Một số cách tối ưu sản phẩm trên trang website giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi
Một số cách tối ưu sản phẩm trên trang website giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi

Một số cách tối ưu sản phẩm trên trang website giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi

4/2/2021 4:58:42 PM                                 

Kinh doanh online ngày càng phát triển, các shop và doanh nghiệp để mạnh việc bán hàng trên các website. Nhưng làm sao để tối ưu sản phẩm lên trang web giúp  tăng tỷ lệ chuyển đổi nhanh nhất. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu cách giải quyết nhé!!!

Tại sao cần tối ưu hoá sản phẩm 

Khi bạn tối ưu hoá các thông tin sản phẩm để lên trang web thì độ tiếp cận người dùng sẽ cao hơn. Khách hàng dễ dàng tìm thấy những thông tin sản phẩm của bạn. Tăng tỷ lệ chốt đơn mua hàng của người sử dụng. Tăng khả năng nhận diện thương hiệu sản phẩm dịch vụ. Từ đó tạo được sự tin tưởng gia tăng khách hàng mua lại sản phẩm.

Cách tối ưu sản phẩm trên website

1. Tối ưu tên sản phẩm

Khi khách hàng truy cập vào website thương mại điện tử hay website bán hàng cá nhân để tìm hiểu sản phẩm. Điều đầu tiên người tiêu dùng sẽ tìm kiếm các sản phẩm thông qua những từ khóa tên sản phẩm. Vì vậy nếu bạn muốn sản phẩm của mình được nhiều người biết và dễ dàng tìm kiếm trên trang sản phẩm. Bạn cần làm SEO để tối ưu tên sản phẩm để đảm bảo title của bạn là duy nhất cho mỗi sản phẩm.

                                         

2. Tối ưu hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh chi tiết của sản phẩm là điều quan trọng và cần thiết cho bất kỳ trang web thương mại điện tử nào. Để khách có thể hình dung về sản phẩm có hình dáng hay màu sắc như thế nào. Bạn nên để hình ảnh nổi bật và ở chế độ tùy chọn phóng to hoặc chi tiết để khách hàng tiện ngắm nhìn ở mọi góc độ
Ví dụ đối với sản phẩm son, mỹ phẩm, khi đăng tải hình ảnh màu son cho khách xem, nhiều shop bán hàng online đã cung cấp ảnh son khi swatch lên môi hoặc lên tay  ảnh… để khách hàng có những hình dung tốt nhất và lựa chọn đúng màu son mình mong muốn.

                         

3. Đăng tải video

Hiện nay các kênh thương mại điện tử lớn trên thị trường kinh doanh online hiện nay như shopee, Lazada, Sendo. Họ cho phép các shop bán hàng đăng tải những video miêu tả để khách hàng có thể thấy hình ảnh sản phẩm một cách chân thực nhất. Theo một số khảo sát cho thấy các sản phẩm có hình ảnh và video đính kèm sẽ có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng và sản phẩm cao hơn những sản phẩm không có video. Đây cũng là cách thuyết phục khách hàng và tăng độ tin tưởng vào sản phẩm.
Ví dụ: Một số shop bán hàng trên shopee họ thường up những video quay sản phẩm hoặc dùng thử. Bạn có thể tham khảo để đưa ra những ý tưởng để tạo những video về sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiếp cận người dùng nhanh chóng

                      

4. Mô tả chi tiết về sản phẩm

Bạn nên mô tả những thông tin chính về sản phẩm thật chi tiết, Bạn có thể sử dụng content riêng của mình hoặc tham khảo cách mô tả lý thuyết có sẵn từ nhà sản xuất. Cách này giúp hàng hàng có thể hiểu hơn về thông tin sản phẩm và lợi ích khi mua sản phẩm của bạn.

                                               

5. Tối ưu phần tùy chọn sản phẩm

Đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng, bạn cần tối ưu các lựa chọn như màu sắc, kích thước, hình dáng…Bên cạnh đó đảm bảo các thao tác lựa chọn thật dễ dàng và nhanh chóng. Đối với mỗi sản phẩm hiển thị trong trang chung, bạn có thể đưa vào các ghi chú hoặc biểu tượng thể hiện được loại sản phẩm hay tuỳ chọn sản phẩm mà bạn cung cấp.
Ví dụ như hiển thị các ô màu sắc bên dưới hình ảnh sản phẩm để cho thấy sản phẩm này của bạn có nhiều màu, hiển thị khoảng giá nếu sản phẩm của bạn có nhiều giá khác nhau…

6. Chat trò chuyện trực tiếp

Đây là tính năng trên website giúp bạn có thể giải đáp mọi thắc mắc từ phía khách hàng. Ngoài ra còn liên hệ trò chuyện trực tiếp biến khách hàng tiềm năng trở thành mục tiêu. Các chủ shop cũng có thể chăm sóc khách hàng trước và sau khi mua tăng khả năng mua lại sản phẩm tại shop.

Trên đây là các cách giúp bạn tối ưu sản phẩm lên website tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Bạn còn ngại ngùng điều gì không thử áp dụng cho sản phẩm lên top 1 trang tìm kiếm và trở thành shop mall trên trang thương mại điện tử. 

 


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn