Một số lỗi thường gặp khi thiết kế website doanh nghiệp
Một số lỗi thường gặp khi thiết kế website doanh nghiệp

Một số lỗi thường gặp khi thiết kế website doanh nghiệp

6/25/2021 5:06:46 PM                              


Khi thiết kế website chắc hẳn bạn sẽ không thể tránh khỏi những sơ xuất. Điều này khiến trang web của mình không tiếp cận người dùng hiệu quả và giảm tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. Để giúp bạn tránh khỏi những sai lầm trong quá trình thiết kế trang web. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn một số lỗi thường gặp khi thiết thế website doanh nghiệp nhé.


1. Kích thước website lớn 


Một website cố gắng đưa tất cả hình ảnh nội dung vào trang chủ nhưng chưa được tối ưu làm kích thước website quá lớn. Điều này dẫn đến tốc độ tải trang chậm phải mất từ 15-30s mới có thể load hết. Nếu trường hợp đường truyền chậm thì web có thể bị đơ và người dùng không thể vào trang web. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng khi không có đủ kiên nhẫn để chờ đợi và sẽ thoát trang ngay lập tức. 

Vì vậy bạn nên tối ưu nội dung hình ảnh trước khi đưa lên trang website của mình để giảm kích thước và tốc độ tải trang cho trang web.


                               

 

2. Màu sắc và độ tương phản

Trong lĩnh vực thiết kế website thì màu sắc là một yếu tố quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của web, tạo cảm xúc để điều hướng khách truy cập đến một hành động cụ thể. Tuy nhiên Trong quá trình thiết kế, một số doanh nghiệp thường không chú ý đến yếu tố màu sắc và độ tương phản trên website. Nếu màu chữ và màu nền trang web không tách biệt sẽ khiến người đọc bị rối mắt và cảm thấy khó chịu khi tìm hiểu thông tin. Vì vậy bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp để tăng tính thẩm mĩ và thu hút khách hàng nhanh nhất.


3. Không biết mua hàng thế nào

Khi thiết kế 1 website mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là muốn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ phía  khách hàng. Vì vậy doanh nghiệp tập trung vào việc quảng cáo marketing sản phẩm mà quên đi việc làm cần thiết đó là điều hướng và hướng dẫn họ đến việc liên hệ và mua sản phẩm dịch vụ của công ty. Vì vậy bạn nên thiết kế các nút bấm lớn với màu sắc nổi bật thay vì dòng chữ tẻ nhạt để hướng khách hàng đến với ý muốn mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của bạn.
4. Bố cục website không rõ ràng

Một số website khi thiết kế bố cục thường không rõ ràng sẽ không làm nổi bật được nội dung lợi ích có giá trị mà doanh nghiệp muốn đem đến cho khách hàng. Nếu không tìm thấy thông tin họ cần thì ngay lập tức họ sẽ rời đi mà không suy nghĩ gì. Từ đó cũng ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi của website. Vì vậy bạn cần thiết kế bố cục website hợp lý tập trung tạo sự nổi bật những thông tin cần thiết sẽ khiến người dùng ở lại trang web lâu hơn, đồng thời giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

 

5. Không phân loại nội dung

Khách hàng vào website là để tìm hiểu thông tin mà họ cần, nhưng thông tin hiển thị lại khó dài dòng lan và khó hiểu. Vì vậy cách trình bày thông tin cũng góp phần không nhỏ vào sự thành công của một website. Bạn nên sắp xếp và tách nhỏ những thông tin chính trong bài để khách hàng có thể dễ đọc hơn. Ngoài ra bạn có thể thêm những hình ảnh miêu tả để tăng tính chân thực cho bài viết và tạo được sự hứng thú và tăng lượt truy cập cho website nhanh chóng. 

                                                    


6. Không thiết lập cài đặt chatbot trên website 

Bạn đã từng nghĩ nếu khách hàng có thắc mắc hay câu hỏi nào đó muốn doanh nghiệp giải đáp mà website lại không có hệ thống phản hồi. Điều này sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và dịch vụ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Vì vậy bạn nên cài đặt hệ thống chat bot trên trang web để tăng tương tác từ phía người dùng. Từ đó bạn cũng nắm bắt được nhu cầu sở thích của họ để đưa đến những thông tin phù hợp. Đồng thời việc tương tác thường xuyên cũng sẽ giúp bạn biết được khách hàng của mình đang nghĩ gì, từ đó đưa ra những ý tưởng mới giúp cải thiện sản phẩm dịch vụ ngày càng tốt hơn.

 

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi thiết kế website, hy vọng bài viết đã đem đến những kiến hữu ích giúp bạn có thể tạo ra website chuyên nghiệp thu hút khách hàng nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!!!

 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn