Micro Influencer là gì? Ưu nhược điểm của Micro Influencer trong marketing
Micro Influencer là gì? Ưu nhược điểm của Micro Influencer trong marketing

Micro Influencer là gì? Ưu nhược điểm của Micro Influencer trong marketing

1/12/2022 5:14:08 PM

Doanh nghiệp không có ngân sách lớn những vẫn muốn thực hiện chiến lược Influencer Marketing nhằm sử dụng những người có tầm ảnh hưởng quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình thì có một nhóm Influencer vô cùng phù hợp mà doanh nghiệp có thể lựa chọn đó là Micro Influencer. Vậy Micro Influencer là gì? Ưu nhược điểm của Micro Influencer trong chiến lược Influencer Marketing như thế nào?


1. Micro Influencer là gì?

Micro influencer là thuật ngữ chỉ một nhóm người có lượng người hâm mộ không quá lớn (từ 1000 – 10.000 người) nhưng lại có tầm ảnh hưởng tương đối trong cộng đồng và đôi khi họ có mức độ tương tác tốt hơn nhiều so với các Influencer là những người nổi tiếng.

Họ có thể là một streamer, sinh viên, vlogger hay chỉ là những cá nhân bình thường có phong cách nổi trội và thường xuyên đăng tải những nội dung, hình ảnh có liên quan đến sở thích hay lĩnh vực chuyên môn của mình trên mạng xã hội.


2. Ưu nhược điểm của Micro Influencer


Ưu điểm của Micro Influencer

- Độ chân thực hơn: Vì những Micro Influencer thường chia sẻ những vấn đề hằng ngày của họ nên nếu họ có quảng bá một sản phẩm nào đó cũng đem lại cảm giác chân thực, thân thiên hơn rất nhiều so với người nổi tiếng. Điều này giúp người xem thêm tin tưởng và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng.

- Tiết kiệm chi phí quảng cáo: So với việc hợp tác với những người nổi tiếng với catse vô cùng cao thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được lượng lớn chi phí quảng bá thương hiệu khi hợp tác với các Micro influencer.

- Tập trung chính xác vào khách hàng tiềm năng: Bởi những Micro Influencer thường chia sẻ những nội dung thiên về lĩnh vực chuyên môn của họ, mà lĩnh vực này lại vô cùng phù hợp với sản phẩm của bạn thì bạn sẽ có khả năng nhắm đến những nhóm nhỏ nhưng tập trung hơn rất nhiều. 


Nhược điểm của Micro Influencer

- Chỉ số theo dõi và quan tâm không có thực: Rất nhiều Micro Influencer vì muốn đánh bóng tên tuổi của mình mà thường mua fan và mua lượng tương tác ảo. 

- Khó quản lý nhiều Micro Influencer cùng lúc: Vì có lượng theo dõi không lớn nên mỗi chiến dịch bạn sẽ phải sử dụng rất nhiều Micro Influencer khác nhau. Điều này gây ra những khó khăn nhất định trong vấn đề quản lý, chưa kể mỗi người lại có cách thể hiện và tương tác với fan khác nhau.

- Thông điệp truyền thông thiếu thống nhất: Cách truyền đạt thông điểm của các Micro influencer sẽ khác nhau nếu doanh nghiệp không có một bản kế hoạch cụ thể. Điều này khiến cho nội dung không đồng nhất và làm giảm hiệu quả của chiến dịch.

 

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã nắm rõ được những thông tin về Micro Influencer từ khái niệm cho đến các ưu nhược điểm để từ đó có sự cân nhắc và quyết định sử dụng nó cho chiến lược Influencer Marketing của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn