Một số lưu ý khi ship hàng đi tỉnh cho các shop online
Một số lưu ý khi ship hàng đi tỉnh cho các shop online

Một số lưu ý khi ship hàng đi tỉnh cho các shop online

6/23/2021 10:05:42 PM


Khi kinh doanh online bạn không thể tránh khỏi việc có những đơn hàng vận chuyển đi tỉnh. Tuy nhiên với quãng đường quá xa bạn không thể đảm bảo đường điều gì có thể xảy ra. Vậy để tăng tỉ lệ đơn hàng thành công bạn không thể bỏ lỡ một số lưu ý khi ship hàng đi tỉnh được chia sẻ ở bài viết ngay dưới đây.

1. Địa chỉ của người nhận hàng phải rõ ràng, chính xác

Để tăng tỉ lệ đơn hàng thành công, Khi khách hàng ở tỉnh thành phố khác khi đặt sản phẩm của bạn nên xác nhận địa chỉ chính xác và cụ thể đảm bảo đầy đủ một số thông tin như Số nhà – Tên đường – Tên phường (xã) – tên quận (huyện) – tên thành phố (thị xã) – tên tỉnh. Điều này sẽ giúp Shipper có thể định vị và tìm được địa chỉ giao hàng nhanh nhất. Nếu địa chỉ người nhận ở ngay thành phố lớn, không khó để có thể tìm kiếm được địa chỉ. Người giao hàng có thể search trên Google Map để định vị nơi đến giao hàng. Tuy nhiên ở những vùng thôn quê bạn nên hỏi rõ tên người nhân thôn xóm cụ thể. Nếu người giao hàng không tìm được nhà có thể hỏi những người xung quanh ở khu vực đó.


2. Người đặt hàng và người nhận hàng có thể khác biệt

Khi hàng đi xa bạn nên hỏi kỹ thông tin người có thể nhận để tránh tình trạng người đặt và người nhận hàng khác nhau. Để giúp bạn chắc chắn hơn sắp đến nơi bạn nên gọi điện trước cho người nhận để thông báo về tình trạng đơn hàng. Để họ có thể chuẩn bị và sắp xếp công việc để ra lấy sản phẩm. Điều này cũng hạn chế người trường hợp bom hàng không rõ nguyên nhân là gì. Ngoài ra bạn cũng có thể ghi chú trên đơn hàng của mình ví dụ như Bạn A gửi cho bạn B tránh người nhận hoang mang và không biết gì về sản phẩm.

3. Tính chi phí khi gửi hàng đi tỉnh

Giao hàng đi tỉnh bạn sẽ mất rất nhiều thời gian mà còn phụ thuộc vào mặt hàng vận chuyển. Vì vậy bạn cần phải tính toán chi phí gửi hàng sao cho phù hợp cho cả người bán và người mua. Bên cạnh đó đối với đơn hàng đi tỉnh, giá thành của mỗi đơn vị vận chuyển lại khác nhau tùy thuộc vào khối lượng cũng như khoảng cách giao hàng. Nếu chi phí cao hơn bình thường bạn nên thông báo với khách hàng và giải thích với họ làm sao phí vận chuyển lại cao hơn bình thường. Tránh tình trạng người mua không nhận hàng vì chi phí vận chuyển.
4. Lựa chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp

Với khoảng cách xa xôi bạn không thể tự đi ship hàng đi tỉnh bởi sẽ tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy bạn cần lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp và chuyên nghiệp với phí vận chuyển hợp lý để giúp bạn đưa sản phẩm đến khách hàng nhé. Ngoài ra bạn nên tham khảo về hệ thống bưu cục của đơn vị dịch vụ vận chuyển đó. Hệ thống bưu cục và kho bãi nhiều sẽ giúp hàng hóa của chủ shop chuyển tới người nhận nhanh hơn.

5. Đóng gói hàng đi tỉnh

Quá trình vận chuyển hàng quá xa để tránh tình trạng sản phẩm bị hư hỏng. Bạn cần chú ý đến khâu đóng gói sản phẩm. Tùy vào đặc tính của từng hàng hóa bạn chọn phương án đóng gói phù hợp. Nếu hàng dễ vỡ bạn nên đóng gói và bọc và lót cẩn thận và nhắc người vận chuyển chú ý hơn về sản phẩm. Ngoài ra bạn nên để khách hàng kiểm tra trước khi nhận để tránh việc họ không hài lòng về sản phẩm và đánh giá chất lượng và shop không tốt.
Hy vọng với một số lưu ý khi vận chuyển hàng hóa đi tỉnh tiết lộ ở bài viết trên. Bạn có thể vận chuyển đơn hàng đến người mua nhanh chóng và tạo được sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ. Từ đó gia tăng lượng khách hàng trung thành ở khắp mọi nơi giúp shop thu về lợi nhuận và doanh số khủng mỗi ngày.  

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn