Một số Backlink xấu bạn cần tránh khi xây dựng Website chuyên nghiệp
Một số Backlink xấu bạn cần tránh khi xây dựng Website chuyên nghiệp

Một số Backlink xấu bạn cần tránh khi xây dựng Website chuyên nghiệp

9/25/2021 11:34:11 AM

 

Backlink là những liên kết được trả về từ các website, blog, mạng xã hội khác tới website của mình. Trong quá trình thực hiện SEO, Backlink vẫn là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên hiện nay các quản trị web thường lợi dụng các backlink thường chèn các liên kết không liên quan và link xấu vào trong website của mình để thu hút sự chú ý của người dùng. Điều này đã ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng, bên cạnh đó trang web còn bị Google đánh giá thấp. Vì vậy bạn cần tránh một số backlink xấu sau đây khi xây dựng website chuyên nghiệp. 

 

 

Các Backlink xấu bạn cần biết 

1. Backlink đến website có ngôn ngữ khác 

Trang web của bạn đang hướng đến đối tượng người Việt Nam, ngôn ngữ thường sử dụng trong bài là tiếng Việt. Tuy nhiên các Backlink lại hướng đến website có ngôn ngữ khác như Nga, Pháp, Anh hoặc các chủ đề không liên quan. Điều này rất dễ người dùng sẽ thoát trang ngay lập tức mà không cần suy nghĩ. 

 

2. Hack hoặc dấu link trong CSS 

Nếu bạn hack website khác để đặt backlink, Google sẽ phát hiện ra khi crawl web của bạn và xem đó là sự vi phạm. Ngoài ra, nếu bạn cố ý đặt link ẩn trong CSS hay Javascript thì cũng coi như là 1 cách lách luật. Vì vậy bạn không nên để link bẩn này trong website để tránh bị Google Penalty.

 

3. Anchor Text lặp đi lặp lại 

Cho dù là link nội bộ, nhưng khi bạn đề link từ khóa lặp đi lặp lại nhiều lần. Rất dễ bị Google phát hiện và làm giảm thứ hạng tìm kiếm website. 

 

 

4. Trao đổi backlink 

Trao đổi backlink là hành động tham gia các nguồn lực và cơ hội với các blogger và marketer khác bằng cách xây dựng backlink đến các website của nhau. Thường các Webmaster trao đổi hàng trăm backlink với số lượng lớn. Vì vậy Google đã có hành động chống lại phương pháp này. Google đã phải có hành động chống lại phương pháp này bằng cách gắp cờ website của bạn. Lưu ý một website không nên có quá 20 link out. 

 

5. Link quảng cáo

Với mục đích tiếp cận người dùng và mang lại tỉ lệ chuyển đổi lớn từ Website. Do đó các link quảng cáo được chèn ở mọi vị trí trên trang web. Điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và có tỉ lệ thoát trang cao. Bên cạnh đó Google đã phạt các trang web lớn sử dụng phương pháp này để xây dựng hệ thống backlink.

 

 

6. Backlink có chất lượng thấp 

Việc xây dựng backlink cho website của bạn là việc quá dễ dàng, tuy nhiên một backlink chất lượng thấp không mang lại nhiều giá trị. Ví dụ trang diễn đàn, danh sách miễn phí, các trang wiki và các website bán hàng. Điều này sẽ vi phạm chính sách quản trị trang web của Google.

 

7. Lưu trữ web chất lượng thấp 

Lưu trữ là một kỹ thuật cũ đã từng được sử dụng một thời gian. Việc trả tiền hay mất phí đều không quan trọng. Thay vì xây dựng hàng trăm các liên kết từ các danh sách, tập trung nỗ lực vào việc đăng website của bạn vào lưu trữ phổ biến nhất như DMOZ, Yahoo.

 

8. Backlink từ sidebar và footer 

Bạn có thể xây dựng Backlinks từ sidebars hoặc footer và nó xuất hiện trên tất cả các trang của website. Nhưng nếu đó là các liên kết không có tính liên quan điều đó khiến Google nghi ngờ đây là một cách spam để xây dựng backlink. Từ đó website của bạn sẽ bị phạt và giảm độ hiển thị tìm kiếm từ phía người dùng. 

 

Trên đây là một số backlink xấu bạn cần tránh khi xây dựng website, ngoài ra nên để các các backlink chất lượng để giúp website chuẩn Seo và tiếp cận người dùng hiệu quả hơn nhé. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn