Mở rộng thị trường kinh doanh trên nhiều kênh bán hàng
Mở rộng thị trường kinh doanh trên nhiều kênh bán hàng

Mở rộng thị trường kinh doanh trên nhiều kênh bán hàng

3/13/2021 10:58:12 AM
Không nên chỉ chăm chú bán hàng trên một kênh nó sẽ hạn chế cơ hội tiếp cận những khách hàng tiềm năng mới trên những kênh khác. Những nhà kinh doanh tài ba họ luôn ưu tiên việc mở rộng thị trường trên các kênh để marketing sản phẩm đến khách hàng. Bạn đã biết và tìm hiểu họ đã mở rộng kinh doanh trên kênh nào chưa. Hãy đọc bài viết dưới đây để phát triển thị trường kinh doanh online của mình nhé !!!!.

Một số kênh bán hàng phổ biến trên thị trường hiện nay

1. Bán hàng qua facebook
Bán hàng trên facebook đang trở thành một xu thế kiếm tiền và đang bùng nổ trong những năm gần đây. Ở Việt nam, có khoảng hơn 20 triệu người dùng Facebook. Và đây là những khách hàng tiềm năng của bạn, những người này có nhu cầu mua sắm cực kỳ cao.

=> Từ đó  việc bán hàng trên facebook ngày trở nên đơn giản mà hiệu quả lại cao mang về nhiều lợi nhuận cho người kinh doanh. Bên cạnh đó facebook là thị trị trường niềm tăng nơi dễ dàng thu hút khách bởi có rất nhiều người sử dụng,

                                             2. Bán hàng trên các chợ thương mại điện tử
Chợ thương mại điện tử giống như các gian hàng bình thường mà chúng ta vẫn hay nhìn tại các chợ hay các shop hàng. Nó được hiển thị dưới dạng hình ảnh và nội dung sản phẩm được mô tả chi tiết để khách hàng có thể tìm hiểu rõ thông tin về mặt hàng. Công việc kinh doanh của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều và tiết kiệm chi phí hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số chợ uy tín như: Chodientu.vn, Lazada, Sendo …

=> Lợi ích khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử:

+ Tiếp cận với lượng khách hàng tự nhiên lớn

+ Cắt giảm chi phí quảng cáo, gia tăng trải nghiệm khách hàng

+ Gia tăng lợi nhuận, sức mạnh thương hiệu

3. Bán hàng trên website
Ngoài việc bán hàng trên facebook các shop đều thiết kế cho cửa hàng của mình trang web bán hàng riêng. Các shop có thể sử dụng một số nền tảng bán hàng qua web như Bizweb, Haravan, Chili để tạo web cho shop của mình.

=> Một số lý do bạn nên có website bán hàng khi kinh doanh online

+ Website bán hàng giúp bạn không phụ thuộc vào google và facebook

+ Tiếp cận khách hàng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí trong việc marketing sản phẩm

+ Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm qua web một cách dễ dàng

+ website bán hàng giúp tăng niềm tin uy tín với khách hàng.

4. Bán hàng qua zalo
Zalo là ứng dụng thiên về gọi và nhắn tin online miễn phí. Vì vậy hãy tận dụng thị trường này cho kinh doanh online của bạn. Có rất nhiều shop lựa chọn kinh doanh trên zalo họ tận dụng lợi thế quét tìm bạn bè để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng mục tiêu cho sản phẩm của mình.=>Với việc cập nhật tính năng mới Official Account dành riêng cho shop online kinh doanh trong năm nay, sự nhạy bén của giới trẻ đã biến công cụ này không chỉ dừng ở việc nhắn tin hay gọi điện mà  trở thành 1 công cụ kinh doanh online hiệu quả.


Một số lưu ý khi bán hàng đa kênh
- Điều chỉnh cho phù hợp với thời điểm sẽ giúp bạn điều chỉnh cách tiếp thị hiệu quả và đúng cách. Nếu cảm thấy sản phẩm của mình không phù hợp với kênh này thì bạn hãy mạnh dạn rút lui để tìm kênh khác để tiếp cận

- Không nên ôm đồm quá nhiều kênh để bán hàng bởi sẽ khó nhận diện được nguồn lực và thế mạnh của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn kinh doanh quá nhiều kênh mà bạn không có biện pháp xử lý đơn hàng hiệu quả sẽ tiêu tốn thêm nhân sự để xử lý quản lý mỗi  kênh khác nhau. Bạn chỉ cần làm tốt 2-3 kênh là đủ để tiếp cận khách hàng


- Việc chấp nhận mạo hiểm khi kinh doanh cũng là giúp bạn trở nên thành công hơn. Khi có dự định triển khai thêm một kênh bán hàng mới, bạn cần cẩn trọng tìm hiểu và dự đoán hình hình, nhưng cũng phải mạo hiểm để thử. Mọi thứ ban đầu bao giờ cũng rất khó khăn và bạn đừng nên cầu toàn đòi hỏi quá nhiều ngay từ lúc đầu, thời gian sẽ chứng minh cho bạn thấy kênh bán hàng đó có hiệu quả hay không nếu như bạn chấp nhận mạo hiểm.

 

=> Vì vậy, bạn nên kết hợp đa kênh hoặc tham gia nhiều kênh bán hàng sẽ giúp bạn giảm thiểu thiệt hại nếu có một kênh gặp sự cố cần khắc phục, bạn vẫn có thể kêu gọi những khách hàng đó qua kênh khác của bạn để mua. Tiện lợi nhanh chóng khách hàng sẽ không phải chờ đợi, dễ dàng tìm kiếm sản phẩm của bạn mọi lúc mọi nơi. Bên đó, việc marketing sản phẩm, thương hiệu của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng khác trên nhiều kênh.

Những thông tin trên sẽ giải đáp được thắc mắc tại sao bạn nên kinh doanh đa kênh. Đưa ra cho bạn những gợi ý giúp bạn lựa chọn nên phát triển sản phẩm của mình trên thị trường nào. Chúc các bạn thành công!!!!


 


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn