Một số sai lầm cần tránh khi chăm sóc Fanpage Facebook
Một số sai lầm cần tránh khi chăm sóc Fanpage Facebook

Một số sai lầm cần tránh khi chăm sóc Fanpage Facebook

1/13/2022 11:00:28 PM

 

Với mục đích gia tăng tương tác thu hút người dùng đến với Fanpage trên Facebook thì việc chăm sóc cập nhật các hoạt động trên page thường xuyên là điều không thể thiếu. Tuy nhiên trong quá trình này không ít các nhà quản lý trang gặp phải những sai lầm khiến Fanpage ngày càng trở nên kém ấn tượng tỉ lệ hiển thị trên trang cá nhân của người dùng thấp. Vậy bạn đã biết những sai lầm nào cần tránh khi chăm sóc Fanpage Facebook chưa? Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 
 

 

1. Không lên kế hoạch hoạt động cụ thể cho Fanpage 
 

 Nhiều người cho rằng việc lập kế hoạch rõ ràng là không hề cần thiết, lại tốn thời gian và liền bỏ qua bước này. Nhưng ngược lại, việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn thực hiện các bước trơn tru hơn và hiệu quả hơn. Đặc biệt, chúng ta sẽ không dễ dàng quên nhiệm vụ của mình và cố gắng hoàn thành tốt nhất những mục tiêu bản thân đã đề ra. Các hoạt động trên Fanpage cũng vậy bạn nên có kế hoạch cụ thể cho các bài được đăng trên Fanpage mỗi ngày (Nội dung là gì, được đăng lên vào khung giờ nào, thông tin mang lại giá trị gì cho người dùng). 
 

2. Không chú tâm nhiều đến hình ảnh thương hiệu 
 

Đa số mọi người khi chăm sóc fanpage bỏ quên việc cập nhật hình ảnh của fanpage. Chắc hẳn bạn đã rất lâu không thay ảnh bìa hay ảnh đại diện cho Fanpage. Điều này khiến fanpage không có nhiều ấn tượng với người dùng. Bạn nên thử thay ảnh đại diện, ảnh bìa sẽ giúp trang trở nên hấp dẫn hơn và kéo lại tương tác cho page nhanh chóng. 

 

   Hình ảnh thương hiệu Fanpage 

 

3. Lười đổi mới nội dung bài viết 
 

Để có thể thu hút người dùng đến với bài viết trên Fanpage thì nội dung cần hấp dẫn và ấn tượng. Do đó nếu các bài viết có nội dung nhàm chán lặp lại thì việc tiếp người dùng trên nền tảng Facebook sẽ rất khó. Vì vậy bạn nên luôn luôn cập nhật thông tin hữu ích mới mẻ trên Fanpage để tăng tính cạnh tranh và lôi cuốn người dùng nhanh chóng.  

 

               Sáng tạo đổi mới nội dung Fanpage 

 

4. Chưa phân loại bình luận, tin nhắn
 

Việc dọn dẹp phân loại tin nhắn thường tốn rất nhiều thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Tuy nhiên điều này thật sự cần thiết bởi thông qua những bình luận này bạn sẽ có được những thông tin hữu ích của khách hàng. Ví dụ: Các Fanpage bán hàng những comment là các thông tin cá nhân và nhu cầu của khách hàng, người quản trị page phải lọc các thông tin này để hỗ trợ giải đáp và tiến tư vấn cho người mua. Từ đó tăng tỉ lệ chốt đơn hàng thành công.

Tham khảo thêm: Cách chăm sóc Fanpage Facebook từ con số 0 

 

Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên bạn sẽ tránh được những sai lầm khi chăm sóc Fanpage Facebook. Từ đó có chiến lược xây dựng page hiệu quả thu hút người dùng hiệu quả. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn