Mẹo tối ưu hình ảnh cho Website bán hàng hiệu quả
Mẹo tối ưu hình ảnh cho Website bán hàng hiệu quả

Mẹo tối ưu hình ảnh cho Website bán hàng hiệu quả

5/20/2021 5:15:15 PM

Để có một website bán hàng hấp dẫn và đem lại hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh bạn phải tối ưu rất nhiều phương thức truyền tải nội dung khác nhau đến khách hàng mà trong đó tối ưu hình ảnh là yếu tố cần được chú trọng nhất bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của khách hàng trên trang và hiệu quả của SEO. Vậy làm thế nào để có thể tối ưu hình ảnh hiệu quả? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé! 


1. Tại sao cần tối ưu hình ảnh trước khi up lên Website

Việc tối ưu hóa hình ảnh trước khi sử dụng để up lên website mang lại rất nhiều lợi ích như: 

 • Tăng tính thẩm mỹ và sự chuyên nghiệp cho trang web, nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang và thu hút khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn. Từ đó giúp tạo cơ hội mua hàng nhiều hơn.

 • Tăng tốc độ tải trang cho website

 • Cải thiện chỉ số SEO tổng thể: Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO sẽ giúp website của bạn được đánh giá điểm SEO tốt hơn, cải thiện thứ hạng trang web hiệu quả để vượt qua đối thủ cạnh tranh.

 • Thu hút khách hàng dễ dàng và khiến họ ghi nhớ lâu với thương hiệu/ sản phẩm của bạn. 


2. Những mẹo tối ưu hình ảnh cho Website 


Sử dụng hình ảnh có chất lượng tốt

Khi khách hàng mua hàng online đồng nghĩa với việc họ không thể “cầm, nắm, sờ” vào sản phẩm của bạn mà chỉ có thể thông qua những hình ảnh bạn đăng tải trên website. Vì thế nếu những hình ảnh minh họa sản phẩm có chất lượng kém, mờ ảo và không rõ ràng sẽ khiến khách hàng không thể nhìn rõ sản phẩm của bạn từ đó sẽ không tạo được niềm tin và đánh mất cơ hội bán hàng.

Nên đối với bất kỳ sản phẩm/ dịch vụ nào, bạn cần cung cấp những hình ảnh đẹp nhất, rõ nét nhất dưới nhiều góc chụp để có thể truyền tải sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.


Kích thước hình ảnh

Kích thước hình ảnh là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải tối ưu ngay lập tức. Bởi việc giảm kích thước hình không chỉ giúp bạn có thể tăng tính thẩm mỹ cho website và quan trọng là giảm được dung lượng hình từ đó cải thiện được tốc độ tải web. 

Nhìn chung kích thước ảnh chuẩn trên website sẽ là:

 • Kích thước hình ảnh Slider ở trang chủ: Kích thước ảnh Slider website: 1360 x 540 pixel

 • Kích thước hình ảnh trong bài viết: Kích thước ảnh minh họa: 300 x 188 pixel

 • Kích thước ảnh chi tiết: 800 x 500 pixel

 • Kích thước hình ảnh bên trong sản phẩm: đối với hình ảnh minh họa là 300 x 400 pixel, với hình ảnh chi tiết thì lớn gấp đôi là 600


Đặt tên cho hình ảnh

Rất nhiều nhà bán hàng không chú ý đến việc đặt tên cho hình ảnh của mình  mà thường lấy luôn tên đặt sẵn. Do vậy mà khách hàng sẽ không thể nắm bắt được nội dung của bức ảnh lại và quan trọng là bạn không thể thúc đẩy quá trình đưa từ khóa lên trang nhất kết quả tìm kiếm Google. Vì thế trong quá trình tối ưu hình ảnh bắt buộc bạn phải đặt tên cho sản phẩm của mình.

Một số quy tắc đặt tên như sau: 

 • Đặt tên ảnh không dấu và các từ được ngăn cách với nhau bởi dấu gạch ngang “-”. Ví dụ: cách tối ưu hình ảnh.jpg nên đặt thành cach-toi-uu-hinh-anh.jpg

 • Tên ảnh phải chứa từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan của bài viết

 • Tên ảnh không được chứa các ký tự đặc biệt như !, @, #,…

 • Không sử dụng những dãy chữ số vô nghĩa kiểu mặc định như: 123.jpg, IMG_2578 để đặt tên cho file ảnh


Sử dụng đúng định dạng ảnh

Có rất nhiều định dạng ảnh khác nhau nhưng tuy nhiên có 3 định dạng mà bạn cần sử dụng cho hình ảnh của mình là JPG, PNG và GIF

 • JPG thường được khuyên dùng cho file ảnh. Bởi vì chúng có dung lượng file nhỏ, người dùng có thể thu nhỏ hoặc nén ảnh mà không là mất đi chất lượng của hình ảnh.

 • PNG thì được dùng cho file ảnh dạng logos, vectors, ảnh chụp màn hình và hình ảnh cỡ nhỏ. Chúng có kích thước file lớn hơn nên dạng này ít sử dụng hơn.

 • GIF được dùng cho hình động. 


Số lượng hình ảnh trên một bài viết

Tùy vào nội dung bài viết trên website mà số lượng hình ảnh bạn sử dụng sẽ nhiều hay ít. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều hình ảnh trong bài viết, bởi nó không chỉ làm chậm tốc độ load web, mà còn làm gián đoạn thông tin và mất giá trị bài viết.

Với bài mô tả sản phẩm, ít nhất bạn phải có một đến hai hình ảnh. Với những bài viết hướng dẫn, bạn sẽ phải sử dụng hình ảnh nhiều hơn. Hay với những bài viết blog thì tùy vào độ dài mà bạn sẽ sử dụng số lượng hình ảnh phù hợp nhưng ít nhất với bài 1000 từ thì nên có 3 ảnh.

 

Trên đây là một số những mẹo để bạn tối ưu hình ảnh cho website của mình.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn