Một số lỗi thường gặp khi quản lý Fanpage Facebook
Một số lỗi thường gặp khi quản lý Fanpage Facebook

Một số lỗi thường gặp khi quản lý Fanpage Facebook

10/25/2021 5:25:29 PM

 

Facebook được xem là mảnh đất màu mỡ để kinh doanh bán hàng online, mỗi buổi livestream bán hàng trên Fanpage Facebook có thể tiếp cận khách hàng nhanh chóng và lượng chốt đơn lên đến hàng trăm hàng nghìn. Ngoài ra các Fanpage khác được thiết lập trên Facebook với mục đích đem lại nhiều giá trị cho người dùng cũng thu hút đông đảo người dùng like và Follow Page. Tuy nhiên khi hoạt động quản lý Fanpage các nhà quản trị thường gặp phải một số lỗi khiến Fanpage ngày càng bị nhạt nhoà và không hấp dẫn người dùng đến với các bài đăng. Vậy các lỗi thường gặp khi quản lý Fanpage Facebook là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 

 

1. Tương tác ít với người dùng

Đôi khi các nhà quản trị chỉ tập trung vào việc sáng tạo nội dung để đăng lên trên Fanpage Facebook mà ít quan tâm đến việc tương tác với người dùng. Điều này sẽ khiến người dùng không được quan tâm và dẫn đến tỉ lệ thoát page cao. Hiện nhiều Page không muốn tốn thời gian vào việc tương tác với người dùng đã sử dụng thủ thuật để tăng lượt like và tương tác nên Facebook đã đề ra biện pháp giảm lượng hiển thị bài viết bán hàng đối với người dùng.


2. Tốn quá nhiều thời gian để lên ý tưởng content trên Facebook 

Để tăng độ nhận diện và người dùng có thể nhớ đến trang Fanpage trên Facebook, thì nội dung bài viết cần đăng tải thường xuyên và liên tục. Do đó nếu bạn tốn quá nhiều thời gian để lên ý tưởng bài viết sẽ khiến bài đăng không được xuyên suốt. Khi bế tắc ý tưởng cho bài viết, bạn có thể đặt ra những câu hỏi để mọi người thảo luận trên Fanpage. 

 


3. Không quan tâm đến tính cách thương hiệu 

Một số doanh nghiệp đã bỏ qua tầm quan trọng của việc giữ cho hình ảnh của trang fanpage Facebook đi cùng hướng với văn hoá doanh nghiệp và tính chất của sản phẩm và khách hàng. Khi doanh nghiệp sử dụng Fanpage để tiếp cận giao tiếp với khách hàng bạn nên thể hiện tính cách của mình. Do đó khi tạo ra các nội dung để post hay khi tương tác với khách hàng, bạn phải chú trọng để thể hiện tính cách thương hiệu của mình như thế nào cho phù hợp.

 

4. Không sử dụng công cụ phần mềm hỗ trợ Facebook 

Đôi khi các nhà kinh doanh tận dụng những công cụ sẵn có trên Facebook. Tuy nhiên hiệu quả mang lại không cao và còn nhiều hạn chế. Một ví dụ: Cơ chế hiện tại của Facebook làm cho rất nhiều cửa hàng bị bỏ lỡ mất tin nhắn hay bình luận của khách hàng. Bên cạnh đó việc quảng bá tin nhắn đến với người dùng cũng không đạt hiệu quả cáo bởi tuần xuất gửi tin bị giới hạn và có thể rơi vào tình trạng Spam. Chính vì thế bạn có thể tham khảo sử dụng phần mềm Fplus “tự động đăng tin trên Facebook”. Ngoài ra giúp các nhà bán hàng chia sẻ bài viết, thông tin lên nhiều trang nhiều nhóm và mọi thao tác đều tự động trên phần mềm sẽ giúp tiết kiệm thời gian chi phí. 

 

 

Mong rằng với những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp quản lý Fanpage hiệu quả và có thêm kinh nghiệm phát triển page. Cùng với đó tránh mắc phải sai lầm trong quá trình quản lý Fanpage. 

 


 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn