Mẹo tạo quảng cáo trên Facebook Stories hiệu quả
Mẹo tạo quảng cáo trên Facebook Stories hiệu quả

Mẹo tạo quảng cáo trên Facebook Stories hiệu quả

4/3/2021 10:00:41 AM

 

Cũng giống như Instagram Stories, bạn có thể tạo quảng cáo chạy trong Facebook Stories. Facebook Stories là định dạng nội dung toàn màn hình giúp mọi người có thể xem và chia sẻ những khoảnh khắc qua ảnh và video. Nhưng làm sao thì để có thể tạo những quảng cáo trên stories hiệu quả tiếp cận người xem thì bài viết sẽ giúp bạn điều đó.

Tìm hiểu facebook Stories

Tính năng story trên facebook giúp mọi người có thể thoải mái đăng tải ghi lại những hình ảnh hay những đoạn video ngắn trong ngày. Vì vậy những hình ảnh này chỉ được hiển thị trên story cá nhân đúng 24h và vĩnh viễn mất ngay sau đó. 
Dù ra đời sau nhưng trang Facebook Stories vào thời điểm hiện tại đã đạt được 150 triệu active users mỗi ngày. Facebook & mạng xã hội Instagram muốn chỉnh sửa thói quen người sử dụng, mỗi khi vào ứng dụng đều bấm qua mục Stories để “vuốt” để xem những chia sẻ của mọi người.

                            

Một số lưu ý khi tạo quảng cáo Stories

+  Điều kiện để tạo được Facebook Stories ads

Nếu bạn mong muốn tạo được quảng cáo trên facebook stories thì bạn bắt buộc phải tick đồng thời 2 vị trí ads ( Facebook và trang facebook stories)

+ Khuyến nghị vị trí chạy ads

Hiện nay giữa facebook và instagram có tính liên kết tài khoản. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định chạy quảng cáo trên stories thì bạn nên kết hợp 2 nền tảng xã hội đó là facebook và instagram. Nền tảng xã hội Instagram được thiết kế và các tính năng làm ảnh trở nên thu hút người dùng và tăng độ tương tác nhanh. Bạn nên tận dụng nó để chạy quảng cáo cùng với facebook để tăng hiệu quả tiếp cận người dùng nhanh chóng.

+ Thời lượng hiển thị của một tin quảng cáo Stories quảng cáo

Video quảng cáo trên stories facebook thời gian hiển thị tối đa 15 giây, hình ảnh 5 giây. Còn dạng quảng cáo Carousel có thời lượng tối đa là 50 giây và 10 hình ảnh.

Tạo quảng cáo trên stories facebook với 5 cách

Cách 1. Thiết kế tối ưu cho stories

Đầu tiên bạn nên ưu tiên cho việc chạy quảng cáo trên stories với định dạng tràn màn hình theo chiều dọc để tiếp cận người dùng nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn cần lưu ý một số điều sau để quảng cáo diễn ra hiệu quả:

+ Thêm văn bản ngắn hoặc chú thích để làm rõ thông điệp muốn truyền tải trên stories.

+ Sắp xếp gọn gàng những thành phần cơ bản trên stories như văn bản, link. Đặc biệt phải làm nổi bật các nội dung muốn truyền tải đến khách hàng

Cách 2: Quảng cáo dễ dàng hơn nhờ chuyển động

Theo số liệu quảng sát trên Facebook, có tới 76% quảng cáo động đem đến tỉ lệ chuyển đổi lớn hơn so sánh với quảng cáo tĩnh. Vì vậy bạn nên cân nhắc tới với chèn một số chuyển động như các hình vẽ, sticker vào trong quảng cáo để nhấn nhá những chi tiết đặc trưng của sản phẩm. Bên cạnh đó bạn nên thiết kế để làm nổi bật thương hiệu 

Thế nên, bạn phải cần cân nhắc tới việc chèn vào một số chuyển động nhẹ như: gif, vẽ, sticker… vào trong ads để nhấn nhá những chi tiết đặc trưng của sản phẩm.

Đồng thời, bạn nên thiết kế để làm nổi bật lên thương hiệu, sản phẩm, câu chữ để nhấn mạnh CTA của mình. Điều này tạo nên sự đặc sắc và thu hút từ người xem hơn.Cách 3. Tối ưu quảng cáo khi tạo stories bằng điện thoại

Thiết kế tạo quảng cáo trên stories trên điện thoại sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác và tối ưu hơn. Những stories quay bằng điện thoại có lượt xem và tương tác cao hơn so với những stories được làm trong studio. Từ đây giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng nhanh chóng. Cách này bạn sẽ không phải bỏ ra chi phí quay video trên stories mà vẫn có cơ hội cao tiếp cận người dùng.  

            

Cách 4. Hạn chế hiển thị giá cả trên stories

Đa số các stories không hiển giá sản phẩm, dạng quảng cáo này chỉ thúc đẩy người sử dụng mua hàng và tăng nhận diện thương hiệu. Khi quảng cáo thu hút người xem sẽ khơi dậy sự tò mò của khách hàng tới sản phẩm nhiều hơn.
Nếu bạn muốn đưa thông tin giá cả vào quảng cáo, bạn nên đưa vào một cách tích tế.

Cách 5: Nội dung thu hút và hình ảnh ấn tượng

Đây là yếu tố quan trọng gây ấn tượng và thu hút được khách hàng tiềm năng. Bạn nên tham khảo một số quảng cáo stories có tương tác cao và hiệu quả từ đó tạo ra những ý tưởng riêng độc đáo cho quảng cáo của mình. Bên cạnh đó hình ảnh cũng phải sắc nét đẹp mắt thu hút ánh nhìn dù chỉ vừa lướt qua.

Trên đây là một số thông tin hữu ích chỉ cách giúp bạn tạo quảng cáo như thế nào để chạy trên stories facebook một cách hiệu quả và dễ dàng. Bạn hãy thử tham khảo và áp dụng nó nhé!!!!


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn