Messenger Facebook không online vẫn sáng – Nguyên nhân và cách khắc phục
Messenger Facebook không online vẫn sáng – Nguyên nhân và cách khắc phục

Messenger Facebook không online vẫn sáng – Nguyên nhân và cách khắc phục

10/7/2022 4:53:34 PM

Bạn gặp phải trường hợp dù không hoạt động Messenger Facebook nhưng vẫn hiện đang online sáng đèn. Điều này khi mọi người nhắn tin bạn chưa trả lời tin nhắn lại bị hiểu lầm là online nhưng không thèm rep tin của họ hay bảo đi ngủ nhưng vẫn sáng đèn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này là gì? Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 


 

Tại sao Messenger Facebook không online mà vẫn sáng 
 

1. Đăng nhập tài khoản ở nhiều thiết bị khác nhau 
 

việc bạn sử dụng nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính,… để đăng nhập tài khoản Facebook sẽ khiến Messenger dù không hoạt động vẫn sáng. Do đó để khắc phục vấn đề này bạn cần đăng xuất hoặc tắt kết nối mạng internet trên tất cả các thiết bị khi không cần dùng đến.

 

Ngoài ra cũng có thể bấm vào biểu tượng avatar trên Messenger >> Ở mục Trạng thái hoạt động bạn gạt nút tắt ở mục Hiển thị khi bạn hoạt động để Messenger không sáng đèn kể cả khi bạn online. 
 


 

2. Vẫn chưa tắt Facebook 
 

Khi Facebook vẫn trong trạng thái hoạt động thì Messenger vẫn sáng cho dù tắt chế độ online. Chính lý do này mà trạng thái hoạt động của bạn sẽ vẫn hiển thị khi bạn sử dụng ứng dụng. Bạn cần tắt cả trạng thái hoạt động của Facebook thông qua các bước sau: 
 

 • Truy cập tài khoản Facebook trên ứng dụng điện thoại. 
   

 • Chọn Ba dấu gạch ngang tại thanh Menu.
   

 • Chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư, tiếp theo chọn Cài đặt.
   

 • Chọn Trạng thái hoạt động trong phần Quyền riêng tư.
   

 • Tắt tùy chọn Hiển thị khi bạn hoạt động, chọn Tắt một lần nữa để xác nhận.
   

3. Duy trì kết nối mạng 
 

Đăng nhập tài khoản ở nhiều thiết bị và thiết bị khác đang có kết nối internet, tài khoản của bạn vẫn hiện “trạng thái đang hoạt động”. Để tránh tình trạng này bạn nên đảm bảo đã ngắt kết nối internet hoàn toàn.

 

4. Tài khoản bị truy cập trái phép từ người lạ 
 

Bạn không hoạt động nhưng rất có thể tài khoản của bạn đang được đăng nhập ở nơi khác từ người lạ. Để kiểm tra xem ai đang đăng nhập tài khoản Facebook của bạn để đăng xuất kịp thời thì bạn có thể vào thực hiện như sau: 
 

 • Facebook > Menu > Cài đặt và quyền riêng tư > Cài đặt.
   

 • Vào Mật khẩu và bảo mật > tại đây bạn sẽ thấy Nơi bạn đã đăng nhập > bấm vào Xem tất cả để thấy nhiều hơn.
   

 • Chọn vào dấu 3 chấm đứng ở sau mỗi thiết bị và chọn vào Đăng xuất để tự đăng xuất các thiết bị đăng nhập trái phép. 

 


 

Lưu ý: Hãy đổi mật khẩu mới làm những biện pháp nâng cao bảo mật cho Facebook để tránh tình trạng bị hack nick và truy cập trái phép. 

 

Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên bạn sẽ tìm ra lý do và cách khắc phục tình trạng Messenger không online vẫn hiển thị hoạt động nhanh chóng. Từ đó có trải nghiệm hoạt động trên nền tảng tốt hơn và nâng cao quyền riêng tư cá nhân. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn