉ là một quan hệ giữa người bán và người mua. Người dùng đã có niềm tin nào đó với những điều bạn nói và chia sẻ về sản phẩm hay những lời khuyên thực sự tốt giúp họ có thể mua được mặt hàng theo ý muốn. Vì vậy trong quá trình tư vấn bạn hàng, bạn nên luôn luôn giữ thái độ cởi mở, vui vẻ để tạo thiện cảm với khách hàng ngay từ lần đầu tiên. Ngoài ra bạn cũng có thể khéo léo tạo dựng mối quan hệ này bằng cách lắng nghe những gì khách hàng muốn để đưa ra sản phẩm phù hợp.


                                          


4. Tạo dựng niềm tin từ phía khách hàng

Sự uy tín của doanh nghiệp cũng ảnh hưởng và tác động tới tâm lý mua hàng của khách hàng. Bạn có thể đưa ra những dẫn chứng xác thực để tạo được niềm tin từ phía người dùng. Ví dụ: Đã có rất nhiều khách hàng đã lựa chọn mua sản phẩm và có những đánh giá tích cực. Điều này khẳng định được chất lượng sản phẩm và kiến khách hàng mới yên tâm hơn về sự lựa chọn của mình. Ngoài ra bạn có thể đưa ra những chương trình ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng mới để nhanh chóng chốt deal thành công.

5. Nhấn mạnh sự khác biệt so với đối thủ

Trên thị trường bạn sẽ không thể tránh khỏi những đối thủ đang cạnh tranh và kinh doanh sản phẩm tương tự. Khiến khách hàng hoang mang không biết lựa chọn sản phẩm nào. Hoặc có những trường hợp họ so sánh sản phẩm của bạn với đối thủ. Vậy bạn cần nhấn mạnh điểm khác biệt mà đối thủ không có như: Đảm bảo và cam kết chất lượng sản phẩm, chính sách chăm sóc khách hàng tốt, giá cả phù hợp nhiều ưu đãi cho khách hàng mới và cũ. Từ đó khách hàng sẽ nhận ra lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ hợp lý và đúng đắn.

                                                              


Hy vọng những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên, Bạn có thể áp dụng linh hoạt những mẹo nhỏ trên và khéo léo nắm bắt tâm lý khách hàng và gia tăng tỉ lệ chốt đơn thành công. Chúc các bạn thành công.

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn