Một số lỗi phổ biến khi mở TikTok Shop mà bạn nên biết
Một số lỗi phổ biến khi mở TikTok Shop mà bạn nên biết

Một số lỗi phổ biến khi mở TikTok Shop mà bạn nên biết

9/20/2023 4:50:53 PM


TikTok Shop là kênh bán hàng hiệu quả bởi lượng mua và tiếp cận người dùng nhanh chóng. Do đó rất nhiều shop đăng ký bán hàng livestream sản phẩm trên nền tảng này. Tuy nhiên khi đăng ký mở TikTok Shop xuất hiện một số lỗi khiến quá trình bị gián đoạn. Vậy các lỗi đó là gì? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 


 

1. Lỗi không nhận được mã xác minh điện thoại di động
 

Vấn đề này có hai trường hợp xảy ra, một là có thể số điện thoại đó của bạn đã được sử dụng để đăng ký tài khoản TikTok Shop. Bởi một số điện thoại chỉ được tạo một tài khoản Tiktok Shop duy nhất. Việc lặp lại số điện thoại này sẽ được hệ thống thông báo ngay trên giao diện để người dùng nắm được. Hoặc có thể bạn nhập sai hoặc thừa, thiếu số điện thoại để nhận mã xác minh. Do đó hãy kiểm tra thật kỹ số điện thoại trước khi nhấn gửi mã. 
  

2. Lỗi tải giấy tờ hồ sơ đăng ký TikTok Shop không hợp lệ
 

 

Theo yêu cầu, các giấy tờ cần thiết như CCCD, CMND, hộ chiếu hay giấy phép đăng ký kinh doanh đều cần tuân thủ theo yêu cầu ” Tập tin được quét màu và dưới 10 MB, có định dạng JPG, PNG, JPEG hoặc PDF”. Ngoài ra, thêm một yêu cầu khác là việc “Vui lòng đảm bảo tập tin bạn tải lên rõ ràng và cho thấy tất cả thông tin liên quan, bao gồm chữ kỹ của bạn và các ký tự trên giấy tờ không bị biến dạng hoặc nhoè”.

Vì vậy khi tải giấy tờ hồ sơ đăng ký TikTok Shop bạn cần chỉnh sửa lại file trước khi tải lên. Ngoài ra, bạn có thể click vào mục “Xem mẫu” để xem những mẫu hồ sơ đúng định dạng và làm theo một cách đơn giản và chính xác hơn.
 

3. Lỗi nhập sai tên cửa hàng
 

Đối với lỗi này có thể bạn đã nhập tên cửa hàng chứa các ký tự không phù hợp, lúc này thông tin sẽ tự động hiện báo lỗi đỏ. Bạn chỉ cần tạo tên cửa hàng khác phù hợp để được duyệt. 
 

4. Tài khoản không thể liên kết được với TikTok Shop
 

Lỗi này thường gặp đối với tài khoản dưới 18 tuổi vì khi mở TikTok Shop điều kiện phải trên 18 tuổi. Bạn hãy chú ý trong việc ghi ngày, tháng, năm sinh tránh để bị nhầm xảy ra lỗi. 

 

Mong rằng với thông tin được chia sẻ ở trên shop sẽ khắc phục các lỗi thường gặp khi đăng ký mở TikTok Shop. Từ đó nhanh chóng đăng ký thành công để có thể  đăng bán sản phẩm trên gian hàng TikTok Shop. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn