Mobile Marketing là gì? Các hình thức quảng cáo của Mobile Marketing
Mobile Marketing là gì? Các hình thức quảng cáo của Mobile Marketing

Mobile Marketing là gì? Các hình thức quảng cáo của Mobile Marketing

1/25/2022 5:23:22 PM

Hiện nay, điện thoại được xem là một công cụ không thể thiếu của con người với số lượng người dùng lên đến con số 61,37 triệu người. Nhưng cũng chính vì điều này đã mở ra một hướng đi mới cho các doanh nghiệp trong việc quảng bá, tiếp thị đó chính là chiến lược Mobile Marketing. Vậy Mobile marketing là gì? Có những hình thức quảng cáo nào trong Mobile Marketing? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.


1. Mobile marketing là gì?

Mobile marketing hiểu đơn giản là cách tiếp thị quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của doanh nghiệp muốn nhắm đến khách hàng…qua các thiết bị di động như điện thoại, smartphone, tablets, máy tính bảng. Và như đã nói ở trên, hiện nay với sự phát triển của các thiết bị di động, Mobile Marketing không xa sẽ trở thành một phương thức tiếp thị mạnh mẽ trong tương lai. 


2. Các hình thức quảng cáo của Mobile Marketing

Mobile marketing giúp các quảng cáo của bạn hiển thị trên nhiều smartphone tiện ích. Bởi vậy, mobile marketing cũng có nhiều loại hình quảng cáo và mỗi loại sẽ được hiển thị theo các cách khác nhau sao cho phù hợp với từng thiết bị, nhu cầu và đối tượng của khách hàng. Các hình thức quảng cáo của Mobile marketing như sau:


SMS Marketing 

SMS Marketing được hiểu là các hoạt động marketing thông qua việc gửi sms (tin nhắn) đến cho người dùng điện thoại. Và đây là hình thức truyền thông phổ biến nhất với phương thức đơn giản, được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. 


In game mobile marketing (Quảng cáo trong trò chơi mobile) 

Là một loại quảng cáo xuất hiện khi người dùng chơi game trên điện thoại dưới dạng banner ads nhỏ trong game,1 popup full page, hoặc một đoạn video ngắn..…


App-based marketing (Marketing trong ứng dụng)

Là hình thức quảng cáo trên điện thoại qua các ứng dụng mobile, thông qua các advertisers bạn sẽ đưa quảng cáo của mình thông qua một ứng dụng mobile của bên thứ 3. VD: quảng cáo trên các mạng xã hội như facebook, instagram, tiktok,....


Location- based marketing (Marketing dựa trên vị trí)

Là một hình thức Mobile Marketing mà quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên các thiết bị mobile khi đối tượng nằm trong một khu vực nhất định nào đó. 


Sử dụng mã QR code

QR code là một hình thức quảng cáo bằng việc quét mã. Theo đó, sau khi khách hàng quét mã QR thì sẽ đưa đến một trang web cụ thể nơi mà các nhà quảng cáo muốn để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay gì đó. 


Mobile Search Ads (Quảng cáo tìm kiếm)

Đây là hình thức quảng cáo trên điện thoại thông qua mạng tìm kiếm mà Google offer cho các thiết bị mobile.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã biết thêm một số thông tin về chiến lược mobile marketing để từ đó cân nhắc áp dụng cho doanh nghiệp của mình nhằm quảng bá và tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng hiệu quả hơn. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn