Một số mẹo tăng tương tác khi kinh doanh trên Zalo Official
Một số mẹo tăng tương tác khi kinh doanh trên Zalo Official

Một số mẹo tăng tương tác khi kinh doanh trên Zalo Official

4/10/2021 9:13:33 AM

Hiện nay Zalo Page trở thành kênh bán hàng được các chủ shop, doanh nghiệp tin dùng. Đạt hiệu quả cao trong việc kinh doanh online và quảng bá sản phẩm dịch vụ. Nhưng làm sao để ngày càng thúc đẩy phát triển tăng tương tác từ phía khách hàng trên Zalo Page? Mọi điều sẽ được tiết lộ ở bài viết dưới đây.

Kinh doanh trên Zalo Official Account (Zalo page) là gì?

Zalo page còn được gọi là Zalo Official Account, đây là trang bán hàng chính thức của các chủ shop, doanh nghiệp, tổ chức và cộng đồng trên Zalo. Với mục đích tương tác kết nối truyền tải thông tin sản phẩm cho người tiêu dùng. Mỗi tài khoản cá nhân có thể tạo ngay tài khoản Zalo OA tương tự như lập Fanpage trên Facebook. 

Một số cách tăng tương tác khi kinh doanh trên Zalo page

1. Xây dựng Zalo page ấn tượng thu hút

Nếu bạn muốn bán hàng trên zalo hiệu quả, trước tiên bạn cần phải tạo trang Zalo Page thu hút người dùng ngay từ lần đầu tiên ghé thăm.

Để xây dựng thành công Zalo page bạn nên lưu ý một số điều sau:

+ Avatar: Ấn tượng, gây chú ý cho người dùng ( Bạn có thể lựa chọn hình ảnh sản phẩm hay thương hiệu của doanh nghiệp)

+ Update sản phẩm mới mỗi ngày để khách hàng tìm hiểu sản phẩm dễ dàng hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chia sẻ những thông tin bổ ích lên group để tăng tương tác từ phía khách hàng. 

             

2. Tiếp cận khách hàng có sẵn trên danh bạ

Đây là cách  mời bạn bè quan tâm trang bán hàng của bạn, tận dụng danh sách có sẵn trên Zalo Page.
Một số điều cần chú ý khi mời mọi người tham gia trên page

+ Mỗi ngày bạn được mời tối đa 20 người, hãy ưu tiên chọn lựa những người có nhu cầu, có khả năng sẽ quan tâm tới sản phẩm của bạn trước. Cứ lần lượt thao tác tương tự, số người quan tâm Zalo của bạn sẽ tăng một cách đều đặn.

+ Mời những người bạn thân để cố đạt 20 fan đầu tiên để có thể hiển thị trên danh mục tìm kiếm.

3. Ghi rõ địa điểm trên Zalo

Bạn có thể sử dụng chức năng cập nhật địa điểm trên Zalo để người dùng, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm shop bán hàng nhờ địa chỉ cụ thể.

           

 4. Kết nối với nền tảng xã hội

Sau khi update thông tin cá nhân hay mặt hàng cần thiết trên Zalo shop. Bạn nên nhờ bạn bè chia sẻ những bài viết về sản phẩm hay thông tin sản phẩm lên các kênh mạng xã hội khác như Facebook, Instagram. Ngoài ra bạn cũng cần lập Fanpage trên Facebook đã kết hợp được cả hai nền tảng thúc đẩy việc tiếp cận đối tượng khách hàng vừa gia tăng việc chốt đơn thành công. Bên cạnh tận dụng nền tảng xã hội có sẵn để marketing cho sản phẩm dịch vụ của mình 

5. Sử dụng phần mềm Zaloplus

Với mục đích tiếp cận triệu khách hàng tiềm năng giúp các chủ shop, doanh nghiệp có thể kinh doanh hiệu quả. Hiểu được những khó khăn mọi người đang gặp phải khi kinh doanh online trên Zalo. Phần mềm Zaloplus được thiết lập với những tính ưu việt như: Tự động kết bạn gửi tin nhắn đến khách hàng, tăng tương tác và một số tính năng khác chờ bạn khám phá và trải nghiệm.Qua bài viết này, hy vọng nó sẽ thực sự hữu ích giúp bạn tiếp cận và gia tăng tương tác từ phía khách hàng. Chúc bạn kinh doanh thành công và đạt được hiệu quả mà mình mong muốn nhé!!!

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn