Mẹo sử dụng tính năng Swipe up trên Instagram story để kéo traffic cực hiệu quả
Mẹo sử dụng tính năng Swipe up trên Instagram story để kéo traffic cực hiệu quả

Mẹo sử dụng tính năng Swipe up trên Instagram story để kéo traffic cực hiệu quả

5/5/2021 3:29:23 PM

Không giống như các nền tảng khác, ngay từ khi có mặt Instagram đã không hỗ trợ nhiều tính năng liên kết để các marketer bổ sung nó vào bài đăng của mình trên story ngoài cách duy nhất là đặt liên kết trong mục thông tin cá nhân trên Instagram nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc quảng bá sản phẩm rộng rãi cũng như dẫn link tới các trang đích khác nhau. Chính vì lý do này mà hiện nay Instagram đã cho ra mắt tính năng mang tên swipe up trên Story để giúp các marketer giải quyết được các vấn đề trên. Vậy Swipe up là gì? Sử dụng nó ra sao trên Story để mang lại hiệu quả cao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. 


1. Tính năng Swipe up trên Instagram story là gì?

Swipe up là tính năng đặc biệt của Instagram cho phép doanh nghiệp quảng bá story và chèn liên kết vào những story đó. Đặc biệt hữu dụng cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm thông qua việc quảng cáo story trên Instagram qua đó người dùng có thể truy cập trang bán sản phẩm hoặc landing page liên quan đến sản phẩm.

Khi một đường link được chèn bởi tính năng Swipe up và đăng tải lên Story, người xem có thể dễ dàng nhấp vào phần mũi tên ở góc dưới cùng của màn hình và “vuốt lên” để truy cập vào đường link.

Bạn có thể áp dụng Swipe up trên Instagram story để:

  • Quảng bá những bài đăng trên blog

  • Quảng bá sản phẩm

  • Quảng bá sự kiện trực tuyến

  • Quảng bá Landing page

  • Quảng bá video

  • Quảng bá để tăng lead (khách hàng tiềm năng)


2. Điều kiện để có thể sử dụng tính năng Swipe up trên Story Instagram

Để có thể sử dụng tính năng Swipe up, tài khoản của bạn phải thỏa mãn hai điều kiện sau:

Một là tài khoản phải sở hữu trên 10,000 người theo dõi

Hai là dạng tài khoản Instagram doanh nghiệp hoặc Tài khoản Instagram đã được xác minh (có dấu tick xanh). Điều này có nghĩa rằng với những tài khoản của người nổi tiếng, người của công chúng hay các thương hiệu đã được xác minh và chưa đạt đủ 10,000 người theo dõi vẫn có thể sử dụng tính năng Swipe up.


3. Hướng dẫn cách chèn liên kết, link vào Story Instagram

Nếu như bạn đã thỏa mãn được những điều kiện để sử dụng tính năng swipe up cho Instagram story thì hãy bắt đầu thiết lập nó để quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình.

Bước 1: Vào mục đăng story trên Instagram > Chọn hình ảnh hoặc video muốn quảng bá.


Bước 2: Sau khi đã chọn được hình ảnh hoặc video mà bạn muốn đăng tải, Bấm vào biểu tượng liên kết xuất hiện ở phía trên cùng trong mục công cụ chỉnh sửa Story.


Bước 3: Bạn chỉ cần lựa chọn mục ” +Web Link”, sau đó chèn phần URL đường link bạn muốn và nhấn nút Done.

Bạn cũng có thể dễ dàng xóa hoặc chỉnh sửa đường link bằng cách nhấp vào biểu tượng đó lần nữa, rồi và chia sẻ Story đó với cộng đồng người theo dõi.

 

Hy vọng với bài viết trên bạn có thể sử dụng thật hiệu quả tính năng Swipe up trên Instagram Story để từ đó quảng bá rộng rãi sản phẩm và thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng đồng thời điều hướng người xem đến những trang liên kết khác giúp gia tăng được lượng traffic cho mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn