Một số lỗi shop cần tránh khi quản lý đơn hàng online
Một số lỗi shop cần tránh khi quản lý đơn hàng online

Một số lỗi shop cần tránh khi quản lý đơn hàng online

11/1/2021 5:13:25 PM

 

Trong quá trình xử lý và vận chuyển đơn hàng đến người mua shop sẽ không thể tránh khỏi một số lỗi khiến tỉ lệ đơn hàng thành công thấp. Tuy nhiên bạn đã biết những lỗi nào shop cần tránh trong quá trình quản lý đơn hàng online chưa? Hãy cùng plus24h tìm hiểu ở bài viết ngay dưới đây nhé. 
 


Một số lỗi thường gặp khi quản lý đơn hàng online 


1. Đơn hàng không lọc kỹ 

Khi kinh doanh online bạn sẽ có rất nhiều đơn hàng cần xử lý và các tình trạng đơn hàng sẽ khác nhau. Vì vậy khi đơn hàng không được lọc kỹ và phân chia rõ ràng sẽ khiến người bán sẽ bị nhầm lẫn và ảnh hưởng quá trình xử lý đơn hàng. Do đó đối với các shop online nên chia và phân loại đơn hàng theo các đầu mục như: đơn hàng thanh toán, chưa thanh toán, đơn huỷ. 

 

2. Không nắm rõ số lượng hàng tồn kho 

Nếu nhà bán không quản lý cẩn thận số lượng hàng tồn kho, họ sẽ không thể ước lượng được số lượng hàng còn lại là bao nhiêu và có đủ để phục vụ nhu cầu của khách hàng hay không. Điều này dẫn đến khi người mua chốt đơn sẽ rơi vào tình trạng hết hàng huỷ đơn sẽ khiến khách hàng không hài lòng.

Tham khảo: Cách quản lý đơn hàng online hiệu quả cho shop 
 

         Quản lý số lượng hàng tồn kho 

 

3. Bỏ qua việc đối soát COD 

COD là hình thức giao hàng thu tiền hộ, quy trình quản lý đơn hàng online không thể nào bỏ qua bước đối soát COD bởi vì nếu không để ý và quản lý cẩn thận, bạn có thể sẽ bị thất thoát tiền đơn hàng mà không hay biết. 

 

4. Không theo dõi tình trạng đơn hàng

Bỏ qua việc theo dõi đơn hàng, shop sẽ không kịp xử lý khi đơn hàng phát sinh các vấn đề mà nhà bán không thể lường trước được. Ví dụ hàng bị thất lạc, hư hỏng trong quá trình vận chuyển đơn hàng đến người mua sẽ không vừa ý dẫn tới tỷ lệ hoàn trả hàng cao. Bên cạnh đó shop cũng bị ảnh hưởng đến độ uy tín và đánh giá không tốt về chất lượng sản phẩm. 

 

5. Chỉ chọn một đơn vị vận chuyển 

Chỉ chọn một đối tác vận chuyển cho đơn hàng của mình sẽ khiến shop rơi vào tình thế bị phụ thuộc quá nhiều vào chính sách vận chuyển đối tác. Bên cạnh đó người bán không có sự chủ động và so sánh ưu nhược điểm mà các đơn vị giao hàng mang lại. Vì thế người bán nên làm việc với nhiều tối tác vận chuyển để lựa chọn được hình thức giao hàng phù hợp. Điều này sẽ giúp người mua tiết kiệm chi phí vận chuyển khi mua hàng online.  

 

             Lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp 

 

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên shop sẽ quản lý đơn hàng hiệu quả hơn và gia tăng doanh thu doanh số nhanh chóng từ công việc kinh doanh online của mình. Chúc các bạn thành công!!!

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn