Một số cách giữ chân khách hàng dễ dàng bằng Email
Một số cách giữ chân khách hàng dễ dàng bằng Email

Một số cách giữ chân khách hàng dễ dàng bằng Email

3/30/2021 3:26:40 PM

 

Trong kinh doanh, làm sao để níu chân khách hàng mua sản phẩm của mình là điều rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cách cho bạn dễ dàng giữ chân khách hàng bằng cách gửi Email. Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu lợi nhuận về nhanh.

Tại sao khách hàng bỏ qua Email của bạn

+   Tần suất gửi dày đặc

Bạn không thể gửi Email một cách dày đặc, Không ai muốn nhận một email liên tục trong một ngày. Họ sẽ khó chịu về việc này xảy ra trường hợp không quan tâm email đó là gì?
Bạn cần phải lên một hoạch, lịch trình gửi cụ thể hợp lý để khiến khách hàng cảm thấy thoải mái khi nhận được Email marketing từ bạn. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu những khung giờ vàng để gửi Email cho phù hợp.

+ Tiêu đề kém thu hút

Cái đầu tiên mà gây được sự chú ý và tò mò tới Email của bạn là tiêu đề. Tiêu đề quá phổ biến, không đặc biệt thì thường sẽ bị người đọc bỏ qua. 

                          

+ Nội dung nhàm chán

Nội dung Email không nổi bật hay không liên quan tới vấn đề mà khách hàng quan tâm. Đặc biệt là không đem lại giá trị gì cho họ. Thì Email của bạn sẽ dễ dàng vào thùng rác ngay lập tức

 

+ Không hướng đúng đối tượng

Bạn không thể gửi email không phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Việc xác định đúng đối tượng để tiết kiệm được thời gian và chi phí là điều rất quan trọng.

+ Email không đưa vào hộp thư chính

Một số lý do email không đưa vào hộp thư chính đó là:
Do hộp thư của khách hàng đầy nên email của bạn không được gửi tới khách hàng chỉ khi hộp thư của khách hàng có chỗ trống thì email mới có thể đến được. Email của bạn sử dụng những thiết kế có sẵn mà các công ty khác cũng đã sử dụng. Ngoài ra nội dung email mang tính chất quảng cáo hay sử dụng những từ có liên quan sẽ vào mục promotion chứ không vào mục thư chính. Một lí do nữa là khách hàng từ chối nhận Email hoặc chuyển nó vào mục spam.


Cách giữ chân khách hàng bằng Email marketing

1. Dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng Email sau mua 

 Để giữ chân khách hàng sau khi mua hàng của bạn. Bạn hãy tập trung vào dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng Email Marketing. Đây là những đối tượng có khả năng trở thành những khách hàng trung thành nhất với sức mua sản phẩm ngày càng tăng. Bạn có thể gửi hàng loạt các loại Email chăm sóc khách hàng như: Hướng dẫn sử dụng sản phẩm, Email hướng dẫn cách bảo quản, Email hỏi thăm về hoạt động của sản phẩm, các mã tích điểm hoặc các mã giảm giá khi khách hàng quay lại mua hàng của bạn.

                          

2. Giữ liên lạc với khách hàng thường xuyên

Sau khi đã có được sự tin tưởng và ủng hộ từ khách hàng. Hãy xác định tần suất gửi email marketing hiệu quả phù hợp dành cho từng nhóm khách hàng riêng biệt. Nếu bạn chỉ chú ý khâu chăm sóc khách hàng sau mua mà bỏ qua bước này thì rất có thể khách hàng sẽ lãng quên bạn. Đừng để điều đó xảy ra hãy tìm cách giữ liên lạc với khách hàng mục tiêu và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

                                                      

3. Lôi kéo lòng trung thành của khách hàng

Để lôi kéo lòng trung thành của khách hàng bằng Email Marketing cách tốt nhất là bạn hãy cung cấp cho họ một vài lợi ích. Như tặng những phiếu giảm giá khi mua hàng tại cửa hàng hoặc gửi đến lời chúc tạo cảm giác vui vẻ. Điều này sẽ tạo cảm giác hài lòng, gần gửi kết nối giữa hai bên.

Trên đây là một số thông tin bổ ích giúp chiến dịch Email Marketing hiệu quả. Giúp việc giữ chân khách hàng dễ dàng hơn. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn