Một số cách bán hàng đa kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng
Một số cách bán hàng đa kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng

Một số cách bán hàng đa kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng

3/25/2021 3:46:59 AM                            
 

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, Các nhà kinh doanh đã tận dụng mảnh đất màu mỡ này để bán hàng online. Nhưng vấn đề đặt ra làm sao có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

1. Bán hàng trên các nền tảng xã hội

Bạn có thể bán hàng trên các mạng xã hội như facebook, Instagram, zalo hay tiktok. Đây là nơi bạn có thể bán hàng hiệu quả và tiếp cận rất nhiều khách hàng tiềm năng thông qua tài khoản cá nhân, các nhóm và trang bán hàng. Số lượng người dùng ngày càng tăng và không ngừng. Đây là cơ hội cho các nhà kinh doanh phát triển và marketing sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng.

* Ngoài ra bạn có cũng có thể sử dụng thêm một số mềm tự động như PlusScheduler, Zaloplus, Instagramplus… để hỗ trợ giúp bạn trong việc quảng cáo sản phẩm và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Giải pháp hiệu quả tiết kiệm chi phí và thời gian cho các nhà kinh doanh.

                                               


2. Tạo nhóm bán hàng riêng, tích cực tương tác với khách hàng

Các group bán hàng là nơi quan trọng bạn không nên bỏ qua khi bán hàng online. Đây là nơi mọi người có thể chia sẻ, tìm hiểu thông tin về sản phẩm dịch vụ và giải đáp thắc mắc cho mọi người. Bạn có thể tạo nhóm bán hàng trên facebook hoặc tích cực tham gia một số nhóm bán hàng có liên quan đến sản phẩm của mình. Từ nhóm này bạn có thể đăng thông tin marketing cho sản phẩm dịch vụ để tiếp cận khách hàng

       

3. Bán hàng cho bạn bè và người thân

Bạn có thể tận dụng mối quan hệ sẵn có như bạn bè người thân. Đây được xem như đối tượng khách hàng thân thiết và dễ bán hàng nhất với sự ủng hộ nhiệt tình. Tuy nhiên bạn nên chọn những người có nhu cầu hay có hứng thú với sản phẩm của bạn Điều quan trọng nhất các sản phẩm bán phải có độ uy tín cao. Việc xây dựng niềm tin từ khách hàng để duy trì lượng mua bán mà bạn cần phải lưu ý. Từ đó bạn bè người thân cũng có thể giới thiệu thêm khách hàng tiềm năng cho bạn.

4. Gửi tin nhắn hay Email đến khách hàng mục tiêu

Ngoài việc marketing cho sản phẩm thì nhắn tin và gửi Email cho khách hàng cũng rất quan trọng. Bạn cần xác định chính xác các đối tượng khách hàng mục tiêu để có thể thúc đẩy hoạt động khách hàng. Sau khi lựa chọn được các đối tượng, bạn có thể bắt đầu gửi tin nhắn hoặc Email giới thiệu sản phẩm và tin nhắn chăm sóc khách hàng.
Ví dụ: Đối với bạn bè, người thân thiết bạn có thể inbox trực tiếp với các bạn bè trên Facebook. Còn một số khách hàng tiềm năng khác, bạn có thể gửi các Email quảng bá sản phẩm dịch vụ.5. Xây dựng nội dung thu hút

Xây dựng nội dung chất lượng để tạo sự quan tâm và ấn tượng đối với người dùng khi tiếp cận sản phẩm dịch vụ. Nội dung các bài viết cần có các thông tin bổ ích liên quan đến sản phẩm. Kèm theo những hình ảnh sắc nét rõ ràng, màu ảnh đẹp cuốn hút. Sau đó bạn có thể chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội hoặc gửi vào trong nhóm chat để tiếp cận khách hàng.

 

Với những tip nhỏ trên hi vọng bạn có thể áp dụng hiệu quả trong việc kinh doanh online và tiếp cận nhiều khách hàng trên nhiều kênh thành công. 


 

 


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn