Một số lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo trên Facebook
Một số lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo trên Facebook

Một số lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo trên Facebook

6/15/2021 5:28:04 PM

Để tiếp cận tối đa lượng người dùng trên Facebook, các nhà marketing đã phải tốn rất nhiều chi phí vào chiến dịch quảng cáo của mình. Tuy nhiên hiệu quả đạt được lại không cao và tỉ lệ chuyển đổi thấp. Vậy tại sao lại như vậy? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn một số lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo trên Facebook nhé.

1. Chọn sai hình thức quảng cáo

Nền tảng Facebook cung cấp cho doanh nghiệp rất nhiều loại hình quảng cáo khác nhau để phù hợp với nhu cầu mục đích hướng đến. Với sự đa dạng về loại hình quảng cáo lại khiến các nhà marketing bối rối không biết lựa chọn nào là phù hợp. Dẫn đến lựa chọn sai hình thức đi lệch với mục tiêu và không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Hiện nay có một số hình thức quảng cáo Facebook như: Facebook Lead Ads, video Ads, Carousel Ads, Quảng cáo dưới dạng bài viết …Vì vậy để chọn được hình thức quảng cáo phù hợp bạn cần xác định được mục tiêu cũng như mục đích của chiến dịch marketing là gì? Hay đối tượng khách hàng muốn tiếp cận là ai? Từ đó bạn sẽ phát huy hết được hiệu quả chiến dịch đem lại doanh số doanh thu về cho doanh nghiệp của mình.

                 


2. Thiếu nội dung có giá trị

Đôi khi khách hàng sẽ không quan tâm nhiều đến bạn đang kinh doanh gì? Cái mà họ chú ý đến là lợi ích họ nhận được. Vì vậy khi thực hiện chiến dịch quảng cáo nội dung không làm nổi bật được giá trị sản phẩm muốn đem đến cho khách hàng. Điều này dẫn quảng cáo không gia tăng được tỉ lệ chuyển đổi lượng view cao chỉ là họ vô tình lướt qua mà thôi.

Vì vậy hãy đưa vào một số thông tin hấp dẫn thu hút khách hàng nhanh chóng như về ưu đãi, giảm giá cho khách hàng. Với mục đích kích thích nhu cầu muốn tìm hiểu sản phẩm của người tiêu dùng. Từ đây bạn nên đưa ra một số nút kêu gọi hành động để tăng tỉ lệ chuyển đổi và hướng người dùng đến quyết định mua hàng và chốt đơn thành công.


3. Chưa tối ưu nội dung, hình ảnh

Chưa tối ưu nội dung hình ảnh quảng cáo cũng là một lỗi khiến quảng cáo Facebook không đạt được hiệu quả theo ý muốn. Với nội dung nhàm chán thông tin lan man không nổi bật được giá trị thông điệp khi tiếp cận khách hàng. Ngoài ra hình ảnh cũng là một yếu tố để tăng tính chân thực cho sản phẩm dịch vụ. Nhưng nó lại không bắt mắt và kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến định tìm hiểu cũng như mua hàng của người tiêu dùng.

Bạn nên tập trung vào tiêu đề của quảng cáo làm sao để nó trở nên thú vị hấp dẫn. Ví dụ bạn thêm một số yếu tố hài hước hay đề cập ngay những lợi ích họ có thể nhận được. Ngoài ra Hình ảnh sử dụng trong quảng cáo cần phải liên quan đến chiến dịch chất lượng rõ nét màu sắc phù hợp để tạo ấn tượng cho khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.


4. Chọn sai mục tiêu chiến dịch

Chọn sai mục tiêu chiến dịch là một lỗi thường gặp của các nhà quảng cáo quảng cáo. Ví dụ  như chạy quảng cáo thu lưu lượng truy cập trong khi mong muốn thực sự lại là tạo ra chuyển đổi. Khi chạy quảng cáo bạn nên kiểm tra hoặc đo lường hiệu quả chiến dịch để điều chỉnh quảng cáo làm sao hướng đến đúng mục tiêu mục đích doanh nghiệp thực sự muốn hướng đến.

                


5. Không thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo

Bạn không thể chắc chắn 100% quảng cáo này sẽ phù hợp với chiến dịch quảng cáo của bạn khi lần đầu thử  nghiệm. Vì vậy hãy tạo nhiều mẩu quảng cáo và chạy thử nghiệm, từ đó lựa chọn ra mẫu quảng cáo nào chạy được tốt nhất có tỉ lệ tương tác tác và chuyển đổi cao nhất. Ngoài Khi mới đầu chạy chiến dịch bạn nên chia nhỏ ngân sách để chạy quảng cáo để đo lường được hiệu quả trong mỗi giai đoạn mà còn tiết kiệm được chi phí bỏ ra.

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo trên Facebook và một số mẹo khắc phục nhanh nhất. Hy vọng sẽ giúp chiến dịch marketing sản phẩm dịch vụ của bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng và có tỉ lệ chuyển đổi cao. Chúc các bạn thành công!!!

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn