Một số hình thức chăm sóc khách hàng phổ biến hiện nay
Một số hình thức chăm sóc khách hàng phổ biến hiện nay

Một số hình thức chăm sóc khách hàng phổ biến hiện nay

8/17/2021 5:10:15 PM
Khách hàng là một yếu tố cần thiết giúp công ty có thể phát triển và duy trì hoạt động kinh doanh. Thế nên Chăm sóc khách hàng Chăm sóc khách hàng được xem như một chiến lược trọng tâm của doanh nghiệp. Khi chăm sóc khách hàng hiệu quả doanh nghiệp sẽ gia tăng được lượng khách hàng trung thành và tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả. Vậy bạn đã biết có những hình thức chăm sóc khách hàng nào chưa? Plus24h sẽ chia sẻ ngay cho bạn ở bài viết dưới đây nhé. 

 

1. Chăm sóc khách hàng qua hộp thoại chatbot trên website

Trên các website của doanh nghiệp thường có hộp thoại chatbot để khách hàng có thể chủ động nhắn tin khi có thắc mắc gì về sản phẩm dịch vụ hoặc thông tin cần giải đáp. Bên cạnh đó hệ thống còn có thể trả lời tự động những câu hỏi khách hàng đưa ra khi được thiết lập sẵn.  Ưu điểm nổi bật của hình thức chăm sóc khách hàng này là phản hồi nhanh chóng và xử lý kịp thời những thắc mắc của khách hàng. Từ đó tiết kiệm được thời gian và chi phí trong việc phục vụ chăm sóc khách hàng. 
 


2. Chăm sóc khách hàng qua Email

Sử dụng email để chăm sóc khách hàng vẫn khá được ưa chuộng đối với các ngành hàng không yêu cầu khắt khe về thời gian. Cùng với đó Email luôn được đánh giá cao xét trên khía cạnh cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng. Tuy nhiên khi mức độ phản hồi và tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thông qua email khá lâu. Bạn cần lên kế hoạch và nội dung chăm sóc khách hàng qua email thật hấp dẫn. Từ đó nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách hàng. 


3. Chăm sóc khách hàng qua mạng xã hội

Như bạn đã biết hiện nay mạng xã hội là nền tảng được đông đảo người dùng sử dụng. Với sự tiện lợi, bạn có thể nhanh chóng tiếp cận và chăm sóc khách hàng tiềm năng và mục tiêu trên các ứng dụng như Zalo, Facebook, Instagram. 

Ví dụ: Bạn có thể tạo các cuộc thảo luận nhóm, bình luận hay Inbox trực tiếp với khách hàng thông qua hệ thống chát trên Facebook, Zalo. Chỉ cần khách hàng sử dụng mạng Internet trong vài giây họ sẽ nhận được tin nhắn giải đáp thắc mắc hay quảng bá thương hiệu sản phẩm một cách nhanh nhất. 

 

 

4. Chăm sóc khách hàng qua điện thoại

Từ thông tin thu thập được từ phía khách hàng, các doanh nghiệp có thể chủ động gọi tiên tư vấn tìm hiểu nhu cầu mong muốn và thắc mắc của người dùng. Khi nắm bắt được thông tin và tâm lý khách hàng. Doanh nghiệp sẽ có chiến lược chăm sóc khách hàng sao cho hiệu quả. Từ đó việc níu giữ chân khách hàng và tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn. Nếu bạn không muốn làm phiền họ trong những lúc việc bận bạn có thể nhắn tin cho họ trước và thăm dò ý kiến từ họ. Hoặc lựa chọn những khung giờ vàng (những thời gian rảnh, nghỉ ngơi, thư giãn của người dùng). 
 


5. Chăm sóc khách hàng qua các diễn đàn trực tuyến

Tham gia vào các diễn đàn trên internet để bán hàng, quảng bá sản phẩm cũng là một trong những cách làm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đây là nơi mà khách hàng của bạn tập trung lại để giao tiếp và trao đổi về một số lĩnh vực nhất định. Bạn có cơ hội tiếp cận thông tin ở đa dạng các khía cạnh, tiếp cận với nhiều khách hàng mới. Đồng thời có thể trực tiếp nêu ra quan điểm về chủ đề đang trao đổi hoặc giới thiệu sản phẩm thương hiệu. 


Bạn không thể phủ nhận được tầm quan trọng của việc chăm sóc khách hàng trong kinh doanh buôn bán. Bởi từ đây bạn có thể tìm kiếm được khách hàng mục tiêu từ đó có những chiến lược hợp lý để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đem lại lợi nhuận và doanh số nhanh chóng. Mong rằng những thông tin hữu ích ở trên sẽ cho bạn thêm kiến thức để lựa chọn hình thức chăm sóc khách hàng phù hợp với đối tượng người dùng bạn muốn tiếp cận. Chúc các bạn thành công!!!

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn