Một số mẹo để freeship mà vẫn lợi nhuận cao khi kinh doanh online
Một số mẹo để freeship mà vẫn lợi nhuận cao khi kinh doanh online

Một số mẹo để freeship mà vẫn lợi nhuận cao khi kinh doanh online

8/26/2021 5:29:03 PM

Đối với các shop kinh doanh online lớn, có lẽ việc áp dụng freeship cho khách hàng sẽ không thành vấn đề tuy nhiên đối với những shop nhỏ hơn thì nó có thể tốn mất kha khá một khoản chi phí lớn bởi người bán hàng sẽ là người phải thanh toán toàn bộ chi phí ship hàng. Vậy làm thế nào để các shop nhỏ áp dụng freeship mà vừa có thể tiết kiệm chi phí lại vừa gia tăng doanh thu và lợi nhuận hiệu quả? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm câu trả lời nhé.


1. Dùng “freeship” khích lệ đơn hàng bị bỏ rơi 

Vì một lý do nào đó mà khách hàng thường rất hay bỏ quên giỏ hàng của mình và không bao giờ thực hiện giao dịch. Do đó, để khích lệ họ quay lại hoàn thành nốt đơn hàng của mình thì freeship là một chiến lược vô cùng thông minh và hiệu quả. 

Bạn có thể gửi những mã freeship liên tục cho họ qua email, sms, messenger để nhắc nhở họ. Hoặc có thể thông báo trực tiếp ngay trên kênh bán hàng của mình. 


2. Freeship cho những đơn hàng đạt yêu cầu

Thay vì áp dụng freeship cho tất cả các đơn hàng của khách thì bạn chỉ nên freeship cho những đơn hàng đạt yêu cầu. Bằng cách này bạn có thể vừa tiết kiệm được chi phí vận chuyển lại vừa khuyến khích khách mua thêm hàng để được giao hàng miễn phí. 

Có 2 chiến lược freeship cho đơn hàng đạt yêu cầu mà bạn có thể áp dụng như sau:

  • Freeship theo số lượng đơn hàng

  • Freeship theo giá trị đơn hàng 

VD: Đơn hàng nào trên 10 sản phẩm hoặc các đơn hàng nào trên 200k thì sẽ được miễn phí vận chuyển toàn bộ.


3. Freeship cho những khách hàng trung thành hay thân thiết của shop 

Bạn có thể triển khai freeship dành riêng cho những khách hàng trung thành, khách hàng thân thiết. Đây được xem là cách tạo phần thưởng hoặc món quà tri ân những khách hàng đã mua hàng và ủng hộ bạn trong suốt một thời gian dài. Cách này vừa giúp bạn giữ chân khách hàng trung thành, vừa khuyến khích họ tin cậy và mua sắm nhiều hơn.


4. Cung cấp vận chuyển miễn phí giới hạn theo thời gian

Bên cạnh việc miễn phí vận chuyển cho những đơn hàng đạt yêu cầu, bạn có thể triển khai một chiến lược nữa để tiết kiệm chi phí vận chuyển cho mình đó là freeship giới hạn theo thời gian.

Ví dụ freeship cho những ngày lễ lớn, những khoản thời gian đặc biệt… và có thể kéo dài vài ngày hoặc một tuần tùy theo khả năng của cửa hàng.


5. Ưu đãi miễn phí vận chuyển cho đơn hàng giá trị cao

Khách hàng có thể yêu thích một món đồ nhưng giá tiền sản phẩm lại ở mức cao và họ sẽ phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều để quyết định mua hàng nhưng kết quả sẽ thường là “không mua”. Vì thế đối với những sản phẩm giá trị quá cao như vậy, bạn cần phải dùng đến một chút “tiểu xảo” đó chính là miễn phí vận chuyển nhằm kích thích vào khoảng thời gian khách hàng đắn đo đó và để họ quyết định đặt hàng nhanh chóng hơn. 


6. Chăm sóc khách hàng mới bằng freeship

Món quá để chào mừng những khách hàng mới tới mua sắm tại shop của bạn không gì tốt bằng những ưu đãi miễn phí vận chuyển cho những đơn hàng đầu tiên. 

Điều này sẽ khiến những khách hàng mới cảm thấy họ được đón tiếp một cách rất nồng nhiệt từ đó tạo được thiện cảm tốt trong mắt khách hàng và dễ dàng kích thích được họ quay trở lại mua sắm và trung thành với cửa hàng của bạn.


7. Thay thế freeship bằng ưu đãi khác

Khi bạn bắt đầu giảm dần lượng đơn hàng miễn phí vận chuyển hoặc không áp dụng tiếp tục, bạn nên thay thế freeship bằng những ưu đãi khác. Điều này giúp khách hàng không “hụt hẫng” khi họ đã quen với chương trình vận chuyển 0đ của bạn. 

Những ưu đãi thay thế có thể tặng “miễn phí” một món hàng nhỏ nào đó cho khách khi khách mua hàng (chi phí quà tặng nhỏ hơn chi phí vận chuyển),….

 

Freeship là một trong những chiến lược bán hàng có thể nói là không thể thiếu trong kinh doanh online với rất nhiều lợi ích dành cho shop. Vì thế, hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ không cần phải đắn đo suy nghĩ về việc có nên áp dụng freeship hay không. Hãy áp dụng những mẹo trên để vừa freeship mà vẫn có thể gia tăng lợi nhuận cho shop của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn