Một số cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Fanpage
Một số cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Fanpage

Một số cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Fanpage

3/18/2021 10:01:14 PMTrong kinh doanh online vấn đề được quan tâm lớn nhất làm sao cho thể tăng tỷ lệ chuyển đổi cho fanpage. Nếu các bạn chưa biết giải quyết thế nào thì hay tham khảo bài viết dưới đây.


 

Tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi có nghĩa là khả năng chuyển đổi các yếu tố khách hàng tiềm năng. Bao gồm lượt truy cập trên website, lượt like trên các fanpage bán hàng ⭢ chuyển đổi thành hành vi mua hàng, đăng ký nhận thông tin về sản phẩm. Bên cạnh đó nó còn thể hiện được hiệu quả của một chiến dịch tiếp thị bán hàng.

Tỉ lệ chuyển đổi thường được đo lường bằng công thức:

Tỷ lệ chuyển đổi = Số lượng chuyển đổi/Tổng khách truy cập 

Tùy vào mục đích sử dụng, hoặc các nhiệm vụ khác nhau từ các bộ phận trong công ty của bạn. Thì chuyển đổi sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Một quá trình chuyển đổi khách hàng, chính là mang lại doanh thu và tăng thêm nhận diện thương hiệu cho công công ty của bạn

Một số mẹo tăng tỷ lệ chuyển đổi cho fanpage 

1.   Tập trung xây dựng content

Để bạn có thể sáng tạo được viral content chất lượng thì Fanpage của bạn phải thường xuyên bắt kịp xu hướng trên thị trường, Từ đó giải quyết nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Bên cạnh đó bạn cần tạo ra những thông điệp nhân văn và kèm theo slogan của thương hiệu một cách tinh tế. Muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi nhanh nhiều Fanpage sử dụng những người nổi tiếng có ảnh hưởng trong ngành (Influencers, KOLs) để tiếp cận thêm tệp khách hàng mới tăng nhận diện thương hiệu.

Vd: Durex có đội content sáng tạo những hình ảnh bắt kịp trend, đặc biệt tiêu đề của họ luôn sáng tạo làm cho người dùng yêu thích trang, những bài post trên Fanpage của họ có lượng tương tác cực cao.

                     

 

2.  Tạo hiệu ứng chim mồi

Hiệu ứng chim mồi tập trung vào việc nâng cao giá trị sản phẩm trong mắt của người tiêu dùng và đẩy người dùng lựa chọn phương án tốt nhất với họ nhưng theo điều hướng của người bán.

Một số chiến lược cụ thể như: Chiêu thức khách hàng được quyền lựa chọn thoải mái hoặc đánh lừa sự lựa chọn của khách hàng.
Trong lĩnh vực kinh doanh, các marketer luôn cần đổi mới và đưa ra những chiến lược hợp lý với doanh nghiệp. Vì vậy chiến lược “hiệu ứng chim mồi” rất được hay áp dụng trong các kế hoạch kinh doanh vì nó mang lại lợi nhuận khá là lớn.


                                        

3.  Chạy quảng cáo tăng chuyển đổi

Đây là hình thức nhiều doanh nghiệp hay sử dụng bởi vì nó tiếp cận hàng hàng nhanh hơn. Nhưng chi phí bỏ ra chạy quảng cáo khá tốn. Bên cạnh đó bạn có thể tham mua phần mềm bên trang web plus24.com. Với chi phí rẻ nhưng hiệu quả cáo với những phần mềm tự động giúp fanpage có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng.


 

4.  Các ưu đãi giảm giá

Có rất nhiều ngày lễ để các chủ shop hay các doanh nghiệp thực hiện các chương trình khuyến mãi hay giảm giá trên fanpage của mình. Nhưng bạn nên chú ý để sao cho hợp tránh để khách hàng nghĩ rằng “đồ không tốt mới sale”. Bạn hãy đánh vào tâm lý với mong muốn tri ân khách hàng.
Ví dụ: Như ngày mùng 8/3 một số fanpage về mỹ phẩm hay thời trang đã áp dụng những chương trình giảm giá một số sản phẩm lên tới 80% để thu hút khách hàng. Ngoài ra còn tặng quà thêm với bill hàng đủ điều kiện.

5. Quét mã code

Cách này thường sử dụng cho hình thức offline để lấy thông tin trực tiếp từ khách hàng mới. Bạn có thể trực tiếp thông báo đến khách hàng có thể quét mã QR tại cửa hàng thay vì đăng thông tin lên trang fanpage.

Ví dụ: Khi các bạn đi event sự kiện bạn sẽ thấy có để mã QR trên bàn chào khách. Khách hàng có thể tự quét mã, sau đó đó sẽ có tin nhắn giảm giá hay lời cảm ơn với khách hàng.6. Minigame

Để tăng tương tác các shop thường tổ chức các chương trình minigame trên fanpage. Bằng cách này khách hàng sẽ rất vui vẻ để lại thông tin trên các đây ngoài ra còn kêu gọi bạn bè tham gia nhận quà cùng. 

Ví dụ: Các shop thường tổ chức tặng quà chỉ cần bạn like hoặc share lên nhiều nhóm hoặc tag bạn bè vào trong buổi chơi. Từ đó shop có thể tiếp cận được nhiều khách hàng mới tiềm năng

                               


7. Xây dựng cộng đồng cho khách hàng

Đây là chìa khóa giúp bạn có thể gia tăng chuyển đổi, biến khách hàng mới thành khách hàng cũ, tăng tỷ lệ mua lại của khách hàng.

Nếu khách hàng có 1 cộng đồng, họ có thể giao lưu với nhau. Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm qua đây. Bên cạnh đó cũng giúp fanpage gia tăng tương tác, tự động mua hàng và giới thiệu bạn bè.

VD: Một số shop thời trang, họ bắt đầu xây dựng cộng đồng cho riêng sau đó những khách hàng thân thiết bắt đầu đi vào cộng đồng này tự động tương tác, chia sẻ kinh nghiệm,….

 

=> Các shop thường gặp nhiều vấn để làm sao để phát triển Fanpage để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng. Trên đây là một số mẹo các bạn có thể áp dụng cách nào phù hợp nhất trong công việc kinh doanh của mình.
 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn