Mẹo sử dụng tính năng Swipe up trên Instagram story để kéo traffic cực hiệu quả
Mẹo sử dụng tính năng Swipe up trên Instagram story để kéo traffic cực hiệu quả

Mẹo sử dụng tính năng Swipe up trên Instagram story để kéo traffic cực hiệu quả

5/5/2021 3:29:23 PM

Không giống như các nền tảng khác, ngay từ khi có mặt Instagram đã không hỗ trợ nhiều tính năng liên kết để các marketer bổ sung nó vào bài đăng của mình trên story ngoài cách duy nhất là đặt liên kết trong mục thông tin cá nhân trên Instagram nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc quảng bá sản phẩm rộng rãi cũng như dẫn link tới các trang đích khác nhau. Chính vì lý do này mà hiện nay Instagram đã cho ra mắt tính năng mang tên swipe up trên Story để giúp các marketer giải quyết được các vấn đề trên. Vậy Swipe up là gì? Sử dụng nó ra sao trên Story để mang lại hiệu quả cao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. 


1. Tính năng Swipe up trên Instagram story là gì?

Swipe up là tính năng đặc biệt của Instagram cho phép doanh nghiệp quảng bá story và chèn liên kết vào những story đó. Đặc biệt hữu dụng cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm thông qua việc quảng cáo story trên Instagram qua đó người dùng có thể truy cập trang bán sản phẩm hoặc landing page liên quan đến sản phẩm.

Khi một đường link được chèn bởi tính năng Swipe up và đăng tải lên Story, người xem có thể dễ dàng nhấp vào phần mũi tên ở góc dưới cùng của màn hình và “vuốt lên” để truy cập vào đường link.

Bạn có thể áp dụng Swipe up trên Instagram story để:

  • Quảng bá những bài đăng trên blog

  • Quảng bá sản phẩm

  • Quảng bá sự kiện trực tuyến

  • Quảng bá Landing page

  • Quảng bá video

  • Quảng bá để tăng lead (khách hàng tiềm năng)


2. Điều kiện để có thể sử dụng tính năng Swipe up trên Story Instagram

Để có thể sử dụng tính năng Swipe up, tài khoản của bạn phải thỏa mãn hai điều kiện sau:

Một là tài khoản phải sở hữu trên 10,000 người theo dõi

Hai là dạng tài khoản Instagram doanh nghiệp hoặc Tài khoản Instagram đã được xác minh (có dấu tick xanh). Điều này có nghĩa rằng với những tài khoản của người nổi tiếng, người của công chúng hay các thương hiệu đã được xác minh và chưa đạt đủ 10,000 người theo dõi vẫn có thể sử dụng tính năng Swipe up.


3. Hướng dẫn cách chèn liên kết, link vào Story Instagram

Nếu như bạn đã thỏa mãn được những điều kiện để sử dụng tính năng swipe up cho Instagram story thì hãy bắt đầu thiết lập nó để quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình.

Bước 1: Vào mục đăng story trên Instagram > Chọn hình ảnh hoặc video muốn quảng bá.


Bước 2: Sau khi đã chọn được hình ảnh hoặc video mà bạn muốn đăng tải, Bấm vào biểu tượng liên kết xuất hiện ở phía trên cùng trong mục công cụ chỉnh sửa Story.


Bước 3: Bạn chỉ cần lựa chọn mục ” +Web Link”, sau đó chèn phần URL đường link bạn muốn và nhấn nút Done.

Bạn cũng có thể dễ dàng xóa hoặc chỉnh sửa đường link bằng cách nhấp vào biểu tượng đó lần nữa, rồi và chia sẻ Story đó với cộng đồng người theo dõi.


4. Mẹo thu hút khách hàng truy cập vào liên kết trên Instagram Story

Điều quan trọng nhất bạn cần làm chính là việc khiến cho khách hàng vuốt lên để vào liên kết vì như thế nó mới mang về hiệu quả cho các chiến dịch quảng bá sản phẩm và thương hiệu của bạn cũng như thu hút thêm lượt ghé thăm các trang liên kết khác của bạn của bạn.


Đính kèm lời kêu gọi hành động CTA

Nút CTA là một thành phần không thể thiếu trên story của bạn, nó sẽ kêu gọi và thúc đẩy người dùng thực hiện swipe up một cách mạnh mẽ. Những lời kêu gọi CTA như: "vuốt lên nào", "vuốt lên để nhận khuyến mãi mới nhất nhé", hoặc những câu mời gọi khán giả vuốt để truy cập để có thể dẫn dắt khách hàng đến gần hơn với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trên các kênh, thúc đẩy hoạt động bán hàng tăng trưởng.


Đính kèm hình GIF hoặc các mũi tên

Các GIF và các mũi tên là những biểu tượng đặc sắc trên Instagram để giúp người đăng có thể tận dụng và sáng tạo cho nội dung đăng của mình. Mục đích của chúng là thu hút sự chú ý của người dùng trên story và đồng thời từ đó kêu gọi họ vuốt lên để truy cập liên kết. Thông thường bạn hãy lựa chọn các biểu tượng có dạng mũi tên và hướng nó về phía đường link, hoặc bạn cũng có thể sử dụng chính hình GIF từ khóa “Swipe Up”, như vậy người xem có thể dễ dàng nhìn thấy được story đó có đính kèm Link để họ nhấp vào.


Đăng tải thường xuyên

Bạn muốn sản phẩm và thương hiệu của bạn in đậm trong tâm trí khách hàng và khiến họ nhớ đến bạn đầu tiên khi có nhu cầu mua sắm những sản phẩm liên quan thì hãy đăng tải story của mình thường xuyên. 

Chỉ như vậy thì sản phẩm và thương hiệu của bạn mới càng được xuất hiện nhiều ở ngay phần đầu bảng tin trên Stories của khách hàng từ đó càng thu về nhiều lượt tiếp cận và tương tác hơn. Ngược lại, nếu bạn đăng tải story lẻ tẻ hoặc không đăng bất kỳ Stories nào, dĩ nhiên bạn sẽ mất đi vị trí xuất hiện này và kéo theo mất đi những khách hàng tiềm năng và thậm chí là khách hàng trung thành nhất với bạn. Sau khi bắt tay vào thực hiện chiến lược Instagram Stories, cố gắng duy trì để bạn không bỏ phí công sức đã bỏ ra cũng như lượng khán giả trung thành.

 

Hy vọng với bài viết trên bạn có thể sử dụng thật hiệu quả tính năng Swipe up trên Instagram Story để từ đó quảng bá rộng rãi sản phẩm và thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng đồng thời điều hướng người xem đến những trang liên kết khác giúp gia tăng được lượng traffic cho mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn