Một số mẹo nhỏ giúp tập trung cao độ làm việc hiệu quả
Một số mẹo nhỏ giúp tập trung cao độ làm việc hiệu quả

Một số mẹo nhỏ giúp tập trung cao độ làm việc hiệu quả

6/17/2021 5:12:21 PM                     

Chắc hẳn sẽ có nhiều lúc bạn cảm thấy mệt mỏi stress hay buồn ngủ khi đang làm việc. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả cũng như tốc độ hoàn thành công việc. Vì vậy bạn sẽ rất cần đến một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể tập trung hơn. Không để các bạn chờ lâu điều các bạn cần sẽ được tiết lộ ở bài viết ngay dưới đây. 

1. Điều chỉnh tâm trạng lấy lại tập trung

Trước khi  làm việc bạn không  thể để tâm trạng buồn mệt mỏi nó ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của công việc và cũng là nguyên nhân gây mất tập trung. Vì vậy bạn nên điều chỉnh tâm trạng của mình gạt bỏ mọi suy nghĩ về những chuyện khiến mình buồn và chỉ tập trung tối đa vào công việc. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức một loại đồ ăn thức uống mình thích để giảm bớt stress trong tâm trạng và lấy lại tinh thần niềm đam mê vào công việc nhé.

               

2. Kế hoạch rõ ràng trong công việc

Lập kế hoạch sẽ giúp bạn theo dõi và quản lý hiệu quả các mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, kế hoạch này phải cụ thể và chi tiết theo từng ngày để tránh bỏ sót công việc và hạn chế tối đa tình trang xao nhãng khi làm việc. Cần nên có một cuốn sổ kế hoạch hoặc một file trên máy tính để ghi những việc mình cần làm trong một ngày.

3. Dẹp bỏ các tác nhân gây mất tập trung

Để tăng sự tập trung tối đa vào công việc nên tắt các thiết bị gây nên xao nhãng trong công việc như âm thanh các thông báo từ điện thoại và chỉ check các phần mềm chat hoặc email ở một thời gian nhất định. Đôi khi bạn sẽ nghĩ căng thẳng quá hay mở điện thoại xem một chút. Tuy nhiên điều này lại khiến nhiễu loại và gây gián đoạn thông tin đang suy nghĩ.

Ví dụ bạn đang lên chiến dịch marketing cho sản phẩm dịch vụ thì ý tưởng kế hoạch cần phải xuyên suốt. Vì vậy không nên để nó bị gián đoạn và mất tập trung bởi các yếu tố khác từ bên ngoài

                    

4. Đeo tai nghe, nghe nhạc không lời

Đeo tai nghe là cách để bạn cách ly với tác nhân gây ồn ào ở bên ngoài. Với môi trường làm việc chung sẽ không tránh khỏi những câu chuyện ngoài lề để giúp không bị buồn ngủ. Bạn có thể tương tác với mọi người những lúc giờ nghỉ trưa hoặc giải lao. Để tạo không gian riêng tư và tăng hiệu quả công việc bạn có thể nghe những bản nhạc không lời để tập trung hơn. Tuy nhiên nên bật nhỏ âm lượng để tránh không làm ảnh hưởng tới người khác.

5. Chia nhỏ công việc

Đôi khi bạn sẽ khó giữ tập trung trong một khoảng thời gian dài nhưng khối lượng công việc lại quá nhiều. Điều này sẽ khiến bạn căng thẳng stress không thể tập trung vào công việc được nữa. Vì vậy bạn cần chia nhỏ công việc và tập trung tối đa những công việc nhiệm vụ quan trọng cần được xử lý trước để tăng hiệu quả công việc

6. Chuẩn bị sổ bút bên cạnh

Cách này giúp bạn có thể note lại những công việc những ý tưởng trong một ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nó khi bị lơ đãng bằng cách tập trung việc hay vẽ sơ đồ chiến lược hoặc viết những idea hay và hấp dẫn. Điều này sẽ lấy lại sự hứng thú hơn trong công việc cũng như giúp bạn bớt căng thẳng khi ngồi suy nghĩ làm việc quá lâu.

                                


Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn tập trung tối đa vào công việc. Hy vọng bạn có thể áp dụng hiệu quả khi làm việc từ đó đem lại đem lại lợi nhuận và doanh số về cho công ty của mình. 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn