Mẹo quảng cáo video trên Facebook và Instagram tăng sức hút cho thương hiệu
Mẹo quảng cáo video trên Facebook và Instagram tăng sức hút cho thương hiệu

Mẹo quảng cáo video trên Facebook và Instagram tăng sức hút cho thương hiệu

5/28/2021 5:09:12 PM

Ngày này với sự phát triển của mạng xã hội đặc biệt là Facebook và Instagram cùng với đó là sự phổ biến của quảng cáo video. Các doanh nghiệp đã biết tận dụng và kết hợp cả 2 yếu tố này để quảng bá cho thương hiệu cũng như giới thiệu những dịch vụ, sản phẩm mới đến người dùng vô cùng hiệu quả. Vậy làm thế nào để có thể quảng cáo video trên Facebook và Instagram? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những mẹo sau. Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Đầu tư cho phần mở đầu video

Cái nhìn đầu tiên của khách hàng về video của bạn là cực kỳ quan trọng bởi chỉ với vài giây đầu tiên ngắn ngủi của video thôi họ đã có thể quyết định xem tiếp hoặc từ bỏ. Chính vì thế bạn cần tập trung tối đa thời gian để đầu tư cho phần mở đầu thật hấp dẫn và thu hút. 

Bạn hãy cố gắng tìm hiểu để thêm vào đầu video một số hình ảnh hay thước phim mang phong cách mới lạ, có tính sáng tạo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những gam màu tươi sáng hoặc chèn những hiệu ứng vào để thu hút sự chú ý của người xem hơn nữa,…


2. Sử dụng logo ngay từ đầu

Kinh doanh, quảng bá thương hiệu trên Facebook và Instagram đồng nghĩa với việc bạn phải cạnh tranh gay gắt với vô số những thương hiệu khác. Vậy làm thế nào để thương hiệu của bạn trở nên thật ấn tượng và thu hút sự chú ý của người xem so với các thương hiệu khác?

Để làm được điều này, bạn nên chèn thêm logo của mình ngay từ phần mở đầu của video vì như đã nói ở trên khách hàng sẽ rất chú ý trong những giây đầu của video nên nếu chèn logo khách hàng có thể nhanh chóng ghi nhớ và nhận diện được thương hiệu của bạn.


3. Ứng dụng nhiều hình thức, độ dài và vị trí khác nhau cho video

Bạn nên dựa vào nội dung chính và thông điệp bạn muốn truyền tải đến khách hàng để lựa chọn một hình thức và độ dài video phù hợp nhất. Bạn nên nhớ là mỗi nội dung khác nhau lại có một định dạng và độ dài khác nhau, nên bạn tuyệt đối tránh làm giống y như nhau, như thế không thể thu hút được người xem. 

Còn với vị trí của video, thì nơi xuất hiện tiềm năng nhất là trên Newfeed và Stories, với định dạng video dọc thay vì ngang màn hình như thông thường.


4. Tập trung vào các yêu cầu kỹ thuật

MOV hoặc MP4 , codec H.264 là những định dạng tốt nhất cho video Facebook và Instagram. Và codec AAC sẽ là định dạng cho phần âm thanh của video. Ngoài ra, Facebook cũng sẽ tự động giảm video 60fps của bạn xuống ít nhất là 30fps.

Bên cạnh đó để đạt được nhiều quyền kiểm soát nhất có thể, hãy chuẩn bị video theo hướng dẫn chính thức của Facebook và nén video trên máy tính của bạn.


5. Đừng quên nút CTA

Không ai có thể phủ nhận sự quan trọng của nút CTA trong một quảng cáo. Chính vì thế, bạn tuyệt đối không được quên thêm nút CTA vào video quảng cáo của mình để có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi mạnh mẽ. Bạn có thể đặt nó ở tựa đề video hoặc chèn nó vào ở phần giữa và cuối video.


6. Sử dụng màu sắc nổi bật và tương phản

Màu sắc đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc thu hút ánh nhìn của người xem. Nên đừng để màu sắc video của mình trông “nhợt nhạt” mà hãy sử dụng những màu tươi sáng và đặc biệt là sự tương phản màu cho video của mình, việc này không chỉ giúp video của bạn nổi bật lên những phần quan trọng mà còn khiến người xem cảm thấy vui vẻ và thích thú khi xem.


7. Sử dụng hình ảnh cho phần xem trước của video

Bạn nên tự tạo hình ảnh xem trước video trong mục tùy chỉnh, điều này sẽ thu hút sự chú ý của người xem và khiến họ nhấn xem video của bạn, trong trường hợp trình phát tự động trên điện thoại bị tắt.

 

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thể ứng dụng những mẹo quảng cáo video mà chúng tôi chia sẻ để có thể cải thiện chất lượng của những video quảng cáo của mình trên Facebook và Instagram từ đó tăng sức hút cho thương hiệu một cách mạnh mẽ. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn