Mẹo tùy biến trang lỗi 404 Error để thu hút khách hàng
Mẹo tùy biến trang lỗi 404 Error để thu hút khách hàng

Mẹo tùy biến trang lỗi 404 Error để thu hút khách hàng

5/29/2021 11:07:14 AM

Vì một sự cố nào đó mà trang web của bạn gặp phải lỗi 404 error khiến bạn mất đi rất nhiều khách hàng của mình kể cả những khách hàng trung thành và những khách hàng truy cập mới. Vậy khi bạn đang trong quá trình sửa chữa lỗi này, làm cách nào để bạn vừa không gây khó chịu cho khách hàng mà vẫn có thể thu hút họ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo để bạn tùy biến những trang lỗi 404 error của mình. Hãy cùng théo dõi nhé.


1. Lỗi 404 Error xảy ra do đâu?

Lỗi 404 Page Not Found là một thông báo tới người sử dụng rằng trang web này không tồn tại hoặc không còn chứa bất kỳ dữ liệu nào trả về từ web server.

Có 3 nguyên nhân dẫn đến lỗi 404 error xảy ra trên trang web:

  • Địa chỉ URL đã bị thay đổi: Đây được coi là lý do phổ biến nhất gây ra lỗi này. Khi bạn thay đổi đường dẫn mà không thông báo với Google về sự thay đổi này. Nên khi con thuật toán Google tìm kiếm sẽ không thể truy cập được vào và thông báo lỗi 404.

  • Mod Rewrite: Nếu bạn đã sử dụng chuyển hướng các URL nhưng lại bật mod_rewrite trong .htaccess thì cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi 404 cho website.

  • Sai sót trong code web: Việc sai sót trong khi xây dựng mã html là một lý do dẫn đến lỗi 404


2. Biến trang 404 Error thu hút khách hàng


Sử dụng quà tặng hoặc khuyến mãi khuyến khích người dùng để lại email

Có thể khách hàng truy cập vào trang web của bạn gặp phải lỗi 404 error nhưng thật ra họ cũng chính là những khách hàng truy cập tiềm năng của bạn. Nên để không mất đi nhóm khách hàng này, bạn hãy thu thập email của họ bằng cách tạo ra những form đăng ký nhận quà tặng, khuyến mãi,….thật lôi cuốn, hấp dẫn vừa không làm họ khó chịu và rời trang vì lỗi 404 error, vừa là cơ hội để trang web của bạn có thể tiếp cận với khách sau này.


Thêm thanh tìm kiếm

Khách truy cập muốn tìm kiếm thông tin, nhưng đường dẫn quá cũ có thể đã bị xóa hoặc chuyển hướng. Một trong những cách giải quyết hiệu quả cho trường hợp này đó là thêm vào một hộp tìm kiếm. Điều này tạo cơ hội cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin đúng mong muốn và gây một ấn tượng tốt về sự chuyên tâm trong việc xây dựng website của bạn.


Tạo một danh sách gồm các nội dung liên quan khác

Người dùng truy cập trang web của bạn để xem những thông tin mà họ quan tâm, yêu thích nhưng khi xảy ra lỗi 404 thì đồng nghĩa với việc họ không thể tìm thấy thông tin ấy. Và chắc chắn họ sẽ rất khó chịu và bực tức với tảng của bạn. 

Điều này thật sự tồi tệ nhưng vẫn chưa hẳn là không thể giải quyết. Bạn hãy đề xuất một danh sách các đường dẫn của những bài liên quan đến chủ đề họ quan tâm và hướng họ vào những chỉ mục này. Như vậy, khách hàng sẽ có nhiều cơ hội hơn để khám phá các phần còn lại của trang web thay vì thoát khỏi trang ngay lập tức.


Thêm form liên hệ trực tiếp

Khi gặp phải lỗi này, khách hàng sẽ thường có xu hướng muốn tìm hiểu và trao đổi trực tiếp với bạn. Chính vì thế bạn cần tạo một nút “Contact us” sau đó chuyển đến một form liên hệ trực tiếp, khách hàng khi muốn liên hệ với bạn sẽ phải đăng ký form này. Việc này vừa giúp họ dễ dàng liên hệ nhanh chóng với bạn, vừa là một cách vô cùng hiệu quả để bạn thu thập thông tin của khách hàng bên cạnh cách tạo form đăng ký nhận quà, khuyến mại.

Ngoài ra, còn một cách khác nữa là bạn hãy cho phép người truy cập báo cáo lỗi. Điều này tạo cho bạn cơ hội để sửa lỗi và xây dựng web tốt hơn trong tương lai.


Đừng thêm những câu nói đùa và truyền cười

Như đã nói ở trên người dùng truy cập trang web chỉ muốn nhìn thấy những những thông tin mà họ quan tâm, yêu thích. Nhưng nếu những thông tin này không tìm được, thay vì nhận được một lời giải thích và xin lỗi từ bạn, họ lại nhận được một câu nói đùa hay một truyện cười. 

Bạn có thể tạo ra một nội dung hài hước, vui vẻ trên trang web của mình nhưng tuyệt đối không áp dụng nó cho trang web lỗi này. Sự hài hước không đúng chỗ này có thể không những không có tác dụng xoa dịu khách hàng mà còn làm tăng thêm sự khó chịu của họ.

 

Hy vọng với bài viết trên bạn đã có thể lựa chọn cho mình một cách khắc phục và xử lý kịp thời khi trang web của mình gặp phải lỗi 404 error, từ đó biến những khó khăn thành thuận lợi để vẫn có thể thu hút khách hàng và giữ chân họ ở lại với bạn. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn