Mẹo xây dựng nội dung fanpage hiệu quả trong kinh doanh online
Mẹo xây dựng nội dung fanpage hiệu quả trong kinh doanh online

Mẹo xây dựng nội dung fanpage hiệu quả trong kinh doanh online

4/6/2021 4:26:44 PM

Ngày nay trong lĩnh vực kinh doanh online, fanpage đã trở thành một “địa chỉ tin cậy” mà các doanh nghiệp lớn nhỏ luôn tìm đến. Tuy nhiên có nhiều người gặp khó khăn khi không thể phát triển tốt trang fanpage bán hàng của mình một phần vì nội dung. Vì thế để có thể xây dựng thương hiệu tốt, bền vững trên mạng xã hội và thu hút thêm nhiều khách hàng thì bạn cần phải chú trọng xây dựng được nội dung fanpage. Để giải quyết những khó khăn này bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những mẹo xây dựng nội dung fanpage hiệu quả để phát triển hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình. 1. Hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ, mục đích hướng tới

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong việc xây dựng nội dung fanpage là hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ và mục đích mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Nó sẽ ảnh hưởng lên toàn bộ các nội dung fanpage sau này mà bạn tạo ra và là “kim chỉ nam” cho toàn bộ chiến dịch phát triển fanpage được hiệu quả.

Khi bạn có thể hiểu rõ tất cả những yếu tố trên, bạn có thể xác định được:

  • Đầu tiên là xác định được những khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu của mình nhờ đó bạn có thể khoanh vùng các đối tượng dễ dàng và tạo ra các nội dung fanpage thích hợp tập trung vào các đối tượng này để hiệu quả truyền thông cao hơn.

  • Xác định được các điểm khác biệt so với đối thủ để tạo được vị thế cạnh tranh, bạn phải hiểu rõ về sản phẩm và dịch vụ bên mình để có thể chỉ ra được những lợi ích và những điểm nổi bật để thu hút khách hàng hơn so với đối thủ. 

  • Mức giá sản phẩm của bạn. Những thành phần, yếu tố, công dụng, hiệu quả, quy trình sản xuất,….bạn phải nắm rõ tất cả những yếu tố đó của sản phẩm mới có thể đặt ra một mức giá phù hợp cho khách hàng cũng như cho chính doanh nghiệp.

  • Cuối cùng sau khi đã xác định được những khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng của mình bạn sẽ xác định được những nhóm khách hàng này có cùng những sở thích gì? và họ thích những nội dung nào được viết trên fanpage.


2.  Tìm kiếm nhu cầu khách hàng

Nhu cầu của khách hàng được coi là yếu tố “vàng” giúp các hoạt động phát triển nội dung fanpage nói riêng và hoạt động kinh doanh bán hàng nói chung đạt được thành công vượt trội.

Do đó bạn hãy cố gắng kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng là gì vì nếu họ không có nhu cầu thì dù nội dung bài viết của bạn có hay và thu hút đến đâu họ cũng sẽ chẳng quan tâm ngược lại nếu các bài đăng chứa những thứ khách hàng cần thì thường sẽ được đánh giá cao và có lượng tương tác khả quan hơn.

Vì thế mọi nội dung phải được xoay quanh nhu cầu khách hàng và quan trọng là bám sát sản phẩm và mục đích mà bạn đã xác định từ bước đầu.


3.  Lên kế hoạch cho nội dung fanpage

Việc lên một kế hoạch cụ thể, rõ ràng là một bước quan trọng trong việc tạo nên nền tảng cho quá trình thực hiện phát triển nội dung fanpage.

Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về tất cả những gì bạn sẽ làm sau này cho việc xây dựng nội dung từ số lượng, nội dung, ý tưởng cho đến tần suất đăng bài,….. Có được một hướng đi cụ thể cho mình mà không bị “trật” khỏi mục tiêu mà bạn đã đề ra khiến nội dung bị sai chủ đề, không thống nhất được với nhau

Ngoài ra việc lên kế hoạch trước còn giúp bạn lường trước được các tình huống bất trắc trong quá trình xây dựng nội dung fanpage để có sự chuẩn bị và điều chỉnh kỹ lưỡng.

 Để lên kế hoạch bạn cần xác định những yếu tố sau:

  • Số lượng bài viết trên page trong một ngày/tuần/tháng.

  • Nội dung sẽ xoay quanh vấn đề gì?

  • Thời gian đăng nội dung? 


4. Hạn chế đăng bài chào mua sản phẩm

Bạn biết đấy, điều khách hàng ghét nhất khi đang lướt bản tin là nhìn thấy những bài đăng có nội dung chào mua, câu kéo mua bán sản phẩm một cách phản cảm và nếu fanpage của bạn để điều đó xảy ra nó sẽ khiến bạn mất đi một số lượng lớn người đang theo dõi vô cùng lớn. Vì thế hãy khôn khéo trong việc viết nội dung sản phẩm để vừa đan xen được những yếu tố quảng bá sản phẩm vừa có những yếu tố mang tính kinh nghiệm, giải trí 


5. Cập nhật xu thế hot

Không gì có thể thu hút người dùng hơn là những xu hướng, những hot trend đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Nếu sử dụng tốt những xu thế hot này bạn sẽ thu hút được một lượng người quan tâm đáng kể.


6. Ngắn gọn và ấn tượng

Chẳng khách hàng nào có thời gian và kiên nhẫn để có thể đọc hết được một bài viết dài dòng dù nó có hay đến đâu. Vì thế, hãy rút gọn bài viết của bạn chỉ để lại những ý chính nhất, những điểm mà khách hàng quan tâm. Khuyến khích bạn sử dụng những hình ảnh bắt mắt, ấn tượng cho bài viết của bạn vì số đông khách hàng thường sẽ bị thu hút bởi hình ảnh hơn, nó  dễ dàng truyền tải thông điệp và cảm xúc hơn các bài post thông thường.

 

7. Chất hơn là lượng

Hãy giảm thiểu thời gian đăng bài của bạn, đừng để bài viết xuất hiện dày đặc trên trang của bạn và chất lượng bài viết lại không cao do thời gian gấp gáp để đăng bài thay vào đó hãy dành thời gian trống để tạo ra những bài viết chất lượng hơn sẽ giúp bạn nâng cao hình ảnh thương hiệu trong lòng các fan.


8. Đề nghị chia sẻ nội dung

Dưới cuối mỗi bài viết hãy khuyến khích khách hàng chia sẻ bài viết của bạn. Đề nghị chia sẻ này sẽ kích thích người dùng hành động share giúp bài viết của bạn được phủ sóng rộng rãi, tăng cơ hội tiếp cận được với nhiều khách hàng khác hơn. Ngoài ra để thúc đẩy người dùng share bài viết mạnh hơn nếu có thể hãy dành những ưu đãi cho khách hàng khi họ share bài như mã giảm giá, các voucher, tặng quà,…..


9. Tối ưu hóa trên thiết bị di động 

Hiện nay các thiết bị di động ngày càng đa dạng cho người dùng từ điện thoại, máy tính, máy tính bảng,….Chính vì sự đa dạng đó mà bạn hãy cố gắng để các định dạng hình ảnh và văn bản phù hợp trên tất cả các thiết bị di động khác nhau để người dùng dù sử dụng bất kỳ thiết bị nào cũng đều được xem một hình ảnh và text dễ nhìn từ đó không làm mất trải nghiệm đọc của khách hàng. 

Xây dựng nội dung fanpage là một công việc quan trọng của bất cứ doanh nghiệp nào khi kinh doanh bán hàng online. Trên đây bài viết đã đưa ra cho bạn những mẹo để xây dựng một nội dung fanpage hiệu quả để bạn có những định hướng phát triển nội dung phù hợp cho doanh nghiệp mình.

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn