Một số cách gia tăng hiệu quả quảng cáo Popup trên website bán hàng của bạn
Một số cách gia tăng hiệu quả quảng cáo Popup trên website bán hàng của bạn

Một số cách gia tăng hiệu quả quảng cáo Popup trên website bán hàng của bạn

5/8/2021 12:01:04 PM

Popup là một hình thức quảng cáo cực kỳ phổ biến trên các website và đặc biệt là các website bán hàng giúp các doanh nghiệp thu thập thông tin hiệu quả từ khách hàng cũng như tăng tỉ lệ chuyển đổi cao. Vậy làm thế nào để có thể gia tăng được hiệu quả quảng cáo Popup trên website bán hàng của bạn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 


1. Popup là gì?

Quảng cáo pop up hay còn gọi là quảng cáo ăn theo có khả năng xuất hiện trên trang Web chính mà người dùng Internet vừa truy cập vào. Nó là một dạng quảng cáo nhỏ, có kích thước từ 1/8 đến 1/7 màn hình. Được tự động hiển thị nổi bật trên màn hình website ngay cả khi bạn không hề click chuột. Nó thường có nội dung là những mẩu tin khuyến mãi, khai trương, hoặc kết nối với trang web khác,….


2. Lợi ích của Popup với website bán hàng

Mục đích của pop up là để hỗ trợ việc kêu gọi khách hàng hành động (call-to-action). Những hoạt động này có thể là thông báo về các chương trình mà bạn muốn khách hàng biết đến hoặc mời truy cập để biết thêm thông tin bán hàng. Từ đó nút CTA sẽ thúc đẩy người dùng thực hiện các hoạt động trên và giúp website của bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi mạnh mẽ. 

Một mục đích khác nữa của popup chính là để thu thập địa chỉ email, nó cũng là một cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả. Có danh sách email của khách hàng thì bạn đã nắm trong tay một nguồn dữ liệu “vàng” để thực hiện các chiến dịch quảng cáo khác của mình.  


3. Một số cách tăng hiệu quả popup trên website bán hàng của bạn


Tiêu đề ấn tượng 

Bất cứ một hình thức quảng cáo nào cũng đều phải có một tiêu đề ấn tượng vì nó sẽ là thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy và là thứ giữ chân họ ở lại với bạn. Popup cũng không ngoại lệ, khi hình thức quảng cáo này là loại quảng cáo ăn theo, chớp nhoáng, kích thước khá nhỏ nên các yếu tố cấu thành lên Popup nói chung và tiêu đề nói riêng luôn phải đảm bảo gây ấn tượng, thu hút khách hàng ngay từ giây đầu tiên. 

Để có một tiêu đề Popup thu hút bạn bạn nên sử dụng những câu ngắn, theo vần như một slogan, in đậm hoặc cách điệu độc đáo. Đặc biệt, tiêu đề phải đánh trúng nhu cầu và tâm lý của khách hàng một cách chuẩn xác nhất.


Đưa ra điều kiện để khai thác thông tin

Như đã nói ở trên Popup sẽ giúp bạn khai thác thông tin khách hàng hiệu quả mà cụ thể ở đây là thu thập email. Nhưng vấn đề ở đây là không phải khách hàng nào cũng sẵn sàng cho bạn email của họ. Để làm được điều này thì các lời chào trên Popup của bạn phải đính kèm những điều kiện hấp dẫn để khách hàng thấy được bạn mang lại những lợi ích cho họ từ đó có thể dễ dàng khai thác thông tin 


Hình ảnh sống động

Cũng giống như việc có một tiêu đề ấn tượng thì hình ảnh bạn sử dụng trong quảng cáo popup cũng phải gây ấn tượng không kém. Nếu hình ảnh của bạn bắt mắt, sống động và trực tiếp nhất nó sẽ giúp quảng cáo của bạn tạo được sự chú ý với khách hàng từ đó tăng cường độ nhận diện tốt nhất và ghi nhớ lâu dài trong tâm trí khách hàng.

Bạn nên chú ý là hình ảnh sử dụng phải thật sắc nét, rõ ràng, không mờ ảo gây khó chịu cho người xem. Ngoài ra việc sử dụng màu sắc cũng rất quan trọng. Nên dùng những gam màu tươi sáng, bắt mắt như đỏ, vàng, cam… và áp dụng các màu tương phản cao trong quảng cáo vì nó sẽ kích thích thị giác khách hàng rất mạnh mẽ. 


Đừng quên nút kêu gọi hành động

Ngay từ ban đầu mục đích khi tạo ra loại hình quảng cáo popup chính là đưa ra một lời kêu gọi hành động nhằm tạo ra tỉ lệ chuyển đổi từ người dùng thành khách hàng tiềm năng.  Vì thế đừng quên một nút CTA trên popup của mình với những với nội dung thúc đẩy khách hàng mạnh mẽ nhất như “mua ngay”, “nhận ngay”, “đăng ký ngay”......để hoạt động quảng cáo popup trên website bán hàng hoạt động hiệu quả nhất.


Thử nghiệm nhiều mẫu Popup khác nhau

Không phải mẫu Popup nào cũng mang đến cho bạn kết quả như ý. Đó là lý do vì sao bạn nên thử nghiệm nhiều mẫu Popup khác nhau để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất. Chưa kể việc thử nghiệm này cũng giúp doanh nghiệp của bạn đo lường và đánh giá chính xác hơn những xu hướng của người tiêu dùng trên thị trường để có sự điều chỉnh hợp lý trong các chiến dịch marketing giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi tối ưu nhất.


4. Lưu ý khi sử dụng Popup

Dù quảng cáo popup có thể mang lại cho website bán hàng của bạn rất nhiều lợi ích nhưng trên thực tế có rất nhiều doanh nghiệp không biết cách sử dụng và lạm dụng quá mức quảng cáo này khiến người dùng cảm thấy phiền phức và vô cùng khó chịu. Dưới đây là một số lưu ý để bạn áp dụng Popup hiệu quả nhất:

  • Lựa chọn vị trí popup nên là vị trí ngay giữa màn hình để thu hút sự chú ý của khách hàng tốt nhất. Tránh đặt ở những góc khuất của tầm mắt (trên cùng hoặc dưới cùng ở các góc màn hình) sẽ dễ bị bỏ qua

  • Thời điểm xuất hiện popup phù hợp và thời điểm tốt nhất là khi khách hàng mới nhấp vào bài viết hoặc khi người dùng đã đọc được khoảng ½ bài viết.

  • Hạn chế Popup chứa video/ảnh động vì chúng sẽ làm chậm thời gian load trang và cản trở trải nghiệm của người dùng, khiến họ dễ mất thiện cảm với website của bạn.

 

Trên đây là một số cách để gia tăng hiệu quả quảng cáo Popup trên website bán hàng của bạn. Mong rằng với bài viết này bạn có thể áp dụng thật tốt những cách trên và sử dụng thật khéo léo để không gây khó chịu cho khách hàng và làm mất trải nghiệm của họ. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn