Một số phương pháp "siêu hiệu quả" khi tạo quảng cáo Instagram Story
Một số phương pháp "siêu hiệu quả" khi tạo quảng cáo Instagram Story

Một số phương pháp "siêu hiệu quả" khi tạo quảng cáo Instagram Story

6/3/2021 5:18:53 PM

Bạn đang muốn quảng cáo trên Instagram Story? Và đang trong quá trình tạo quảng cáo? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình những phương pháp “siêu hiệu quả” khi tạo quảng cáo Instagram Story nhé. 


1. Đi thẳng vào vấn đề bạn cần quảng cáo 

Một bản tin trên Instagram story chỉ tồn tại trong vòng 24h và biến mất ngay sau khi người dùng vào xem nó, hơn nữa thời lượng xuất hiện của một story cũng rất chóng vánh khi video có thời lượng không quá 120 giây và hình ảnh hiển thị chưa quá 5 giây. Chính vì thế, các thương hiệu cần đi thẳng vào vấn đề cần quảng cáo với những thông điệp ngắn gọn, cô đọng, súc tích để có thể truyền đạt đến khán giả một cách đầy đủ nhất.


2. Ưu tiên những quảng cáo có sự chuyển động

Người dùng thường có xu hướng thích xem những quảng cáo chuyển động hơn là chỉ xem một hình ảnh tĩnh. Vì thế quảng cáo Instagram story của bạn nên sử dụng những quảng cáo có sự chuyển động này sẽ thu hút hơn và  giúp doanh nghiệp nhanh chóng truyền tải được câu chuyện của mình. 

Với video thì do bản chất của nó đã có sự chuyển động nên bạn sẽ rất dễ triển khai, còn với hình ảnh thì bạn nên cân nhắc để thêm những chuyển động nhằm gia tăng tính hấp dẫn của nó.


3. Kết hợp âm thanh với hình ảnh

60% story được xem khi bật âm thanh, vì vậy marketer nên kết hợp âm thanh vào quảng cáo của mình để tối ưu các giá trị thông tin được truyền tải đến người xem. Các hiệu ứng âm thanh hoặc lồng tiếng đặc biệt hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của người xem.


4. Sử dụng visual mới thay vì “tận dụng” quảng cáo cũ

Nếu bạn cứ mãi đăng tải quảng cáo của mình lặp đi lặp lại nhiều lần trên một kênh hoặc trên các nền tảng, vị trí khác chắc chắn điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy vô cùng nhàm chán, chán ghét từ đó gây ra một trải nghiệm không tốt cho khách hàng về thương hiệu. Hơn nữa rất có thể những quảng cáo cũ này không đáp ứng được các tiêu chí về thời lượng, kích thước của Instagram Story Ads dẫn đến các phần trên quảng cáo bị cắt bỏ, thiếu hụt nội dung. Chính vì thế thay vì bạn “tiết kiệm” mà sử dụng những quảng cáo cũ thì hãy nên sáng tạo những quảng cáo mang một visual thật mới lạ. 


5. Lồng ghép CTA

Quảng cáo Instagram story chắc chắn không thể thiếu được một nút CTA để kích thích những chuyển đổi từ người dùng. Hãy xác định rõ mục tiêu của doanh nghiệp bạn muốn hướng đến là điều gì để từ đó cho ra một lời kêu gọi CTA hiệu quả nhất như Tìm hiểu thêm, Mua ngay, Vuốt lên,….


6. Thêm các văn bản để nhấn mạnh thông điệp chính

Quảng cáo chứa văn bản là phương pháp hữu hiệu cho khả năng tiếp cận nói chung, bởi các văn bản này sẽ hỗ trợ người xem trong trường hợp thông điệp truyền tải bằng hình ảnh hoặc âm thanh chưa đủ rõ ràng. Bên cạnh đó, các văn bản sẽ nhấn mạnh hơn những nội dung chính trong quảng cáo của thương hiệu.

 

Hy vọng viết bài viết trên bạn đã có thể tạo cho mình một quảng cáo Instagram story hiệu quả để có thể giúp công việc kinh doanh bán hàng của mình phát triển thật tốt. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn